Tin nổi bật
14 11.2023

Các học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh nổi bật 2024

Đã xem

Mục lục

Chinh phục các học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh, sinh viên không chỉ được hỗ trợ đắc lực về tài chính mà còn nhận lại những giá trị to lớn khác. Vậy, đâu là những chương trình học bổng nổi bật năm 2024? Cùng VFE khám phá ngay qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Thông tin cần biết về học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh

Đầu tiên, so với các chương trình học bổng thông thường, học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh tập trung hướng đến các ứng viên quốc tế có kết quả học tập tốt, có dự định du học tại Pháp dù chưa biết hoặc còn hạn chế về tiếng.

Điều này mang đến nhiều cơ hội cho các du học sinh tiềm năng trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam khi yêu cầu về ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh. 

cac-hoc-bong-du-hoc-phap-bang-tieng-anh
Các học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh

Đặc biệt, đối với ứng viên giành được học bổng, các bạn sẽ nhận về rất nhiều quyền lợi thiết thực. Tiêu biểu như:

  • Được hỗ trợ đắc lực về tài chính, giúp trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí đại học tại Pháp. 
  • “Tô điểm” cho hồ sơ học tập và CV cá nhân, tạo lợi thế rất lớn trong quá trình ứng tuyển chương trình học hoặc xin việc về sau.
  • Có cơ hội giao lưu với cộng đồng các bạn du học sinh tài năng, các đơn vị uy tín đã triển khai cấp học bổng.

Trên tất cả, đây cũng là nguồn động lực không nhỏ cho sinh viên, giúp các bạn thêm phần quyết tâm và đạt được kết quả học tập cao nhất.

Hiện nay, có khá nhiều chương trình học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh, từ bậc cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những cái tên nổi bật nhất dành cho hệ Cử nhân tại Pháp như: 

  • Học bổng Erasmus Mundus.
  • Học bổng từ các trường đại học: KEDGE Business School, Paris-Saclay, Sciences Po,…

>>> XEM THÊM: Du học Pháp bằng tiếng Anh có những lợi thế gì?

Top các học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh giá trị năm 2024

Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng này là một phần mở rộng của chương trình trao đổi giáo dục đại học Erasmus, được bắt đầu triển khai từ đầu năm học 2004 – 2005 và nhanh chóng gây ấn tượng đối với cộng đồng du học sinh toàn cầu.

Một trong những điểm tạo nên sức hút của Erasmus Mundus chính là việc chấp nhận ứng viên từ mọi chuyên ngành, không phân biệt quốc tịch, không ràng buộc về nơi làm việc sau tốt nghiệp. 

Đồng thời, đây cũng là một trong những học bổng giáo dục toàn phần danh giá nhất Châu Âu tính đến hiện tại với những quyền lợi nổi bật:

  • Được học tập tại tối thiểu 2 nước châu Âu khác nhau, mang đến nhiều trải nghiệm giáo dục và văn hóa độc đáo.
  • Được hỗ trợ nhiều mặt về tài chính và bảo hiểm. Cụ thể 
  • Với ứng viên nhóm A (ngoài EU):

+) Học phí.

+) Sinh hoạt phí: 1000 €/tháng.

+) Hỗ trợ đi lại, visa,…: 4000 €/năm.

+) Bảo hiểm (có thể được tính riêng hoặc trừ thẳng vào khoản 4000 € tùy vào chương trình).

  • Với ứng viên nhóm B (thuộc EU hoặc ngoài EU nhưng đã ở EU >12 tháng):

+) Học phí.

+) Sinh hoạt phí: 500 €/tháng.

hoc-bong-erasmus-mundus 
Học bổng Erasmus Mundus

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện hồ sơ và quy trình ứng tuyển học bổng Erasmus Mundus, hãy tham khảo thêm bài sau:

Từ A-Z về học bổng Erasmus Mundus

Học bổng từ trường đại học tại Pháp

Bên cạnh Erasmus Mundus, chúng ta còn có các chương trình học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh do nhiều trường đại học tài trợ, nhất là các trường tư. Dưới đây là 3 cái tên tiêu biểu.

Học bổng từ KEDGE Business School

Các học bổng từ trường Kinh doanh KEDGE (KEDGE Business School) hướng tới ứng viên quốc tế đăng ký chương trình International BBA, MSc hoặc Thạc sĩ Quản lý Grande Ecole và không dành cho sinh viên trao đổi.

Theo đó, bạn có thể ứng tuyển học bổng Early Bird hoặc học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Cụ thể:

 

Học bổng

Thông tin chung

Quyền lợi

Học bổng Early Bird

Đây là chương trình học bổng hướng đến sinh viên nộp đơn đăng ký sớm cho kỳ nhập học vào tháng 09 hằng năm. 

Đặc biệt, học bổng Early Bird có thể được kết hợp với học bổng dựa trên thành tích.

Giảm 10% học phí

Học bổng khen thưởng dựa trên thành tích

Sinh viên đạt kết quả rèn luyện và học tập tốt có thể nộp đơn xét tuyển: Học bổng Thành tích hoặc Học bổng Học thuật Xuất sắc. 

Hồ sơ đăng ký bao gồm thư động lực, các giấy tờ chứng minh thành tích học tập và chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa khác (nếu có). 

Hồ sơ được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: điểm đạt được trong buổi phỏng vấn và hồ sơ học tập (GPA, GMAT, GRE …).

– Học bổng thành tích: Giảm 2000€ học phí.

– Học bổng học thuật xuất sắc: Giảm 4000€ học phí.

Học bổng dựa trên thành tích không có giá trị cộng dồn (tức là chỉ có thể cấp một học bổng thành tích cho mỗi sinh viên).

 

Ngoài ra, sinh viên đến Hoa Kỳ, có bằng cấp của một trường đại học Mỹ và muốn tham gia chương trình ISLI MSc tại KEDGE cũng có thể ứng tuyển chương trình học bổng Kristen Hoey – ISLI MSc với cơ hội được giảm 50% học phí.

Học bổng từ Excelia Business School (thuộc hệ thống Excelia Group)

Excelia Business School thuộc top các trường đại học hàng đầu tại Pháp với các chương trình đào tạo chất lượng, nhất là về khối ngành kinh doanh.

Bên Early Bird, trường Kinh doanh Excelia còn tài trợ học bổng dành riêng cho chương trình tiếng Anh. 

Theo đó, ứng viên cần chứng minh năng lực học tập xuất sắc, có mục tiêu và động lực học tập rõ ràng cũng như tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa. Hồ sơ đăng ký phải được hoàn tất trước 01/07.

Với các bạn đạt yêu cầu, học bổng sẽ hỗ trợ tới 2000 EUR/ứng viên.

hoc-bong-excelia-business-school
Học bổng từ Excelia Business School

Một lần nữa, cần phải nhấn mạnh rằng, trên đây là các chương trình học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh nổi bật và dành cho ứng viên theo học hệ Cử nhân. 

Bên cạnh đó, còn rất nhiều học bổng giá trị khác để bạn tham khảo, phải kể đến như: học bổng Eiffel, học bổng tài năng (Bourse D’Excellence), học bổng từ trường Rennes School of Business, trường ESSCA (Management School ESSCA),…

>>>XEM THÊM: Danh sách tổng hợp các loại học bổng Du học Pháp 

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các chương trình học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh nổi bật mà bạn nên tham khảo. Mong rằng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu du học Pháp. 

Đặc biệt, nếu muốn được chia sẻ thêm về các kỹ năng cần thiết cũng như có cơ hội giành được học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh trực tiếp, bạn đừng bỏ qua chuỗi sự kiện Chinh phục học bổng Châu Âu của VFE, diễn ra vào 18 và 23/11/2023 tới đây.

Do đó, hãy đăng ký tham gia ngay thôi nào!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm