Tin nổi bật
10 08.2021

Nguyễn Lê Mỹ Vy: “Con đã đủ bản lĩnh để đi du học Pháp”

Đã xem

Mục lục

Đứng trước ước mơ du học, không ít bạn trẻ gặp sự phản đối, ngăn cản từ gia đình. Trong tình huống này, đâu sẽ là lựa chọn thích hợp? Dưới đây là câu chuyện thật của Nguyễn Lê Mỹ Vy – cô gái 18 tuổi với ước mơ du học nhưng không nhận được sự ủng hộ của gia đình.

VFE-du học Pháp-Nguyễn Lê Mỹ Vy

Mỹ Vy năm 18 tuổi nhiều lần nài nỉ, thậm chí là chống đối bố mẹ vì muốn đi du học. Nhưng dẫu vùng vẫy bao nhiêu, Vy vẫn phải ngậm ngùi theo học chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Greenwich.

Vy chia sẻ: “Lúc đó, em thực sự rất bực bội vì bố mẹ không chịu tin tưởng em. Tuy nhiên, sau khi bình tâm lại, em dần nhận ra nguyên nhân của vấn đề này là vì em chưa có gì để chứng minh với bố mẹ”.

Vậy là một kế hoạch chứng minh bản thân trưởng thành chính thức bắt đầu. Một ngày của Vy bắt đầu bằng các tiết học ở trường, tham gia câu lạc bộ, tối làm thêm. Ngoài ra, Vy cũng điều hành một trang instagram bán hàng online. Sau một thời gian, Vy đã có thể tự chủ chi tiêu hàng tháng.

Kết thúc kỳ học đầu tại Greenwich, Mỹ Vy xin bố mẹ bảo lưu với lý do muốn củng cố IELTS để cải thiện tiếng Anh trong chương trình Đại học. Nhưng thực chất, Vy vừa ôn IELTS vừa tìm kiếm cơ hội du học. Với vốn tiếng Anh tốt, các quốc gia nói tiếng Anh là lựa chọn du học ban đầu. Tuy nhiên, chi phí du học tự túc ở các quốc gia nói tiếng Anh không hề rẻ.

Trong một lần nói chuyện với có một người bạn đang học tại thành phố Toulouse, Vy được biết là sinh hoạt phí tại Pháp khá là rẻ và học phí thì được chính phủ hỗ trợ gần như toàn bộ. Kết hợp với việc tìm hiểu thêm thông tin, Mỹ Vy nhận ra rằng Pháp chính là cơ hội cho ước mơ du học của mình.

Tuy nhiên, Vy cũng phải đối mặt với một thử thách lớn. Đó là học một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Vy chia sẻ: “Ban đầu, em cũng có chút lo lắng, vì học một ngôn ngữ mới sẽ khó và tốn nhiều thời gian.” Nhưng với tính cách không ngại thử thách và thích trải nghiệm cái mới, Vy đã không do dự theo đuổi dự định của mình. Khi đã xác định được mục tiêu của bản thân, Vy đã chủ động tìm hiểu và đăng ký xét tuyển chương trình du học Pháp của VFE. Cho đến khi nhận tin trúng tuyển, Vy quyết định thôi học tại Greenwich. 

Vy không bao giờ quên thời khắc thông báo với bố mẹ việc bỏ học Greenwich để du học Pháp. Giây phút đó, bố mẹ sững sờ, lặng người không nói được câu nào. Tối hôm đó, bố vào phòng Vy nói chuyện. Lần đầu tiên, bố kể cho Vy nghe về cuộc sống của bố khi còn ở châu Âu. Kể về lý do bố mẹ không ủng hộ ước mơ du học của Vy. Bởi bố Vy đã có khoảng thời gian sống và làm việc khá vất vả ở châu Âu. Nghĩ đến thân con gái một thân một mình, phải tự xoay sở ở nước ngoài thì thật sự bố mẹ không yên tâm. Bố nói: “Con là con gái, một mình đi du học sẽ không dễ dàng, con suy nghĩ kĩ rồi chứ?”

Vậy là đã hai năm kể từ ngày hôm đó, gần một năm sang Pháp. Mỹ Vy đã chứng minh cho bố mẹ rằng quyết định của mình là đúng đắn!

[block id=”cuoibaiviet”]
Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm