Tin nổi bật
28 11.2019

Du học ngành Xây dựng tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Theo nghiên cứu kinh tế mới nhất của Oxford, thị trường xây dựng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 70% vào năm 2025, từ 8,700 tỷ đô la lên 15,000 tỷ đô la. Các công ty xây dựng của Pháp được xếp hạng trong số những công ty tốt nhất trên thế giới với vị trí mà họ đã nắm giữ từ thế kỷ 19. Điều này mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi năm cho các sinh viên ra trường. Vì thế du học ngành xây dựng tại Pháp là lựa chọn tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê về lĩnh vực này. Trung tâm du học VFE sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để tìm hiểu về ngành xây dựng cũng như những xu hướng mới phát triển trong tương lai.

I. XÂY DỰNG LÀ NGÀNH NGHỀ GÌ?

Kỹ sư xây dựng được ví như những người nhạc trưởng của các công trình kiến trúc. Họ tham gia vào việc thiết kế, xây dựng và quản lý  lĩnh vực lớn như: cầu, đường, hệ thống đường hầm, sân bay, tòa nhà, đập thủy điện… Với các kỹ năng được đào tạo bài bản cùng các dự án thực tế  được tham gia trong quá trình học tập, sinh viên ra trường có đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn mơ ước được tham gia vào các dự án quy mô lớn và trở thành  thành viên trong sự phát triển của một thành phố thì các ngành xây dựng và kỹ thuật dân dụng là dành cho bạn!

II. TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN

1. ĐỐI VỚI HỆ CỬ NHÂN NGÀNH XÂY DỰNG Ở PHÁP 

 • Tốt nghiệp THPT và có điểm các môn khoa học cao (Toán, Lý, Hóa)
 • Trình độ tiếng Pháp tối thiểu B1 nếu theo học chương trình bằng tiếng Pháp/ Trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 5.5 nếu theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

2. ĐỐI VỚI BẬC THẠC SĨ NGÀNH XÂY DỰNG Ở PHÁP

 • Tốt nghiệp chương trình Cử nhân (tối thiểu Bac+3) một chuyên ngành liên quan đến xây dựng
 • Chứng chỉ DELF hoặc TCF tương đương trình độ B2 với chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL 500 – 600 với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
 • Học phí bậc thạc sĩ giảng dạy trường công vào khoảng 450 – 800 euros,  trường tư từ 2000 – 8000 euros/ năm tùy thuộc vào từng chương trình theo học.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH XÂY DỰNG Ở PHÁP 

Có nhiều chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng tại Pháp như: BTS, DUT, Cử nhân, Cử nhân thực hành (Licence Pro), Thạc sỹ; với số lượng tín chỉ (ECTS) dao động từ 120 đến 300. Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được học các kiến ​​thức cơ bản của kỹ sư: khoa học (toán học, khoa học máy tính, vật lý, cơ học, v.v) và quản lý (kế toán, luật, ngôn ngữ).

Các kỳ học tiếp theo sinh viên sẽ được giảng dạy kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cũng như giải quyết các chủ đề cụ thể của từng chuyên ngành xây dựng, như: kháng vật liệu, xây dựng, kỹ thuật toán học, v.v. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia làm việc nhóm để thực hiện các dự án, công trình cụ thể của doanh nghiệp.

Tùy từng chương trình, cuối mỗi năm học, sinh viên sẽ phải thực hiện thực tập bắt buộc, thông thường thực tập từ 1- 3 tháng đối với năm nhất DUT/ L1/ M1 và từ 3 – 6 tháng đối với năm hai DUT/ L3/M2 và phải làm báo cáo thực tập để hoàn thành năm học.

Trong quá trình học, sinh viên cũng được đào tạo sử dụng các phần mềm chuyên dụng như : Revit, Robot, Allplan, Tekla, Attic+, Lumion và các ứng dụng BIM trong việc thiết kế và quản lý công trình.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI DU HỌC PHÁP NGÀNH XÂY DỰNG

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng, bạn có thể chọn tiếp tục học để lấy bằng cấp cao hơn hoặc chuyên sâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đi làm trong các công ty, tổ chức với các ví trí công việc như sau:

 • Chỉ huy trưởng công trình
 • Giám sát công trình
 • Quản lý cung ứng
 • Quản lý dự án
 • Kỹ sư xây dựng/ Kỹ sư kết cấu/ Kỹ sư bê tông
 • Kỹ thuật viên nghiên cứu

V. BIM – LỰA CHỌN TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH XÂY DỰNG

Bạn yêu thích theo đuổi lĩnh vực Xây dựng, nhưng chưa biết lựa chọn chuyên ngành nào thì BIM có thể là một lựa chọn đáng để suy nghĩ.

Mô hình thông tin xây dựng BIM (Building Information Modeling) là một quy trình thông minh, dựa trên 3D, cung cấp cho các chuyên gia kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng các thông tin và công cụ để lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng. Nó cũng cải thiện việc ra quyết định và hiệu suất trong suốt vòng đời của các dự án xây dựng. Hiện nay, theo chỉ thị mới của châu Âu đang khuyến khích hoặc thậm chí bắt buộc sử dụng BIM cho các công trình công cộng, vì thế cơ hội công việc và mức lương dành cho bạn theo học chuyên ngành này sẽ rất hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn theo học chuyên ngành này vào năm thứ 3 hệ cử nhân (Licence)/ cử nhân thực hành (Licence pro) hoặc tại bậc Thạc sỹ.

VI. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH XÂY DỰNG VÀ CÓ CHUYÊN NGÀNH BIM TẠI PHÁP 

 • ESITC Caen
 • Ecole des Ponts ParisTech
 • Ecole Nationale des Sciences Géographiques L’ENSG
 • Ecole Spéciale des Travaux Publics, du Bâtiment et de l’Industrie
 • École Nationale Supérieure d’Architecture de Marseille
 • École Nationale Supérieure d’Architecture de Paris Val-de-Seine
 • École Nationale Supérieure d’Architecture de Toulouse
 • École Nationale Supérieure des Arts et Métiers
 • Ecotec
 • Université Numérique Ingénierie et Technologie UNIT
 • Université de Technologie Ouverte et Pluripartenaire

Xem thêm: Du học Pháp và những điều cần biết

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm