Tin nổi bật
15 06.2021

Vì sao trưởng Phòng Tư vấn của VFE được mệnh danh là “Người phụ nữ thép”?

Đã xem

Mục lục

Nhắc tới cái tên Nguyễn Việt Anh, chắc hẳn nhiều bạn học viên của VFE không còn thấy xa lạ. Tuy nhiên, khi kể tới “chị đại Việt Anh” trong hành trình “phá đảo” thành công học bổng Eiffel danh giá bậc nhất nước Pháp, chắc hẳn nhiều bạn sẽ còn thấy bất ngờ hơn nữa đấy!

Trưởng Phòng Tư vấn

1. Càng khó càng thích chinh phục

Eiffel là học bổng có giá trị lớn bậc nhất dành cho du học sinh Pháp bậc Thạc sĩ với mức độ cạnh tranh cực kì lớn. Tuy nhiên với tính cách thích chinh phục, càng khó càng cố gắng đạt được, ngay khi biết về học bổng Eiffel, Việt Anh đã nuôi khao khát đạt được suất học bổng danh giá này! Từ đây, Việt Anh đã có những kế hoạch và chiến lược cho riêng mình nhằm “chinh phục” học bổng  Eiffel.

2. 3 năm đại học đều đứng top 1

Sau khi tốt nghiệp THPT và theo học 1 năm tại 1 trường đại học trong nước, Việt Anh đã lựa chọn bắt đầu lại chương trình đại học tại Vương quốc Maroc theo chương trình học bổng Hiệp định toàn phần của chính phủ hai nước.

Vừa làm để kiếm thêm thu nhập, vừa tham gia các hoạt động sinh viên, vừa đi học trên trường, nhưng kết quả học tập của Việt Anh lúc nào cũng xếp hạng nhất cả trường. Khi được hỏi có bí quyết gì không, Việt Anh cho rằng điều này đến từ 2 yếu tố: tư duy và sự chăm chỉ. Ngoài việc tổng hợp kiến thức một cách khoa học thì chăm chỉ là điều cần thiết. “Ban ngày đi học trên giảng đường, tối về nhà lại tự học, có hôm tới tận 2, 3 giờ sáng, giờ nghĩ lại thấy hồi đó mình… “trâu” thật!” – Việt Anh chia sẻ.

3. CHĂM THÔI CHƯA ĐỦ, PHẢI CÓ CHIẾN LƯỢC

Sau khi hỏi những anh chị đi trước giành được học bổng Eiffel, Việt Anh đã rút ra được cho bản thân những mục tiêu cần cố gắng để bám sát nhất với điều kiện của học bổng. GPA càng cao càng tốt – điều này trong tầm tay của Việt Anh rồi. Ngoài ra kinh nghiệm làm việc thông qua những hoạt động ngoại khóa và các kỳ thực tập cũng rất quan trọng cho bộ hồ sơ xin học bổng. Những kinh nghiệm này cần phù hợp với chương trình Master nhắm tới chứ không phải nhiều là tốt.

Tiếp đến là việc chọn trường, đây cũng là một bước đầy chiến lược mà theo như Việt Anh chia sẻ thì “nói cả ngày cũng không hết”. Bản thân Việt Anh cũng từng phải rút hồ sơ và thay đổi lựa chọn ở những giờ phút quyết định đấy!

4. “CHỊ MUỐN GIÚP MỌI NGƯỜI CŨNG GIÀNH ĐƯỢC HỌC BỔNG NHƯ MÌNH, ĐỒNG HÀNH CÙNG AI ĐÓ CHẠM VÀO ƯỚC MƠ THỰC SỰ RẤT HẠNH PHÚC!”

Nói về lí do và cơ duyên trở thành Trưởng phòng Tư vấn tại VFE, Việt Anh thẳng thắn: “Trong quá trình học tập nhiều năm tại nước ngoài, chị đã gặp được rất nhiều người tốt, giúp đỡ chị, truyền cảm hứng cho chị và giúp chị tìm thấy định hướng cho cuộc đời mình. Chị muốn có thể tiếp nối những cảm hứng và sự tốt đẹp đó đến tất cả mọi người, nhất là những thế hệ sau. Hoàn tất chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học Montpellier, chị trở về Việt Nam, có thử đi làm ở vài công ty, nhưng đến VFE một cách tình cờ “để truyền cảm hứng và kinh nghiệm” thì chị nhận ra: đây mới chính là công việc mà mình muốn!”
 
Từ đây, “chị đại” Việt Anh đã trở thành người chị cả của rất nhiều thế hệ học viên VFE. Với những kinh nghiệm xương máu hơn 6 năm sinh sống và học tập tại nước ngoài, Việt Anh đã giúp cho học viên nhìn nhận được các vấn đề một cách tổng quát và trọn vẹn, tự tin hơn nhiều trong hành trình chinh phục nước Pháp, chinh phục học bổng.
 
“Cảm ơn chị Việt Anh đã luôn truyền cho em những năng lượng tích cực, điều tuyệt vời nhất mà có lẽ em không bao giờ hối hận đó là lựa chọn VFE trong hành trình du học của mình!” – Trịnh Thị Hường – một học viên VFE chia sẻ.

Xem thêm: Bí quyết săn học bổng Eiffel – Học bổng danh giá hàng chục ngàn euros

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm