Tin nổi bật
10 08.2021

Phùng Anh Minh: Du học? Bạn nghĩ bạn có thể? Chắc chắn bạn có thể!

Đã xem

Mục lục

“Nếu được sống ở Pháp chắc sẽ thích lắm nhỉ?” – Phùng Anh Minh lúc 5 tuổi đã nghĩ vậy đấy. Những thước phim về thành phố Paris trên chiếc vô tuyến ngày ấy đã hoàn toàn hớp hồn cậu. Ước mơ về nước Pháp cứ thế lớn lên cùng cậu bé ngày nào.

 

Phùng Anh Minh

 

KHÔNG ĐỂ ƯỚC MƠ MÃI CHỈ LÀ MƠ ƯỚC

Ngay từ những năm cấp ba, Phùng Anh Minh luôn chủ động tìm hiểu thông tin du học trên diễn đàn, trong nhiều hội thảo hay lắng nghe chia sẻ của các anh chị đi trước. Sau khi tìm hiểu, Minh nói chuyện với bố mẹ để cùng nghiên cứu.

CHINH PHỤC TCF B1 CHỈ CHƯA ĐẦY 4 THÁNG

Trong lớp tiếng Pháp, “lớp trưởng” Phùng Anh Minh là người đầu tiên đạt TCF B1 sau gần 4 tháng. Khi được hỏi về bí quyết thi TCF thần tốc từ con số 0, Minh trả lời: “Thời gian đó, ngoài việc tập trung nghe giảng trên lớp, gặp kiến thức nào không hiểu thì em chủ động hỏi giáo viên và trợ giảng. Em cũng hay tìm tài liệu để trau dồi thêm.” Sau 5 tháng học theo học chương trình du học Pháp của VFE, Minh trúng tuyển trường INSA Toulouse. Đặc biệt INSA  Toulouse là ngôi trường nằm trong hệ thống trường kỹ sư hàng đầu châu Âu với điều kiện xét tuyển hồ sơ rất khắt khe. 

TRƯỞNG THÀNH HƠN SAU TỪNG TRẢI NGHIỆM

Phùng Anh Minh chia sẻ: “Em không muốn trở thành gánh nặng cho bố mẹ nên khi sang Pháp em cố gắng độc lập chi tiêu càng sớm càng tốt.” Ngay khi mới nhập học, Minh đã xin làm phụ bếp tại căng tin của trường. Minh còn biến hoá với vai trò thợ cắt tóc cho các bạn cùng ký túc xá rồi làm thêm ở nhà hàng. Nhờ những kinh nghiệm tích góp được, giờ đây Minh đã tự điều hành một shop cà phê của riêng mình.

Tuy nhiên, Phùng Anh Minh phải đối mặt với thực tế. Dù bạn đã nhập học ở INSA rồi nhưng để trụ lại thì không hề dễ. Các kì thi tại trường luôn căng thẳng, những sinh viên đạt kết quả thấp trong học tập sẽ bị buộc phải chuyển sang một trường đại học khác. Do đó, Minh phải tìm cách cân bằng giữa việc học và làm. Minh hiểu rằng việc học vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Khoảng thời gian trên lớp, Minh tập trung tối đa nghe giảng và ghi chép. Ngay cả lúc đi làm thêm, Minh cũng mang theo cuốn sổ nhỏ để ôn tập khi giải lao. Tối muốn trở về, Minh lại thức đến 2-3 giờ sáng để học bài.

Khi được hỏi về dự định tương lai, Phùng Anh Minh tự tin trả lời: “Trước hết, em vẫn muốn đầu tư cho kiến thức, kĩ năng để có thể trở thành một kỹ sư giỏi trong tương lai. Em cũng muốn mở mang tầm hiểu biết, trải nghiệm cá nhân bằng việc đi đến nhiều vùng đất mới. Và em chưa bao giờ hối hận vì quyết định du học Pháp.”

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm