Tin nổi bật
16 03.2020

Alliance Française Paris – Dự bị tiếng Pháp tại “Thủ đô hoa lệ”

Đã xem

Mục lục

Thành lập từ đầu thế kỉ XX, Alliance Française Paris là cơ sở đào tạo tiếng Pháp tư nhân cao cấp được công nhận không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới. Alliance Française Paris được biết đến là cơ sở đào tạo tiếng Pháp quy mô lớn, với diện tích hơn 11 000 m2, và chất lượng giảng dạy hàng đầu được chứng nhận Chất lượng Đào tạo ngoại ngữ Pháp (Qualité FLE). Mỗi năm Alliance Française Paris tiếp nhận hơn 8000 sinh viên đến từ 160 quốc gia khác nhau trên thế giới, tạo nên môi trường học tập đa văn hoá trong lòng thủ đô Paris.

 

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐA DẠNG

Alliance Française Paris cung cấp các lớp học tiếng Pháp ở mọi trình độ, cho người mới bắt đầu trình độ A1 đến trình độ cao cấp C1. Chương trình đào tạo tiếng Pháp tại đây được xây dựng theo tiêu chuẩn Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CECRL) và có chứng nhận Chất lượng Đào tạo Ngoại ngữ Pháp (Qualité FLE).

 

Chương trình “Tiếng Pháp tổng quát”

Chương trình học trang bị và cải thiện cho học viên cả 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nội dung học xoay quanh các nội dung giao tiếp hàng ngày và giao tiếp trong công việc. Alliance Française Paris mở lớp cho tất cả các trình độ với nhiều lựa chọn về thời lượng học (lớp thường, lớp bán cấp tốc, lớp cấp tốc..)

Học phí (giao động tùy theo thời lượng học): https://www.alliancefr.org/fr/cours-de-francais-general

 

Lớp tiếng Pháp dành cho người đi làm

Chương trình học được xây dựng đặc biệt dành cho người đang đi làm, cần cải thiện các kĩ năng giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng.. phục vụ cho công việc. Với thời lượng 2 giờ học vào buổi tối, học viên có thể dễ dàng sắp xếp lịch học sau giờ làm việc. Không chỉ được tiếp nhận các kiến thức tiếng Pháp cơ bản, Alliance Française cũng tổ chức các lớp học đặc biệt, tập trung vào các kĩ năng thuyết trình, đàm phán, trình bày báo cáo, phân tích và ghi chép.. Đây là lớp học phù hợp và hiệu quả dành cho những người đang đi làm nhưng muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ nhằm hoàn thành công việc tốt hơn cũng như phát triển các mỗi quan hệ trong công việc. Ngoài ra, Alliance Française Paris còn cung cấp các buổi workshop hướng dẫn phỏng vấn xin việc, giới thiệu công việc, thực tập..

 

Các buổi Workshop theo chủ đề

Tại Alliance Française Paris, học viên có thể lựa chọn học bổ sung các lớp học workshop tuỳ theo nhu cầu cá nhân. Các buổi học này có thời lượng 4-6 giờ mỗi tuần, dành cho tất cả các trình độ. Học viên có thể lựa chọn các buổi workshop về kĩ năng viết, kĩ năng nghe/nói, ngữ pháp, hoặc các buổi workshop hướng dẫn tìm thực tập, việc làm, các buổi ngoại khoá …

 

 

Chương trình học độc lập

Với mong muốn thiết kế những tiết học phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng học viên, Alliance Française Paris khuyến khích các bạn học viên tham gia các buổi học độc lập tại các phòng học ngữ âm, được trang bị thiết bị học nghe, nói hiện đại. Ngoài ra, học viên có thể theo học chương trình đặc biệt thiết kế cho riêng mình, qua sự hướng dẫn, tư vấn và định hướng của thầy cô chuyên gia, nhằm đạt mục tiêu học tập của học viên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Đào tạo giáo viên giảng dạy ngoại ngữ Pháp 

Alliance Française Paris là cơ sở đào tạo cao cấp với bằng cấp được công nhận trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Pháp. Chương trình học phù hợp với các học viên có nguyện vọng dạy ngoại ngữ là tiếng Pháp tại các cơ sở tư nhân tại Pháp hoặc ở nước ngoài. Với chương trình chất lượng, mỗi năm Alliance Française Paris đào tạo hơn 2300 giáo viên tiếng Pháp được công nhận trình độ. Để có thể tham gia lớp học này, học viên cần trải qua các bài thi kiểm tra trình độ tiếng gay gắt và cần đạt tối thiểu trình độ C1.

Học viên có thể lựa chọn học trực tiếp tại Alliance Française Paris (DPAFP-FLE) hoặc học từ xa (DAE-FLE). Kéo dài 5 đến 10 tháng, chương trình học cung cấp phương pháp sư phạm cũng như trau dồi các kĩ năng tiếng Pháp cho các học viên có định hướng giảng dạy. Theo học chương trình này, học viên có cơ hội tận dụng môi trường học tập tại Alliance Française Paris, quan sát lớp học, tiếp xúc với học viên đến từ các quốc gia khác nhau, sử dụng nguồn tư liệu giảng dạy tại Alliance Française Paris – một trong những nguồn tư liệu đầy đủ nhất tại Pháp về giảng dạy ngoại ngữ Pháp. Kết thúc chương trình học, học viên sẽ trải qua kì kiểm tra chất lượng và được cấp Bằng chứng nhận nghề về giảng dạy ngoại ngữ của Alliance Française Paris (DPAFP-FLE hoặc DAEFLE tuỳ chương trình học).

 

KÌ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP

Alliance Française Paris là địa điểm tổ chức thi chính thức của các kì thi chứng chỉ ngôn ngữ và bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp như TCF, DELF, DALF, TEF, TEF Canada.. Kì thi lấy chứng chỉ được tổ chức 1-2 lần mỗi tháng. Tại đây cũng tổ chức các lớp học ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi DELF/DALF với thời lượng 4 tuần, dành cho các học viên trình độ từ B1 trở lên. Chi phí thi: 120€ – 150€ tuỳ bài thi.

Ngoài các chứng chỉ ngôn ngữ và bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp thông dụng, Alliance Française Paris cũng tổ chức các kì thi lấy bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp nghề như Bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp trong Kinh doanh, Quan hệ quốc tế, hay Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn.

Ngoài các chương trình học tiếng Pháp cơ bản, Alliance Française Paris còn xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến MOOC (Massive Open Online Courses) từ năm 2017. Hợp tác với Bộ Nội vụ Pháp, Alliance Français Paris đã thiết kế chuỗi bài giảng “Sống tại Pháp” dành cho các học viên trình độ A1, A2, B1 theo chuẩn CECRL.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA KHÁC

 

 

Alliance Française Paris là một trong những Trung tâm đào tạo tiếng tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại. Tại đây các phòng học đa phương tiện và các thư viện đều có wifi miễn phí, phòng học ngữ âm được trang bị máy móc kĩ thuật hiện đại giúp học sinh có thể học tốt phát âm, nghe, nói. Tại đây cũng có nguồn tài liệu tự học tiếng Pháp dồi dào tại thư viện rộng hơn 600m2, giúp học viên tra cứu dễ dàng và có tinh thần tự trau dồi. Alliance Français Paris cũng thiết kế nhiều không gian mở, giúp học viên có thể thư giãn, đọc sách, xem phim, tra cứu tài liệu.. sau mỗi giờ học.

Với mạng lưới đối tác lớn và đa dạng, Alliance Française Paris cũng kết hợp để tổ chức các hoạt động văn hoá đa dạng miễn phí mỗi tuần: câu lạc bộ phim ảnh, câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ đọc, .. Nằm trong khu vực trung tâm thủ đô Paris, với địa thế gần các điểm tham quan nổi tiếng như vườn hoa Luxembourg, bảo tàng Louvre, tháp Eiffel… Alliance Française Paris thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan (đồi Montmartre, tu viện Saint-Germain-des-Prés..), khám phá các điểm đến kì bí (hầm hài cốt dưới lòng đất Catacombes, nghĩa trang Père Lachaise,..),  bảo tàng, triển lãm, khám phá ẩm thực… Các buổi dạ hội giao lưu văn hoá cũng được tổ chức mỗi tháng, giúp các học viên đến từ nhiều quốc gia có thể gặp gỡ và trao đổi.

Mỗi tháng Alliance Française Paris tổ chức các hoạt động văn hoá  khác nhau với nhiều lĩnh vực đa dạng: ẩm thực, điện ảnh, khám phá văn hoá, văn học..

Với chương trình học tiếng Pháp đa dạng và chất lượng, trường Alliance Français Paris nằm trong danh sách các Trường dạy tiếng được khẳng định chất lượng bởi Camus France, chính vì vậy nơi đây là sự lựa chọn số 1 của sinh viên quốc tế nhằm củng cố trình độ ngôn ngữ cũng như tăng khả năng thích nghi trước khi nhập học Đại học/ Thạc sỹ tại Pháp.

Tìm hiểu thêm: Quy trình hồ sơ du học Pháp 2020 

 

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm