Tin nổi bật
11 01.2019

Top các trường đào tạo ngành Xây dựng tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Nước Pháp vốn nổi tiếng với các công trình xây dựng với lối kiến trúc cầu kì, độc đáo, mang nhiều tầng ý nghĩa. Vì vậy, ngành xây dựng tại Pháp là một ngành được đánh giá rất cao với chất lượng đào tạo thuộc top đầu Châu Âu cùng với tỉ lệ xin việc cao sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng VFE tìm hiểu top những trường đào tạo Kĩ sư ngành xây dựng tại Pháp!

1. Trường Đại học xây dựng Caen (ESITC CAEN)

Trường Đại học xây dựng Caen (ESITC CAEN) là một trường dân lập nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư ngành xây dựng, là môi trường lí tưởng của các bạn sinh viên. Tại ESITC Caen, chương trình đào tạo rất cụ thể, kết hợp thực tập, thực địa với các bài tập thực hành trong phòng thí nghiệm, vừa củng cố lý thuyết vừa hỗ trợ nâng cao trình độ cho sinh viên. Trường cũng có hệ thống phòng thí nghiệm để phục vụ cho nghiên cứu. Các kĩ sư được ESITC được đánh giá rất cao và thường được tuyển dụng chỉ trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, tại trường vừa có chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

nganh-xay-dung-tai-phap-

Với vị trí ở trung tâm thành phố Normandie, việc di chuyển từ Caen đi các thành phố khác rất dễ dàng. Khi học tại đây bạn có cơ hội tham gia hội sinh viên Việt Nam vô cùng năng động và học hỏi được nhiều.

Xem thêm: Trường Đại học Xây dựng ESITC CAEN (Pháp): 90% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ngay!

2. Trường đại học công nghệ cầu đường Paris (École des Ponts ParisTech – ENPC)

Trường vô cùng nổi tiếng bởi chương trình đào tạo kĩ sư chuyên ngành, là cơ sở đào tạo và nghiên cứu có quy mô toàn cầu. Khi tốt nghiệp ra trường sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu cao của xã hội. Vì vậy cho nên đầu vào tuyển chọn khó và chọn lọc, hồ sơ cần phải sắc gây ấn tượng.

Điểm mạnh của trường:

  • ENPC gần thủ đô Paris, có thể dễ dàng di chuyển bằng TGV
  • Gần các viện cao học và trung tâm nghiên cứu hợp tác.
  • Luôn sẵn sàng các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn học tập cho sinh viên.
  • Có các lớp tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế
  • Cung cấp nhiều chương trình thực tập cho sinh viên nhằm nâng cao kinh nghiệm cho sinh viên.

 

nganh-xay-dung-tai-phap-1

3. Đại học Marne-La-Vallée

Đại học Marne-La-Vallée là 1 trường tổng hợp ở thành phố Marne-la-Valée, vùng Ile-de-France, Pháp. Thành lập năm 1991, hiện nay trường có khoảng 11000 sinh viên theo học các lĩnh vực chính Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Kinh tế & Khoa học. Trong đó ngành Kỹ sư xây dựng được đánh giá cao với nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên, nếu như điểm và profile của bạn tốt hoặc khá tốt, bạn có thể tham khảo nhiều sự lựa chọn khác phù hợp hơn để có nhiều cơ hội học hỏi và thực tập, làm việc sau khi ra trường.

nganh-xay-dung-tai-phap-2

4. Trường kỹ sư chuyên biệt về Xây dựng Công trình dân dụng, Nhà cửa và Công nghiệp (ESTP)

ESTP là một trường đào tạo kỹ sư trong lĩnh vực Nhà cửa và Dân dụng của Pháp. Sau khi học hết 2 năm đầu sau kỳ thi tú tài và vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào, sinh viên có 4 lựa chọn trong các chuyên ngành đào tạo của trường:

  • Nhà cửa (B)
  • Cơ học, điện và năng lượng điện (GME)
  • Trắc địa (T)
  • Công trình dân dụng (TP)
  • Năng lượng và xây dựng bền vững, (chương trình đào tạo đặc biệt liên kết với doanh nghiệp)

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm