Tin nổi bật
18 02.2020

Du học Pháp bằng tiếng Anh: Điều kiện và Lợi thế

Đã xem

Mục lục

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn: liệu có thể Du học Pháp bằng tiếng Anh hay không? Không biết tiếng Pháp có du học Pháp được không? Câu trả lời là Có, và rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới dù không biết tiếng Pháp vẫn chọn Pháp làm điểm đến. Hãy cùng VFE tìm hiểu về lợi thế khi du học Pháp bằng tiếng Anh và điều kiện nhé!

du-hoc-phap-bang-tieng-anh-vfe
Du học Pháp bằng tiếng Anh: Điều kiện và lợi thế là gì?

Lợi thế khi du học Pháp bằng tiếng Anh

Nhắc tới du học bằng tiếng Anh, hiện lên trong suy nghĩ của rất nhiều người chắc hẳn sẽ là các quốc gia như Mĩ, Anh, Úc… vốn đã nổi tiếng từ lâu với chất lượng đào tạo tốt. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết rằng, ngày nay Pháp cũng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho du học sinh. Thậm chí xét trên nhiều phương diện thì Pháp còn “đáng để đến” hơn so với những nước nói tiếng Anh hiện nay. Cùng điểm qua các lí do chính thôi nào!

1. Cơ hội học tập tại các hệ thống trường hàng đầu châu Âu

Chất lượng đào tạo tại Pháp thuộc TOP đầu Châu Âu và xếp thứ năm trên thế giới. Khi lựa chọn các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những chương trình học chất lượng cao tại các trường đại học, học viện và các trường đào tạo chuyên ngành.

2. Mức học phí siêu rẻ so với các nước phát triển khác

Dựa trên báo cáo của College Board, chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Mỹ sẽ phải trả mỗi năm là khoảng 982 triệu đồng. Trong khi tại Pháp, chi phí trung bình để theo học chương trình Cử nhân ở một đại học công lập chỉ rơi vào khoảng 75-200 triệu đồng. Đối với hệ thống trường tư, con số này cũng chỉ giao động khoảng 160-400 triệu mà thôi.

3. Lĩnh vực đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề đi đầu

Để đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn sinh viên quốc tế tới theo học mỗi năm, tại Pháp hiện nay có khoảng 1000 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, trải dài trên các lĩnh vực Quản lí kinh doanh, Kinh tế, Kĩ thuật, Hàng không, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Kiến trúc và Thời trang… Những chương trình này được giảng dạy từ hệ Cử nhân cho đến Thạc sĩ, ở cả hệ thống trường công và trường tư. Phần lớn các chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình giảng dạy xen kẽ tiếng Pháp ở một số học phần.

4. Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Với chất lượng đào tạo thuộc TOP 5 toàn cầu, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể yên tâm sở hữu một tấm bằng có giá trị và được săn đón trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những công việc tốt với những mức lương hấp dẫn không chỉ ở Pháp mà còn ở các nước Châu Âu.

5. Nhiều chương trình thực tập và thực hành xuyên suốt quá trình học

Tại Pháp, đối với bậc học đại học (Cử nhân và Thạc sĩ), đại đa số các trường sẽ đều yêu cầu sinh viên phải trải qua các kì thực tập, thông thường kéo dài từ 3-6 tháng. Thực tập không đơn thuần chỉ là một yêu cầu bắt buộc để bạn hoàn thành chương trình, mà còn là cơ hội để sinh viên có được cái nhìn rõ nét và cụ thể hơn về hướng đi của bản thân trong tương lai, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế.

6. Chi phí sinh hoạt, nhà ở, bảo hiểm, giao thông,… được hỗ trợ tối đa từ Chính phủ

Sinh viên quốc tế khi tới Pháp du học đều được hưởng mức trợ cấp về nhà ở (CAF) như sinh viên Pháp: 30-50% chi phí nhà ở/tháng, 50% chi phí đi lại, 50% chi phí vé vào các địa điểm tham quan… Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội của Pháp với VLS-TS (Thị thực dài hạn sinh viên có giá trị như thẻ cư trú).

>>> XEM THÊM: Chi phí du học Pháp: Hết bao nhiêu tiền?

7. Cơ hội làm thêm với mức thu nhập cao

Luật lao động Pháp quy định sinh viên được làm thêm tối đa 964 giờ/năm với mức lương cơ bản (lương SMIC) của Pháp, khoảng 11,27 euros/giờ (cập nhật năm 2023) chưa trừ thuế. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt.

8. Trải nghiệm du lịch 26 nước châu Âu không cần visa

Nằm trong khối Schegen, việc di chuyển tự do từ Pháp tới các nước trong khối khiến cho du học Pháp không chỉ là cơ hội để tiếp cận nền kiến thức đồ sộ của nhân loại mà còn là cơ hội để bạn khám phá văn hóa Châu Âu đa dạng và đầy màu sắc, giao lưu với bạn bè khắp châu Âu.

Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh là gì?

Tùy vào điều kiện ứng tuyển của từng trường, sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại Pháp sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Thông thường, để ứng tuyển vào một chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, sinh viên cần phải đạt đủ yêu cầu đầu vào như sau:

  • Bậc cử nhân: 5.5 IELTS trở lên, điểm trung bình cấp 3 trên 6,5/10;
  • Bậc Thạc sĩ: 6.0 IELTS trở lên, điểm trung bình đại học trên 6,5/10;

Một số trường có thể yêu cầu sinh viên cung cấp chứng chỉ tiếng Pháp tương đương trình độ A2. Tuy nhiên, biết tiếng Pháp chỉ là điều kiện đủ để giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây chứ không phải yếu tố bắt buộc để bạn hoàn tất hồ sơ du học của mình.

>>> XEM THÊM: Du học Pháp và những điều cần biết

Mức học phí du học Pháp bằng tiếng Anh

Hầu hết các chương trình dạy bằng Tiếng Anh ở Pháp đều có mức học phí cao hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Mức chi phí cũng có sự chênh lệch giữa trường công và trường tư. Ở trường tư, học phí có thể gấp 2-3 lần mức học phí ở trường công.

Đối với trường công, mức học phí thường dao động trong khoảng 256 – 6000 euros/năm. Tuy nhiên, ở một số trường công có thể có mức học phí cao hơn. Ví dụ như chương trình International MBA ở IAE Lyon lên đến 13.500 euros/năm.

Về mặt tổng qua, mức chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh dao động như sau:

  • Học tiếng (Foundation): từ 7000 euros/ năm, thay đổi theo từng cơ sở đào tạo.
  • Chương trình đại học: từ 8000 euros/năm.
  • Chương trình Thạc sĩ: từ 8500 euros/năm.
  • Chi phí sinh hoạt: dao động ở mức 7.000 – 8000 euros/ năm.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, với bạn có thành tích học tập xuất sắc và vượt qua vòng phỏng vấn của trường thì có cơ hội nhận được các chương trình học bổng giá trị, từ 10-50% mức học phí.

Tham khảo một số chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Chương trình Cơ sở đào tạo Học phí
Quản lý (Management) France Business School 5200 euros/năm
Quản lý du lịch quốc tế (International Tourism Management) Trường thương mại ESC La Rochelle 7500euros/năm
Kinh tế đối ngoại (International Business Economics) Trường thương mại ESC La Rochelle 8900euros/năm
Quản lý (Management) Trường kinh doanh Toulouse Business school 7.500 euros/năm
Bachelor degree Trường kinh doanh SKEMA 7.935 euros/năm 1, năm 2 và năm 3 có thể chuyển tiếp sang Mỹ
Quản trị khách sạn quốc tế, quản trị rượu Vatel 10.000 – 11.000 euros/năm
Quản trị ẩm thực, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị rượu vang, Nghệ thuật ẩm thực Học viên Le Cordon Bleu 27.000 – 47.400 euros/năm

Lưu ý: Các số liệu được tổng hợp từ website của trường năm 2020.

>>> XEM THÊM: Du học Pháp bằng tiếng Anh: Chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn và du học hè  

Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây, bạn có du học pháp bằng tiếng Anh có phải lựa chọn phù hợp với mình không? Đừng quên chia sẻ ý kiến cá nhân dưới phần bình luận nhé!

Nếu cần giải đáp thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan, hãy liên hệ cho VFE để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

06 02.2023

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

27 03.2021

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

22 12.2020

Được biết đến là nền giáo dục top 5 toàn cầu với hàng loạt chương trình đào tạo chất lượng và tiềm năng, nước Pháp đang trở thành lựa chọn du học số 1 của sinh viên nhiều nước, bao

04 03.2020

DELF-DALF là hai văn bằng ngôn ngữ chính thức và duy nhất do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp, bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu

08 11.2019

Rất nhiều các trang báo nổi tiếng đã công bố bảng xếp hạng về các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất trên khắp thế giới. Một số trường đại học hàng đầu của Pháp đã xuất sắc giành

12 04.2024

Nếu bạn là người yêu thích các lĩnh vực liên quan đến: tài chính, marketing, quản lý,… thì Trường Kinh doanh IÉSEG là một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy hãy cùng VFE khám phá

10 04.2024

Nếu bạn đang tìm hiểu về trường đại học đào tạo ngành kinh doanh, cụ thể là các lĩnh vực như: marketing, truyền thông, quản lý,… thì Burgundy School of Business là một trong những sự lựa chọn phù hợp

04 04.2024

Để chính thức trở thành công dân Pháp, bạn cần trải qua buổi phỏng vấn xin nhập tịch. Tất nhiên, không dễ để bất cứ ai cũng có thể hoàn thành xuất sắc thủ tục mang tính bắt buộc này.

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm