Tin nổi bật
17 10.2023

Điểm danh các chứng chỉ tiếng Pháp phổ biến bạn cần biết 

Đã xem

Mục lục

Việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế giá trị không chỉ giúp minh chứng cho trình độ tiếng Pháp của người học. Quan trọng hơn, nó còn mang đến nhiều cơ hội trong học tập và công việc, cung cấp lợi thế trong thời điểm những yêu cầu về năng lực ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng. Vậy, hãy cùng VFE tìm hiểu về các chứng chỉ đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé! 

Điểm danh các chứng chỉ tiếng Pháp hiện nay 

Chứng chỉ DELF 

DELF (Diplôme d’Études en Langue Française): DELF là một bằng tiếng Pháp cơ bản dành cho người học ngoại ngữ. Đây là bằng chính thức và duy nhất được điều chỉnh bởi CIEP (Centre International d’Études Pédagogiques) Trung tâm sư phạm quốc tế của Bộ Giáo dục Pháp. Nó được chia thành bốn cấp độ: DELF A1, DELF A2, DELF B1 và DELF B2. 

Mỗi cấp độ đều đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Pháp của người học trong các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Ngoài ra DELF được coi là chứng chỉ chính thức và rộng rãi chấp nhận cho việc học tập, làm việc và di cư trong các nước nói tiếng Pháp. Chứng chỉ DELF tiếng Pháp có giá trị vĩnh viễn.

Chứng chỉ DALF 

DALF (Diplôme Approfondi de Langue Française): DALF là bằng tiếng Pháp chuyên sâu. Chứng chỉ này tương tự DELF, là văn bằng chính thức và duy nhất được điều chỉnh bởi CIEP và cũng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp trong các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. 

Tuy nhiên nó được chia thành hai cấp độ: DALF C1 và DALF C2. Đối với những người muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc trong môi trường tiếng Pháp cao cấp, chứng chỉ DALF là mục tiêu đáng quý và cần bỏ ra nhiều thời gian để đạt được. Chứng chỉ DALF có giá trị vĩnh viễn.

>>> XEM THÊM: Chứng chỉ DELF, DALF là gì 

Chứng chỉ TCF 

TCF (Test de Connaissance du Français): TCF là một bài kiểm tra tiếng Pháp công nhận quốc tế, điều chỉnh bởi Bộ Giáo dục Pháp. Chứng chỉ TCF được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của người học vào một thời điểm nhất định. Nó đưa ra kết quả trong các cấp độ tương ứng với Khung tham chiếu Châu Âu cho việc học ngôn ngữ (CEFR). 

TCF đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng Pháp và thường được yêu cầu khi xin học tập, làm việc hoặc di cư trong các nước nói tiếng Pháp. Chứng chỉ tiếng Pháp TCF có giá trị trong 2 năm.

>>> XEM THÊM: Chứng chỉ TCF, lịch thi trong năm và những lưu ý cần biết 

cac-loai-chung-chi-tieng-phap-quoc-te
Các loại chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế

Chứng chỉ TEF 

TEF (Test d’Évaluation de Français): TEF là một bài kiểm tra tiếng Pháp công nhận quốc tế do Chambre de Commerce et d’Industrie de Paris (CCIP) tổ chức. Nó đánh giá kỹ năng nghe, đọc, nói và viết tiếng Pháp. TEF cung cấp kết quả dựa trên một thang điểm từ 0 đến 990 và thường được yêu cầu khi xin học tập hoặc làm việc trong các nước nói tiếng Pháp.

Chứng chỉ TFI 

TFI (Test de Français International): TFI là một bài kiểm tra tiếng Pháp thương mại và doanh nghiệp. Nó đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp trong môi trường kinh doanh và làm việc. 

TFI cung cấp kết quả dựa trên một thang điểm từ 10 đến 990 và thường được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của nhân viên và ứng viên trong các công ty quốc tế.

Ngoài những chứng chỉ trên, còn có các chứng chỉ tiếng Pháp chuyên nghiệp khác như DFP (Diplôme de Français Professionnel), DELF Pro, và TEF Canada, được thiết kế cho những người muốn sử dụng tiếng Pháp trong lĩnh vực công việc cụ thể.

Cùng VFE chinh phục chứng chỉ Pháp ngữ và làm chủ tiếng Pháp, tại sao không? 

Là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Pháp và tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam, VFE tự tin là người bạn đồng hành uy tín trong quá trình chinh phục các chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế của bạn. 

Chất lượng giảng dạy: Trung tâm tiếng Pháp VFE sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao trong việc đào tạo học viên tiếng Pháp. Họ là những giáo viên nhiệt tình, tận tâm trong công việc, cung cấp cho bạn các kiến thức cũng như nhận xét riêng để bạn có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng tiếng Pháp. 

Thêm vào đó, trước khi trở thành học viên chính thức, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra để đánh giá năng lực của mình, từ đó có một lộ trình học tập hiệu quả hơn. VFE cam kết về chất lượng học tập của học viên, hoàn trả 100% học phí nếu học viên không đạt được mục tiêu học tập.

Chương trình học đa dạng: Trung tâm VFE thường có những chương trình học phong phú và đa dạng, từ các khóa học ngắn hạn cho đến các khóa học dài hạn, online và offline. Bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của mình, bao gồm việc chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ tiếng Pháp như DELF và TCF.

Phương pháp giảng dạy độc quyền EXTRA-INTERACTIVE trên mô hình MultiAccess: Tham gia vào khóa học tại VFE, bạn sẽ có cơ hội tương tác và giao tiếp với những người học khác có cùng mục tiêu. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận, và thực hành tiếng Pháp cùng nhau. Điều này giúp bạn rèn kỹ năng ngôn ngữ, tạo ra môi trường học tập thú vị và động lực và đặc biệt là tăng khả năng thích ứng với tiếng Pháp và phản xạ nhanh hơn trong các tình huống khác nhau. 

cac-loai-chung-chi-tieng-phap
Các loại chứng chỉ tiếng Pháp

Ngoài ra, các khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Pháp tại VFE thường bao gồm các nội dung sau:

Phát triển toàn diện các kỹ năng Pháp ngữ: Với các khóa học của VFE này, bạn sẽ được giảng dạy chu đáo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Pháp. Trong đó, bạn sẽ luyện nghe các bài nghe, thực hành giao tiếp và phát triển khả năng đọc hiểu và sử dụng tiếng Pháp trong các tình huống thực tế

Không chỉ thế, các khóa học tiếng Pháp của VFE cũng tập trung vào việc thực hành viết các bài luận, thư hành chính và các dạng văn bản khác để cải thiện khả năng đọc hiểu và viết tiếng Pháp của học viên.

Luyện thi và phương pháp làm bài thi: Trong quá trình học, bạn sẽ được hướng dẫn về các kỹ thuật luyện thi và phương pháp làm bài thi hiệu quả. Bạn sẽ làm các bài tập mô phỏng và tham gia vào các bài tập luyện thi để làm quen với định dạng và yêu cầu của các kỳ thi chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế.

Ôn tập và kiểm tra định kỳ: Trung tâm VFE thường cung cấp các bài kiểm tra và bài tập ôn tập để bạn có thể tự đánh giá và nắm vững kiến thức của mình. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Pháp.

Tổng kết

Trên đây là những điều cần biết về các chứng chỉ tiếng Pháp cũng như cách chinh phục các chứng chỉ này. Mong rằng bài viết này sẽ là một bước đệm giúp bạn chiến thắng các kỳ thi chứng chỉ DELF, DALF và TCF. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các chứng chỉ ngôn ngữ Pháp, đừng ngần ngại liên hệ với VFE để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé. 

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm