Tin nổi bật
13 04.2021

Chương trình Cử nhân Quản lí quốc tế tại trường ESSCA

Đã xem

Mục lục

Thành lập năm 1909 tại thành phố Angers – Pháp, ESSCA (École Supérieure des Sciences Commerciales d’Angers) là trường thuộc hệ thống khối trường lớn (Grandes Écoles) chuyên đào tạo về lĩnh vực thương mại với các chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Một trong những chương trình đào tạo trọng điểm của trường điểm là chương trình Cử nhân quản lí quốc tế. Vậy, còn chờ gì mà không cùng VFE tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình đào tạo đặc biệt này tại trường ESSCA!

Giới thiệu chung về trường ESSCA

Với hơn 100 năm lịch sử, ESSCA là trường kinh doanh đầu tiên tại Pháp có chương trình đào tạo hệ 5 năm gồm 3 năm Cử nhân và 2 năm Thạc sĩ. Đặc biệt, chương trình đào tạo đối với 3 khối ngành Marketing – Quản lý – Tài chính của trường được Bộ giáo dục Pháp công nhận thuộc hệ thống trường lớn “Grande École” – Danh hiệu chỉ được dành cho các trường hàng đầu tại Pháp trong lĩnh vực quản lý và kỹ thuật.
 
truong-dai-hoc-essca
Giới thiệu chung về trường ESSCA

Chương trình cử nhân quản lý quốc tế tại ESSCA

Theo khảo sát và đánh giá của báo sinh viên L’Etudiant năm 2021, chương trình Cử nhân Quản lí quốc tế tại ESSCA xếp hạng 8 về chất lượng trong danh sách các chương trình cử nhân thuộc khối trường thương mại.
Được giảng dạy tại các campus Aix-en-Provence, Bordeaux, Budapest, Cholet, Lyon và Paris, chương trình tập trung đào tạo các kĩ năng quan trọng làm nên sự thành công của sinh viên: sự hội nhập quốc tế, sự chuyên nghiệp trong hoạt động doanh nghiệp, đào tạo văn hóa cũng như các phẩm chất để phát triển tiềm năng sinh viên.

Nội dung chương trình đào tạo

Khung chương trình đào tạo đối với cử nhân quản lý quốc tế tại ESSCA bao gồm các nội dung chính sau:

 • Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về quản lí và phát triển các tác phong làm việc chuyên nghiệp trong doanh nghiệp.
 • Sang năm thứ 2, các kiến thức về kĩ năng quản lí sẽ được đào tạo chuyên sâu và mang tính áp dụng quốc tế hơn so với năm đầu.
 • Năm thứ 3 sẽ tập trung vào các kĩ năng nghề nghiệp.
Đặc biệt, trong năm học thứ 2, sinh viên sẽ được quyền đăng kí học một kì tại một trong các cơ sở đối tác của ESSCA tại Budapest, Hungary hoặc Thượng Hải, Trung Quốc. Hơn nữa, sinh viên cũng có thể thực hiện thực tập bắt buộc năm 1 và năm 3 ở nước ngoài.

Các chuyên ngành đào tạo

Trong năm học thứ 3, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành sau đây:
 • Marketing et commercialisation (Marketing và Thương mại hóa): Chuyên ngành này tập trung vào các ngành nghề tiếp thị, kinh doanh điện tử và kỹ thuật bán hàng và đàm phán.
 • International Business Developer (Phát triển Kinh doanh Quốc tế): Đây là chuyên ngành trang bị cho sinh viên các kiến thức về các ngành nghề quản lý vận hành và chiến lược quốc tế. Đặc biệt, chương trình đào tạo tìm kiếm tiềm năng và đàm phán quốc tế, thực hiện đánh giá tiếp thị và nắm vững các công cụ quản lý chuỗi cung ứng và xuất khẩu.
 • Running a Business (Điều hành doanh nghiệp): Khám phá các giai đoạn quan trọng của quá trình thành lập doanh nghiệp và các chiến lược cần thực hiện để đảm bảo sự thành công của dự án kinh doanh.9
 • E-business Development (Phát triển kinh doanh điện tử): Đào tạo các kỹ năng để thực hiện các chiến lược kỹ thuật số của công ty.
 • Management du sport (Quản lý thể thao): Chuyên nghiệp hóa các ngành nghề tập trung vào kinh doanh thể thao và chuẩn bị cho việc quản lý vận hành các ngành nghề này.

Hồ sơ ứng tuyển

Để ứng tuyển vào chương trình cử nhân quản lý quốc tế tại ESSCA, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản dưới đây:

 • Học bạ của 2 năm học gần nhất và các bằng cấp đã đạt được từ THPT
 • Thư động lực và CV
 • Chứng chỉ tiếng Anh 6.0 đối với bậc cử nhân / 6.5 đối với bậc thạc sĩ hoặc tiếng Pháp B2
 • Hộ chiếu

Theo đó, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tới bộ phận tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa nắm rõ quy trình ứng tuyển, hãy liên hệ cho VFE để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Tổng kết

Rõ ràng, chương trình cử nhân quản lý quốc tế tại ESSCA là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc đối với các bạn có dự định du học Pháp chuyên ngành kinh tế – quản lý. Và qua những chia sẻ trên đây, VFE hy vọng rằng, bạn đã có những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định chính xác nhất cho con đường du học của bản thân.

Một lần nữa, nếu cần tư vấn thêm về quá trình ứng tuyển các chương trình đào tạo tại trường ESSCA, bạn đừng quên liên hệ cho VFE để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

06 02.2023

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

27 03.2021

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

22 12.2020

Được biết đến là nền giáo dục top 5 toàn cầu với hàng loạt chương trình đào tạo chất lượng và tiềm năng, nước Pháp đang trở thành lựa chọn du học số 1 của sinh viên nhiều nước, bao

04 03.2020

DELF-DALF là hai văn bằng ngôn ngữ chính thức và duy nhất do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp, bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

08 11.2019

Rất nhiều các trang báo nổi tiếng đã công bố bảng xếp hạng về các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất trên khắp thế giới. Một số trường đại học hàng đầu của Pháp đã xuất sắc giành

12 04.2024

Nếu bạn là người yêu thích các lĩnh vực liên quan đến: tài chính, marketing, quản lý,… thì Trường Kinh doanh IÉSEG là một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy hãy cùng VFE khám phá

10 04.2024

Nếu bạn đang tìm hiểu về trường đại học đào tạo ngành kinh doanh, cụ thể là các lĩnh vực như: marketing, truyền thông, quản lý,… thì Burgundy School of Business là một trong những sự lựa chọn phù hợp

04 04.2024

Để chính thức trở thành công dân Pháp, bạn cần trải qua buổi phỏng vấn xin nhập tịch. Tất nhiên, không dễ để bất cứ ai cũng có thể hoàn thành xuất sắc thủ tục mang tính bắt buộc này.

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm