Tin nổi bật
25 12.2017

Top trường về IT, kỹ thuật ở Canada trong danh sách Visa ưu tiên CES

Đã xem

Mục lục

Thiếu hụt về nhân lực hiện đang là vấn đề rất nhức nhối của Canada. Hàng năm đất nước này phải tiếp nhận một lượng nhân lực từ nước ngoài về làm việc. Một trong 2 ngành có nhu cầu việc làm cao nhất đó là ngành IT và ngành Kỹ thuật. Cùng tìm hiểu top trường đào tạo IT và kỹ thuật nằm trong danh sách visa ưu tiên CES.

Đại học British Columbia – Cái nôi của những nhân tài

Đại học British Columbia (UBC) tọa lạc tại bang British Columbia, Canada. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015, UBC cán mốc ở vị trí thứ 3 “Top các trường Đại học Canada” và nằm trong top 50 “Các trường Đại học toàn cầu”.

truong-ve-it-o-canada-

Trải qua hơn 100 năm thành lập, UBC trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu và sở hữu bảng thành tích đáng nể: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada với 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Canada làm việc đến 3 năm. Đặc biệt trong tình trạng nhập khẩu lao động đang gia tăng hiện nay, cơ hội định cư Canada càng mở rộng hơn bao giờ hết.

Yêu cầu:

– Đối với bậc Cử nhân: Điểm trung bình cấp 3 > 8.0, IELTS > 6.5

– Đối với bậc Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH theo chương trình 4 năm với ngành liên quan, điểm tốt nghiệp > 8.0, IELTS > 7.0

– Đối với bậc Tiến sĩ: có bằng Thạc sĩ cùng ngành liên quan với điểm TB > 9.0, IELTS > 7.0.

Đại học Toronto

Với 8.000 giảng viên, hơn 700 chương trình đào tạo cử nhân và trên 83.000 sinh viên học tập tại ba cơ sở, Đại học Toronto có đẳng cấp của riêng mình. Cơ sở St. George sở hữu các tòa nhà bằng đá lịch sử nằm trong khu trung tâm, trong khi cơ sở Scarborough và Mississauga được xây dựng sau và tọa lạc tại khu ngoại ô yên tĩnh. Chương trình đào tạo của trường cung đầy đủ các chuyên ngành đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sỹ, tiến sỹ, các khóa học nâng cao cho sinh viên: Luật, Kế toán, Thương mại, Tài chính và kinh tế, Quản trị nguồn nhân lực, Nghiên cứu châu lục, Khoa học máy tình,  Khảo cổ học, Nghệ thuật,…trong đó ngành Kỹ thuật và Công nghệ thông tin được coi là ngành có ưu thế khi chất lượng đào tạo khá đồng đều.

truong-ve-it-o-canada-1

Yêu cầu:

– IELTS 6.5 ( không môn nào <6.0)

– TOEFLT iBT 100, PBT 600, CBT 250

Đại học McGill

Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Theo Xếp hạng các trường đại học của QS Ranking 2014 – 2015, McGill đứng thứ 2 tại Canada (chỉ sau Đại học Toronto) và đứng thứ 21 thế giới, trong đó, trường đứng đầu Canada về ngành Y khoa. Trường còn có trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm nghiên cứu sau Đại học.

Trường có 2 campus với 21 khoa và trường trực thuộc. Mỗi khóa, McGill có 34.000 sinh viên, thuộc hơn 300 ngành nghề khác nhau như: Khoa khoa học Nông nghiệp – Môi trường, Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha, Khoa Giáo dục, Khoa Kỹ nghệ, Khoa Luật, Khoa Quản lý Desautels, Khoa Y, Khoa Âm nhạc Schulich, Khoa nghiên cứu tôn giáo và Khoa Khoa học. Thế mạnh của trường là IT và Kỹ thuật là trường đào tạo IT và Kỹ thuật uy tín nhất tại Canada.

Yêu cầu:

–  Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy vào từng chuyên ngành sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản riêng.

–  Điểm trung bình học tập loại A (hoặc tương đương 8.5/10 trở lên) trong 2 năm gần nhất

–  Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

–  Hạn nộp hồ sơ: 15/01

truong-ve-it-o-canada-2

Học phí và học bổng

Học phí:

  • Đại học: tùy theo chuyên ngành. Vui lòng xem chi tiết từng chuyên ngành tại website:

http://www.mcgill.ca/student-accounts/tuition-charges/fallwinter-term-tuition-and-fees/undergraduate-fees

+ Các chuyên ngành Khoa học nghệ thuật, giáo dục, Âm nhạc, văn bằng nghệ sĩ, Y tá, khoa học dao động từ CA$15.500 đến CA$17.200

+ Các chuyên ngành Thương mại, Kỹ sư, Kỹ sư phầm mềm, Luật, Bác sĩ nha khoa, Bác sỹ Y khoa và thạc sĩ phẫu thuật khoảng CA$32.000 đến CA$37.500

  • Sau đại học: Tùy thuộc vào từng chuyên ngành. Vui lòng xem chi tiết tại website:

http://www.mcgill.ca/student-accounts/tuition-charges/fallwinter-term-tuition-and-fees/graduate-fees

Học bổng

Học bổng đầu vào

Học bổng chỉ dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị học tại McGill. Có 2 loại học bổng đầu vào đó là:

  • Học bổng 1 năm: trị giá $3.000 và chỉ nhận 1 lần. Tất cả các sinh viên nhập học vào chương trình Đại học của McGill đều được xét học bổng này.
  • Học bổng chính: có trị giá $3.000, $5.000, hoặc $10.000 và được trao lại mỗi năm. Học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo vượt trội trong các hoạt động ngoại khóa và hoạt động nhà trường. Nếu sinh viên không nhận được học bổng này sẽ được tự động chuyển sang xét học bổng 1 năm

Học bổng của khoa

Các khoa Âm nhạc, Nha khoa, Luật và Dược thuộc trường McGill dành tặng cho sinh viên mới nhập học vào khoa học bổng đầu vào.

Trường Cao Đẳng GEORGE BROWN – Trường nghiên cứu tốt nhất tại Canada

GBC được thành lập vào năm 1967, tại Toronto, Ontario. Đây là thành phố lớn nhất tại Canada và đồng thời cũng là top 3 đô thị đáng sống nhất của thế giới( theo Economist intelligence Unit 2017). Là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại “xứ sở lá phong” , GBC quy tụ hơn 24.800 sinh viên, trong đó có khoảng 3.270 sinh viên DU HỌC CANADA đến từ khắp nơi trên thế giới. GBC hiện sở hữu 3 khu học xá, tọa lạc tại CASCA Loma, St. James và bên trong trường Đại học Ryerson nổi tiếng của Toronto.

GBC đang nằm trong danh sách các trường được áp dụng Visa- Du học Canada không chứng minh tài chính 2018 . Đây là cơ hội tốt cho những bạn có hồ sơ tài chính khó chứng minh có thể thuận lợi sở hữu visa du học Canada với thủ tục đơn giản và nhanh chóng hơn.Môt ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố Toronto; giáo viên ưu tú; có cơ hội thực hành các kỹ năng chuyên ngành; chương trình học đáp ứng các nhu cầu xã hội; và có cơ hội thực tập và làm việc mở rộng.

truong-ve-it-o-canada-3

Cao đẳng Cộng đồng Vancouver (VCC)

Cao đẳng cộng đồng Vancouver( Vancouver Community college- VCC) là trường cao đẳng công lập duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver trù phú và lớn thứ 3 tại Canada. Vancouver là thành phố ấm áp nhất Canada, với cảnh quan thiên nhiên cựu kỳ xinh đẹp, nhiều năm liền lọt Top những thành phố đáng sống nhất thế giới.

VCC là trường cao đẳng cộng đồng thành lập đầu tiên tại tỉnh bang British Columbia (thành lập năm 1965) và luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như các dịch vụ dành cho sinh viên. Hiện trường có khoảng 26.000 sinh viên theo học, trong đó có tới 15.000 du học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới.

Đây cũng là trường cao đẳng số 1 của British Columbia, trường công lập đầu tiên và lớn nhất tại British Columbia với 2 khu học xá tại thành phố xinh đẹp Vancouver.

Trường tự hào về truyền thống 41 năm đào tạo sinh viên trong nước và Quốc tế với những chương trình chất lượng cao, tạo cho họ nhiều cơ hội và triển vọng trong nghề nghiệp tương lai cũng như trong cuộc sống. Trường luôn đứng đầu trong việc đáp ứng nguyện vọng của sinh viên theo thống kê hàng năm của bang.

Chương trình học

  • Tiếng Anh ESL:
  • Hoàn thành phổ thông: Khóa học dành cho học sinh 17 tuổi, muốn nhận bằng tú tài để vào năm thứ nhất Cao đẳng và Đại học.
  • Chuyển tiếp đại học:
  • Chứng chỉ nghề và cao đẳng: Dành cho những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có rất nhiều ngành nghề để sinh viên chọn lựa.

Yêu cầu tuyển sinh

  • IELTS: 4.5 – 6.5
  • Tốt nghiệp THPT (học chuyển tiếp đại học); Học xong lớp 11 ở Việt Nam.

Học phí và học bổng

Học Tiếng Anh (Tiếng Anh chuyên ngành và chuyển tiếp đại học)

Chi phí Số tiền (CAD)
Phí xét đơn 125
Học phí (4 tháng) $5595.20
Phí ăn ở 700 – 900/tháng
Tổng:  8520.2 – 9320.2/4 tháng

Các khóa học khác

Chi phí Số tiền (CAD)
Phí xét đơn 125
Học phí 13 – 16.000
Phí ăn ở 700 – 900/tháng(7.000 – 9.000/10 tháng)
Tổng:  20.125 – 25.125/10 tháng

* Ngoài các chi phí trên, học sinh, sinh viên còn phải trả một số chi phí khác như: Phí tiêu vặt, phí Hội sinh viên, phí làm bài kiểm tra đầu khóa …

* Tất cả các chi phí trên chỉ là ước tính, có thể thay đổi mà không báo trước.

Thông tin chi tiết về học bổng, thủ tục nhập học mời các bạn liên hệ với VFE – Vietnam France Exchange để được tư vấn miễn phí và chính xác nhé!

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm