Tin nổi bật
12 04.2022

Au Pair: sang nước ngoài trông trẻ?

Đã xem

Mục lục

Nhiều bạn vẫn có khái niệm rằng tham gia Au Pair đồng nghĩa sang nước ngoài trông trẻ và làm việc nhà cho một gia đình bản xứ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm! Bởi Au Pair là một chương trình trao đổi văn hoá đầy sắc màu, cũng là bước tiến đánh dấu sự trưởng thành trong bạn. Cùng tìm hiểu trơng bài viết dưới đây để hiểu đúng và chính xác về Au Pair nhé!

1. KHÁI NIỆM VỀ AU PAIR

Đầu tiên, Au Pair Pháp là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng một gia đình người bản địa tại Pháp, tạo cơ hội giúp người tham gia tích lũy nhiều trải nghiệm thực tế tại Pháp. Bạn sẽ được học tiếng Pháp từ chính người bản xứ, học cách chung sống hài hoà với một nền văn hoá đậm sắc châu Âu. Khi sống cùng gia đình, bạn sẽ cùng với các thành viên  chia sẻ công việc nhà như: dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, rửa bát, quét nhà, trông trẻ…. Thông qua các hoạt động hàng ngày, trình độ tiếng Pháp của bạn cũng dần được cải thiện. Ngoài ra, nhờ khoản tiền tiêu vặt hàng tháng từ 300-400 euros, khoản phí đi lại để phục vụ cho công việc hay việc học, bạn có thể đăng kí và chi trả học phí các chương trình học tiếng. 
 
Ngoài thời gian làm và học, các bạn sẽ có 1,5-2 ngày nghỉ cuối tuần, một năm có 2 kì nghỉ lớn, mỗi kì nghỉ kéo dài một tuần hoặc có thể nhiều hơn. Bạn có thể dành thời gian rảnh để đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, học thêm khóa học ngắn hạn hay tham gia các sự kiện của Au Pair quốc tế. 

Xem thêm: 4 lợi ích khi đi Au Pair

trông trẻ Au Pair

2. CHĂM SÓC TRẺ NHỎ CHỈ LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG CHIA SẺ CÙNG GIA ĐÌNH

Khi tham gia Au Pair, gia đình rất cần sự hỗ trợ của bạn trong việc chăm sóc các bạn nhỏ bởi các thành viên có thể phải đi làm và có những công việc khác. Bạn chăm sóc và coi các bé như đứa em ở nhà. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, không thể tránh khỏi những lúc nghịch ngợm và không nghe lời. Vì vậy, hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để cải thiện tình huống mỗi khi trẻ không hợp tác nhé:

  1. Đưa ra những quy tắc rõ ràng, trực tiếp và đúng lúc: nên sử dụng những từ ngữ gần gũi với trẻ để trẻ hiểu là mình sẽ phải làm gì.
  2. Đừng đưa ra quá nhiều quy tắc cùng một lúc: đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, hãy chỉ dẫn tối đa một hoặc hai chỉ dẫn cùng lúc. Các bạn nhỏ sẽ chưa có ý thức phải ghi nhớ nên các bạn chỉ nên đưa ra 1-2 quy tắc quan trọng nhất.
  3. Thiết lập thời gian biểu cho các bạn nhỏ: thời gian để làm bài tập về nhà, thời gian vui chơi hay nghỉ ngơi đều phải được quy định 1 cách rõ ràng. Ví dụ như chỉ được phép xem ti vi hay chơi trò chơi điện tử trong một khoảng thời gian nhất định sau khi làm bài tập xong. Đối với các bạn học cấp 2 cấp 3 thì sẽ cần phải thiết lập thời gian mà các bạn được phép ra ngoài và thời gian trở về nhà
  4. Giọng điệu hợp lí: đây là một trong những yếu tố rất quan trọng, vì từ tông giọng, trẻ có thể cảm nhận được thái độ của bạn. Các bạn không nên tỏ ra nài nỉ và dễ dãi, cũng không nên la hét hoặc sử dụng những từ ngữ gay gắt. Điều quan trọng là giọng nói phải truyền đạt được sự vững vàng, chắc chắn và nghiêm túc sẽ khiến trẻ ý thức được là trẻ đang cư xử sai. 
  5. Giao tiếp bằng ánh mắt: các bạn cần nhìn thẳng vào mắt của trẻ. Bằng các này, những điều bạn nói với trẻ sẽ có tác động lớn hơn và kết nối tốt hơn.
Xem chi tiết về chương trình tại: Chương trình Au Pair Pháp

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm