Tin nổi bật
21 02.2020

Chương trình đào tạo y khoa chuyên ngành DFMS-DFMSA dành cho bác sĩ, dược sĩ nước ngoài tại Pháp – 2020

Đã xem

Mục lục

Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học Y khoa chuyên ngành (DFMS – Diplôme de Formation Médicale Spécialisée) hoặc Y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA – Diplôme de Formation Médicale Spécialisée Approfondi) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15/01/2020. 

ĐIỀU KIỆN ỨNG VIÊN DFMS – DFMSA 

Các ứng viên DFMS và DFMSA phải có bằng tốt nghiệp Đại học Y, Dược, được phép hành nghề tại nước được cấp bằng hoặc tại nước cư trú.

  • Y khoa chuyên ngành (DFMS), ứng viên phải đang học chuyên khoa y, dược (Nội trú, Chuyên khoa 1, Cao học tại Việt Nam). Chỉ những ứng viên, trong chương trình học chuyên khoa tại Việt Nam, còn ít nhất 2 kỳ học lâm sàng tính đến ngày 01/11/2020 mới đủ điều kiện đăng ký DFMS.
  • Y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA), ứng viên phải có bằng chuyên khoa y, dược (Nội trú, Chuyên khoa 1, Cao học Việt Nam), cho phép hành nghề chuyên khoa tại Việt Nam hoặc tại nước được cấp bằng.

VFE Y khoa chuyên ngành DFMS-DFMSA tại Pháp 1

QUY TRÌNH VÀ THỜI GIAN XÉT TUYỂN 

Tải hồ sơ ứng viên tại trang web của trường Đại học Y Strasbourg:

http://med.unistra.fr/fre/Formations/3eme-cycle/DFMS-DFMSA

  • Ứng viên gửi 01 bộ hồ sơ dự tuyển, điền đầy đủ thông tin cùng bản photo có công chứng các văn bằng được yêu cầu về Bộ phận hợp tác văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hồ sơ nộp trước ngày 15/01/2020 ghi rõ: Hồ sơ đăng ký DFMS/DFMSA. Trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện, thời hạn nộp hồ sơ được tính theo dấu bưu điện.
  • Các ứng viên sẽ được Đại học Strasbourg thông báo trực tiếp kết quả xét tuyển hồ sơ số 1 và hướng dẫn làm hồ sơ số 2. Hồ sơ 2 đăng ký vào các trường y của Pháp phải gửi cho Đại học Strasbourg trước ngày 15/4/2020.

Kết quả tuyển chọn chính thức sẽ được công bố vào tháng 7/2020. Các bác sĩ được xét tuyển sẽ bắt đầu học tập và làm việc như bác sĩ nội trú bệnh viện tại Pháp từ ngày 02/11/2020.

 

TRÌNH ĐỘ TIẾNG THEO YÊU CẦU CHO Y KHOA CHUYÊN NGÀNH TẠI PHÁP

Các ứng viên được tiếp tục làm hồ sơ 2 phải có trình độ tiếng Pháp B2 và phải nộp chứng chỉ tiếng Pháp Delf B2 hoặc TCF tương đương trong hồ sơ 2.

 

CÁC BƯỚC HOÀN TẤT HỒ SƠ CAMPUS FRANCE CHO ỨNG VIÊN ĐÃ ĐỖ DFMS – DFMSA

Bước 1: Tạo hồ sơ cá nhân

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản trên trang điện tử của Campus France, và nhận lại mã số đăng nhập (Identifiant). Bạn lưu ý ghi chú lại số này cùng với mất khẩu mà bạn đặt để dễ dàng cho việc đăng nhập sau này, cũng như để tiện cho việc liên hệ với Campus France khi bạn gặp khó khăn hay trục trặc trong khi trình hồ sơ du học.

Bước 2: Điền hồ sơ

Bạn cần điền thông tin cá nhân và quá trình học tập/công tác (Formulaire Campus France).

Trong Formulaire > Cursus (quá trình học tập/công tác) : bạn chỉ cần đính kèm một bản dịch bằng đại học y, dược (đối với DFMS) hoặc một bản dịch bằng chuyên khoa y, dược (đối với DFMSA) + bản thỏa thuận ký giữa học viên và trường đại học tiếp nhận + giấy thông báo trúng tuyển của Trường đại học Strasbourg.

Ghi chú : Học viên không cần phải điền mục «Langue » (Ngôn ngữ) và mục « Motivations » (động cơ). Hãy điền « x » ở những ô màu hồng là những phần bắt buộc để hợp thức mẫu khai.

Bước 3: Đặt hẹn với Campus France

Hãy liên hệ Campus France để đặt hẹn xác nhận hồ sơ theo địa chỉ sau đây:

Tại Hà Nội : hanoi@campusfrance.org

Tại TP. Hồ Chí Minh : hochiminh@campusfrance.org

Hãy ghi trong thư điện tử mã số Campus France của bạn và bạn thuộc trường hợp miễn trừ (DFMS/DFMSA).

Tại cuộc hẹn, Campus France sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn gồm có:

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (bản gốc, không cần dịch công chứng)

– Bằng đại học Y khoa hoặc Dược sĩ đối với DFMS (bản gốc + bản dịch tiếng Pháp)

– Bằng Chuyên khoa y hoặc Chuyên khoa dược đối với DFMSA (bản gốc và bản dịch tiếng Pháp)

– Bản thỏa thuận ký giữa học viên và trường đại học tiếp nhận (bản nhận được từ trường)

– Giấy thông báo trúng tuyển của Trường đại học Strasbourg (bản nhận được từ trường)

Sau khi kiểm tra hồ sơ, Campus France sẽ cấp cho bạn một chứng nhận miễn phỏng vấn và một chứng nhận ghi danh tạm thời để bổ sung hồ sơ xin cấp visa.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Xem danh sách các giấy tờ của hồ sơ Visa sinh viên dài hạn VLS-TS trên trang web của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, đặt hẹn với phòng visa để nộp hồ sơ.

Tìm hiểu về: Ngành Y – Dược tại Pháp

Bạn còn nhiều thắc mắc? Liên hệ VFE để được tư vấn miễn phí ngay qua một trong các cách sau:

CÁCH 1: Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

CÁCH 2: Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline 1900 2612 – 0963 984 988 trong giờ hành chính.

CÁCH 3: Đăng kí vào Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

[accordion]

[accordion-item title=”Click vào đây để hiện form đăng ký nhận tư vấn”]

[/accordion-item]

[/accordion]

Việc tư vấn và hỗ trợ từ VFE là hoàn toàn miễn phí!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm