Tin nổi bật
03 07.2021

Hoàng Linh Chi – “Phản đòn” lời gièm pha của hàng xóm bằng kết quả du học xuất sắc

Đã xem

Mục lục

“Ê con nhà đó hình như nghiện, con gái con đứa tí tuổi mà đi sớm về khuya, bà thấy không, nhìn cái tướng nó ngáp ngáp kìa…”

Chi dắt cái xe đi vụt qua mặt 2 bà hàng xóm trong làng đang chỉ trỏ thì thầm về mình, cốt để dằn mặt cho hai bả thấy là: “Hai bác nói chuyện hơi to con này đã nghe thấy!”.

“Hình như nó nghe thấy rồi…”

“Ôi kệ chứ!”

Học viên VFE Hoàng Linh Chi

Cuộc sống của Hoàng Linh Chi trước khi trở thành một du học sinh Pháp tại Clermont là vậy đấy. Mỗi ngày Chi sẽ phải chịu lời qua tiếng lại từ hội “những bà hàng xóm xấu tính”. Tất nhiên vẫn có rất nhiều người hàng xóm tốt tính, hiểu chuyện, luôn biết rằng Chi đi sớm về muộn là do cô bé mải mê hết chuyện học hành rồi lại các hoạt động ngoại khóa, thế nên mới bận rộn như vậy.

Có một đợt, Chi bỗng rất ghiền món xoài chua chấm muối ớt, ghiền đến nỗi ngày nào cũng mua một ít về ăn. Thế rồi “hội hàng xóm xấu tính” đã tụ tập lại với nhau để to nhỏ về nghi vấn: “Hay con Chi nó có bầu rồi cũng nên, ăn đồ chua thế cơ mà, mình nhìn nó ăn mà còn thấy chua mà nó ăn ngon lành!”. 

Chuyện đến tai Chi, nhưng vẫn như bao lần, với tính cách bình tĩnh, dịu dàng, cô bé chỉ mỉm cười cho qua. Với suy nghĩ khá chín chắn, cô bé hiểu rằng: miệng đời mãi là miệng đời mà thôi!

Hoàn cảnh của cô nàng Nguyễn Linh Chi trước khi du học cũng rất đáng nể: cô bé đã tìm hiểu và yêu thích du học Pháp từ sớm, chỉ vì gia cảnh mà cô bé định sẽ học tại Việt Nam. Sau này, khi học ở Đại học Hà Nội, Chi cảm thấy không hợp, liền mạnh dạn bỏ học và quyết tâm chuẩn bị hồ sơ đi du học Pháp.

Thời gian này Chi bắt đầu cảm thấy hơi lo lắng, áp lực. Nhưng trong lúc mà cô bé đang chênh vênh nhất và chỉ trực bùng nổ, bà hàng xóm lại tiếp tục châm thêm một mồi lửa mới. Hôm ấy, sau một ngày dài chuẩn bị hồ sơ tại VFE, Chi dắt xe vào nhà. 

“Bỏ học rồi hả? Thế du học Pháp thế nào có đi nữa không?”

Một giọng nói the thé mỉa mai vang lên. Ồ wow ra là một trong những thành viên tích cực của “hội hàng xóm xấu tính”. Chi lễ phép: “Dạ có chứ cô, cháu vẫn đang chuẩn bị hồ sơ ạ!”.

Chi không muốn giải thích nhiều, rằng là muốn du học thì hồ sơ phải chuẩn bị trước mấy tháng trời, thậm chí là nộp hồ sơ xin học trước cả nửa năm. Mà thôi giải thích nhiều chi mắc công lại phải tiếp chuyện thêm. Dứt câu Chi dắt xe vào trong cổng. Thế mà giọng nói đằng sau vẫn tiếp tục:

“Ôi giời ơi, bao giờ mày mới hết mộng mơ con ơi!”.

Phải nói thêm, ở làng của Chi thì việc du học toàn được hiểu là đi xuất khẩu lao động, chứ còn đi một nước phát triển như Pháp thì nghĩ thôi đã ít ai dám nghĩ, chứ đừng nói là thực hiện nó. Đến nước này Chi đã thực sự đến giới hạn, cô bé dựng xe sang một bên…
 
Linh Chi sẽ làm gì tiếp theo đó? Hãy comment dự đoán của bạn ở bên dưới phần comment nhé. Và đừng quên đăng ký tham gia Talkshow ALLÔ FRANCE! – Trò chuyện cùng Du học sinh Pháp để gặp Chi và nghe nốt phần còn lại của câu chuyện nhé, vì Chi cũng sẽ là một trong những khách mời của Talkshow, bên cạnh chàng trai ghiền bún đậu mắm tôm Tăng Văn Minh đấy!

Xem thêm: Những lưu ý trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp

 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm