Tin nổi bật
18 02.2020

Du học Pháp bằng tiếng Anh: Điều kiện và Lợi thế

Đã xem

Mục lục

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn: liệu có thể Du học Pháp bằng tiếng Anh hay không? Không biết tiếng Pháp có du học Pháp được không? Câu trả lời là Có, và rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới dù không biết tiếng Pháp vẫn chọn Pháp làm điểm đến. Hãy cùng VFE tìm hiểu về lợi thế khi du học Pháp bằng tiếng Anh và điều kiện nhé!

VFE-du-hoc-phap-bang-tieng-anh

LỢI THẾ KHI DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Nhắc tới du học bằng tiếng Anh, hiện lên trong suy nghĩ của rất nhiều người chắc hẳn sẽ là các quốc gia như Mĩ, Anh, Úc… vốn đã nổi tiếng từ lâu với chất lượng đào tạo tốt. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết rằng, ngày nay Pháp cũng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho du học sinh. Thậm chí xét trên nhiều phương diện thì Pháp còn “đáng để đến” hơn so với những nước nói tiếng Anh hiện nay. Cùng điểm qua các lí do chính thôi nào!

1. CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI CÁC HỆ THỐNG TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

Chất lượng đào tạo tại Pháp thuộc TOP đầu Châu Âu và xếp thứ năm trên thế giới. Khi lựa chọn các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những chương trình học chất lượng cao tại các trường đại học, học viện và các trường đào tạo chuyên ngành.

2. MỨC HỌC PHÍ SIÊU RẺ SO VỚI CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN KHÁC

Dựa trên báo cáo của College Board, chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Mỹ sẽ phải trả mỗi năm là khoảng 982 triệu đồng. Trong khi tại Pháp, chi phí trung bình để theo học chương trình Cử nhân ở một đại học công lập chỉ rơi vào khoảng 75-200 triệu đồng. Đối với hệ thống trường tư, con số này cũng chỉ giao động khoảng 160-400 triệu mà thôi.

3. LĨNH VỰC ĐÀO TẠO ĐA DẠNG VỚI NHIỀU NGÀNH NGHỀ ĐI ĐẦU

Để đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn sinh viên quốc tế tới theo học mỗi năm, tại Pháp hiện nay có khoảng 1000 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, trải dài trên các lĩnh vực Quản lí kinh doanh, Kinh tế, Kĩ thuật, Hàng không, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Kiến trúc và Thời trang… Những chương trình này được giảng dạy từ hệ Cử nhân cho đến Thạc sĩ, ở cả hệ thống trường công và trường tư. Phần lớn các chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình giảng dạy xen kẽ tiếng Pháp ở một số học phần.

4. BẰNG CẤP CÓ GIÁ TRỊ TOÀN CẦU

Với chất lượng đào tạo thuộc TOP 5 toàn cầu, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể yên tâm sở hữu một tấm bằng có giá trị và được săn đón trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những công việc tốt với những mức lương hấp dẫn không chỉ ở Pháp mà còn ở các nước Châu Âu.

5. NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP VÀ THỰC HÀNH SUỐT QUÁ TRÌNH HỌC

Tại Pháp, đối với bậc học đại học (Cử nhân và Thạc sĩ), đại đa số các trường sẽ đều yêu cầu sinh viên phải trải qua các kì thực tập, thông thường kéo dài từ 3-6 tháng. Thực tập không đơn thuần chỉ là một yêu cầu bắt buộc để bạn hoàn thành chương trình, mà còn là cơ hội để sinh viên có được cái nhìn rõ nét và cụ thể hơn về hướng đi của bản thân trong tương lai, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế.

6. CHI PHÍ SINH HOẠT, NHÀ Ở, BẢO HIỂM, GIAO THÔNG… ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐI ĐA TỪ CHÍNH PHỦ

Sinh viên quốc tế khi tới Pháp du học đều được hưởng mức trợ cấp về nhà ở (CAF) như sinh viên Pháp: 30-50% chi phí nhà ở/tháng, 50% chi phí đi lại, 50% chi phí vé vào các địa điểm tham quan… Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội của Pháp với VLS-TS (Thị thực dài hạn sinh viên có giá trị như thẻ cư trú).

Xem thêm: Chi phí du học Pháp: Hết bao nhiêu tiền?

7. CƠ HỘI LÀM THÊM VỚI MỨC THU NHẬP CAO

Luật lao động Pháp quy định sinh viên được làm thêm tối đa 964 giờ/năm với mức lương cơ bản (lương SMIC) của Pháp, khoảng 11,27 euros/giờ (cập nhật năm 2023) chưa trừ thuế. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt.

Xem thêm: Quy định làm thêm dành cho sinh viên tại Pháp

8. TRẢI NGHIỆM DU LỊCH KHẮP 26 NƯỚC CHÂU ÂU KHÔNG CẦN VISA

Nằm trong khối Schegen, việc di chuyển tự do từ Pháp tới các nước trong khối khiến cho du học Pháp không chỉ là cơ hội để tiếp cận nền kiến thức đồ sộ của nhân loại mà còn là cơ hội để bạn khám phá văn hóa Châu Âu đa dạng và đầy màu sắc, giao lưu với bạn bè khắp châu Âu.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Tùy vào điều kiện ứng tuyển của từng trường, sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại Pháp sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Thông thường, để ứng tuyển vào một chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, sinh viên cần phải đạt đủ yêu cầu đầu vào như sau:

  • Bậc cử nhân: 5.5 IELTS trở lên, điểm trung bình cấp 3 trên 6,5/10;
  • Bậc Thạc sĩ: 6.0 IELTS trở lên, điểm trung bình đại học trên 6,5/10;

Một số trường có thể yêu cầu sinh viên cung cấp chứng chỉ tiếng Pháp tương đương trình độ A2. Tuy nhiên, biết tiếng Pháp chỉ là điều kiện đủ để giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây chứ không phải yếu tố bắt buộc để bạn hoàn tất hồ sơ du học của mình.

Xem thêm: Quy trình hồ sơ du học Pháp

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Chương trình Cơ sở đào tạo Học phí
Quản lý (Management) France Business School 5200 euros/năm
Quản lý du lịch quốc tế (International Tourism Management) Trường thương mại ESC La Rochelle 7500euros/năm
Kinh tế đối ngoại (International Business Economics) Trường thương mại ESC La Rochelle 8900euros/năm
Quản lý (Management) Trường kinh doanh Toulouse Business school 7.500 euros/năm
Bachelor degree Trường kinh doanh SKEMA 7.935 euros/năm 1, năm 2 và năm 3 có thể chuyển tiếp sang Mỹ
Quản trị khách sạn quốc tế, quản trị rượu Vatel 10.000 – 11.000 euros/năm
Quản trị ẩm thực, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị rượu vang, Nghệ thuật ẩm thực Học viên Le Cordon Bleu 27.000 – 47.400 euros/năm

Đọc thêm: Du học Pháp và những điều cần biết

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm