Tin nổi bật
02 04.2019

Nguyễn Trường Giang – Học viên VFE chinh phục học bổng danh giá nhất nước Pháp: Eiffel 2019

Đã xem

Mục lục

Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất nước Pháp. Do đó, thật tự hào khi nhiều học viên của VFE đã thành công chinh phục chương trình học bổng đặc biệt này. Và một trong những tấm gương ấy chính là bạn Nguyễn Trường Giang – học viên VFE đã thành công giành được học bổng Eiffel năm 2019.

Từ không biết tiếng Pháp đến mục tiêu du học nền giáo dục top 6 thế giới

Nguyễn Trường Giang sinh năm 1997, đến từ Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương. Ngày còn học năm nhất, Giang chưa từng nghĩ sẽ học tiếng Pháp hay du học Pháp. Vô tình được một người bạn dạy qua về tiếng Pháp, từ học chơi chơi đến thực sự yêu thích tiếng Pháp, Giang đã quyết định sẽ theo học tiếng Pháp nghiêm túc do thực sự thấy yêu thích thứ ngôn ngữ đầy thi ca này. Và rồi, thành công luôn mỉm cười với những người biết nỗ lực hết mình, tháng 6 năm 2018, Giang đã đỗ tấm bằng DELF B2 đầy danh giá.
Từ đây, Giang nuôi dưỡng ước mơ sẽ đi du học tại đất nước Pháp tuyệt vời, đất nước của tình yêu và thi ca, một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục trong khối liên minh châu Âu và trên toàn thế giới. Nhưng những lo lắng về kinh tế, về tương lai, “sự khủng hoảng tuổi 22” đã làm chậm bước chân của Giang. Chàng trai sinh viên Đại học Ngoại thương quyết định xin vào một công ty về logistics để thực tập, định làm một vài năm rồi mới đi. Dù công ty nơi Giang thực tập là một công ty rất lớn và là môi trường rất tốt để thực tập, nhưng rồi dần dần những hạn chế về kiến thức và cách làm việc ở Việt Nam khiến cho Giang cảm thấy bức bách, thôi thúc Giang cần phải đi để học hỏi nhiều hơn. “Đi, phải đi thôi!”
nguyen-truong-giang-hoc-vien-vfe-dat-hoc-bong-eiffel-2019-1
Nguyễn Trường Giang – Học viên VFE đạt học bổng danh giá nhất nước Pháp: Eiffel 2019

Nguyễn Trường Giang và hành trình chinh phục học bổng danh giá bậc nhất nước Pháp

Gia đình Giang không quá khó khăn, đặc biệt là với đất nước rẻ như Pháp thì gia đình của Giang hoàn toàn có thể lo được cho Giang mà không gặp vấn đề gì cả. Nhưng bản chất là một người luôn nỗ lực, dám mơ ước, dám thực hiện, Giang quyết tâm xin học bổng Eiffel – học bổng giá trị cao nhất của nước Pháp. Thời gian ấy, Giang muốn thử sức và vận may của bản thân, nếu không xin được học bổng, Giang cũng vẫn sẽ đi du học Pháp.

Được nhiều người giới thiệu về làm hồ sơ du học và xin học bổng, Giang liên lạc với VFE để được hỗ trợ. Sau khi nghe câu chuyện của Giang, đội ngũ làm hồ sơ tại VFE đã có một buổi họp suốt 5 tiếng đồng hồ, và cuối cùng đã đi đến quyết định: quyết tâm cùng Giang đi trên con đường giành lấy học bổng danh giá kia!

Suốt 3 tháng, Giang vừa phải làm khóa luận tốt nghiệp, vừa phải lo cho kế hoạch xin học bổng: chuẩn bị thư động lực, CV, luyện phỏng vấn… Đồng hành cùng với phòng hồ sơ và đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tại VFE, Giang nhanh chóng đạt được những thành công đầu tiên: 2 trong 4 ngôi trường danh giá đã có phản hồi lại, và chưa đầy 1 tuần cho đến ngày trình Campus France thì có trường chính thức nhận Giang vào học…

Chuỗi ngày chờ đợi 3 tháng đến khi có kết quả học bổng là 3 tháng dài đằng đẵng. Giang đã dành 3 tháng ấy cho việc thực tập ở một công ty khác, biến 3 tháng chờ đợi ấy thành những tháng ngày ý nghĩa nhất với những trải nghiệm vô cùng quý giá tại Việt Nam.

Ngày có kết quả trên trang web học bổng, Giang nín thở lần mò từng cái tên một, và sững người trước cái tên: NGUYEN TRUONG GIANG 05/10/97. “Lúc ấy nước mắt chỉ trực rơi xuống, mình chạy thật nhanh sang khoe với mẹ, nói không nên lời: “Mẹ ơi, con làm được rồi!”.” Giang kể lại.

>>> XEM THÊM: Tổng hợp về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Bài học kinh nghiệm dành cho các bạn trẻ

Giang điển hình cho nhóm người trẻ năng động, dám xông pha, dám nghĩ, dám làm và quyết tâm thực hiện. Giang tâm niệm rằng: “Chúng ta đều cần phải biết sợ. Nỗi sợ giúp chúng ta tồn tại, nhận thức được hiểm nguy. Nếu không điều khiển được nỗi sợ của mình, chúng ta không thể trưởng thành và mạnh mẽ. Biết sợ hãi là để biết cách vượt qua nó và đạt được thành công!”.

Từ chuyện của Giang, ta có thể quay lại câu chuyện của giới trẻ hiện nay, có 2 điều mà người trẻ thường gặp phải:
Một là không biết sợ, không biết sợ nên không cố gắng, lười biếng, lười học, ỉ lại vào cha mẹ, không thể gặt hái được thành công.
Hai là biết sợ, nhưng lại không điều khiển được nỗi sợ, không dám đương đầu với nó, không dám xông pha, không dám liều mình, cuối cùng cũng vẫn ở trong cái vỏ bọc an toàn mà không thể đi ra thế giới.

Hy vọng rằng, qua chuyện của Giang, chúng ta sẽ có thêm những động lực, quyết tâm hơn. VFE chỉ là người đồng hành, chính các bạn mới là người quyết định tới khả năng thành công của các bạn!

>>> XEM THÊM: Bí quyết săn học bổng Eiffel – Học bổng danh giá hàng chục ngàn euros

Rõ ràng, hành trình đến với Eiffel hay bất cứ chương trình học bổng du học Pháp nào đều không dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hiện thực hóa mục tiêu ấy nếu đủ quyết tâm, nỗ lực và được đồng hành bởi những người giàu kinh nghiệm.

Đây cũng là nội dung được chia sẻ trong sự kiện “Ngày hội Học bổng du học Pháp – Scholarship In France (SIF)” do VFE đồng tổ chức với đại học Ngoại Thương vào 16/09/2023. Đặc biệt, khi tham gia sự kiện, bạn còn có cơ hội được tư vấn 1:1 bởi các chuyên gia về hồ sơ cá nhân, được đối thoại với đại diện các trường đại học danh tiếng của Pháp.

Vậy, còn chờ gì mà không đăng ký ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm