Tin nổi bật
12 04.2022

5 lời khuyên giúp Au Pair hoà hợp với gia đình nuôi

Đã xem

Mục lục

Au Pair luôn là một chương trình đa trải nghiệm, tất cả mọi thứ đều mới và khác biệt, đặc biệt là sống với gia đình nuôi tại nước Pháp. Cứ thử nghĩ xem, bạn sẽ chia sẻ cuộc sống của mình với những con người mà bạn không hề quen biết từ trước. Tuy nhiên, bạn đừng cảm thấy quá lo lắng, các gia đình nuôi đều rất gần gũi. Nếu bạn muốn rút ngắn khoảng thời gian này và có thật nhiều kỷ niệm thật tốt đẹp với gia đình nuôi, các bạn hãy cùng tham khảo 5 lời khuyên sau đây của VFE nhé.

Au Pair

1. Cởi mở và giao tiếp thật nhiều

Nếu bạn bị dị ứng đồ hải sản, sợ côn trùng hay bất cứ một điều gì đó, hãy nói chuyện ngay với gia đình nuôi của mình. Mặc dù họ cũng đã nắm được thông tin này qua hồ sơ của bạn nhưng đừng ngại nhắc lại và trao đổi thêm với gia đình nuôi nhé.
Ngoài ra, những chủ đề liên quan đến ẩm thực cũng là chủ đề được quan tâm đấy. Thời gian đầu có thể các bạn sẽ chưa quen được với đồ ăn, để giữ phép lịch sự thì hãy nhớ thử món đó trước để chắc chắn rằng bạn có thể ăn được và không lãng phí nhé.

2. Đem theo một món quà

Tặng quà là một cách ghi điểm đối với gia đình nuôi. Một món quà ấn tượng, không quá nhiều tiền, đặc biệt là những món quà lưu niệm từ đất nước của mình là những gợi ý hoàn hảo. Ngoài ra những món quà đó sẽ khiến gia đình nuôi sẽ nhớ về bạn ngay cả khi trải nghiệm với họ kết thúc.

3. Tôn trọng thời gian sinh hoạt của gia đình

Khi sống ở Việt Nam, mỗi bạn sẽ có múi giờ và thời gian sinh hoạt khác nhau! Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng hoà nhập trong môi trường mới, bạn nên sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian sinh hoạt của gia đình!
Ví dụ như gia đình nuôi thường dùng bữa tối vào lúc 7h, bạn có thể cùng mọi người nấu ăn từ 6h. Còn nếu bạn không thể tham gia bữa ăn, thì hãy nhớ thông báo trước cho họ nhé! Hay như bạn gặp trục trặc trên đường đi học, lỡ chuyến xe bus hay phải về nhà muộn, bạn cũng đừng quên thông báo cho gia đình nuôi. Hãy coi họ như chính gia đình, người thân của mình và họ cũng sẽ quan tâm và lo lắng cho bạn như bố mẹ của bạn vậy.

4. Chấp nhận những sự khác biệt

Khi tham gia chương trình Au Pair, chắc chắn là bạn sẽ phải làm quen với một nền văn hóa hoàn toàn khác, sự khác biệt có thể xuất phát từ những điều rất nhỏ như: cách chào hỏi, các quy tắc trang phục, hay thậm chí là cách suy nghĩ… Vì vậy, đừng quá lo lắng, hãy đón nhận sự khác biệt, trò chuyện nhiều hơn với gia đình nuôi và đúc kết những trải nghiệm tích cực. Đặc biệt, khi bạn chấp nhận những khác biệt về văn hóa sẽ cho phép bạn mở rộng tầm nhìn và trở thành một người cởi mở và trưởng thành hơn!

5. Để ý đến tác phong và cách cư xử của mình

Việc giữ vệ sinh chung là điều mà mọi người cần làm chứ không chỉ khi tham gia Au Pair. Bạn cứ thử tưởng tượng, khi nhìn thấy hoặc sống chung với một người bừa bộn gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, phản ứng của bạn sẽ là gì? Khó chịu, mất thiện cảm… tất cả đều là những cảm xúc tiêu cực không nên xuất hiện nếu bạn muốn sống hoà hợp cùng gia đình nuôi. Vì vậy, đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa hay bày bừa quần áo, hãy dọn dẹp sạch sẽ các không gian mà bạn sử dụng nhé. Ngoài ra, khi bạn có ý định mời bạn bè đến nhà, đừng quên hỏi ý kiến gia đình nuôi. Với những ngày bạn không học tập hay làm việc, đừng chỉ dành cả ngày để ngủ mà hãy xuống tham gia các hoạt động cùng gia đình nuôi nhé.
 
Tin rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian đẹp bên Pháp cùng gia đình nuôi khi tham gia Au Pair nhé!

Xem thêm: Tổng quan chương trình Au Pair

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm