Tin nổi bật
10 01.2019

“500” kênh luyện nghe tiếng Pháp

Đã xem

Mục lục

Học tiếng Pháp cần bạn đầu tư rất nhiều thời gian để tự học, nhất là việc trau dồi kỹ năng nghe, nói. Có rất nhiều nguồn luyện nghe tiếng Pháp như các kênh thời sự, các bản tin hay các kênh xem phim bằng tiếng Pháp. Xem Youtube cũng là một phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn, vừa vui, vừa học, vừa tìm hiểu văn hóa và làm quen với ngữ điệu nói của các bạn trẻ Pháp. Cùng chúng mình điểm lại một vài kênh tiếng Pháp mà các bạn có thể tìm đến để luyện khả năng nghe nhé!

CÁC KÊNH HỌC TIẾNG PHÁP

VFE Kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp 1

FRANÇAIS AVEC PIERRE

Vlog bổ ích về phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, các luật ngữ pháp, các video về thi DELF/ DALF, làm sao để nói tiếng Pháp như người bản xứ, hay vừa học tiếng Pháp vừa học nấu ăn …

Tất cả đều được Francais avec Pierre chia sẻ chi tiết với lối diễn đạt thân thiện và phát âm chậm rãi dễ hiểu.

XEM TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các trang học tiếng Pháp dạy bởi người Pháp khác như:

Français Authentique

HỌC TIẾNG PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

VFE Kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp 2

Bạn có thể tìm đến những trang nói tiếng Anh để dạy tiếng Pháp thế này, cùng lúc được học 02 ngôn ngữ khác nhau (so sánh các expressions tương đương trong tiếng Anh và tiếng Pháp). Những kênh Youtube này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các mẫu câu hay những từ vựng mà ít tìm được trên sách vở.

COMME UNE FRANÇAISE

Learn French with Pascal (với cách phát âm chậm rãi và hình minh họa)

StreetFrench.org (học tiếng Pháp đường phố)

Và rất nhiều trang tiếng Pháp cho người mới bắt đầu như:

Learn French With Frencheezee

Learn French with FrenchPod101.com

LEARN FRENCH WITH VINCENT

Learn French With Alexa

French Classes from LogicLanguageLearning

TIẾNG PHÁP CHO TRẺ EM

VFE Kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp 3

1 JOUR, 1 QUESTION

Như tên gọi của nó, mỗi ngày một câu hỏi. Trẻ em có rất nhiều câu hỏi ngây thơ mà nhiều khi người lớn cũng khó mà trả lời được : Ai đã tạo ra Spider Man? Béo phì là gì hả mẹ?

Kênh Youtube này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó bằng cách giải thích dễ hiểu qua tranh vẽ và những hình minh họa đáng yêu.

XEM TẠI ĐÂY

DISNEY FR

Kênh Youtube Disney dành cho trẻ em Pháp, và tất nhiên những bài hát đều sẽ được Pháp hóa để phù hợp với đối tượng xem kênh.

XEM TẠI ĐÂY

Les P’tits z’Amis

Monde des Titounis

HỌC TIẾNG PHÁP QUA CÁC VLOG HÀI HƯỚC

VFE Kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp 4

Norman Fait Des Vidéos

Đầu tiên phải nhắc đến cái tên Norman, cậu bạn này đã rất quen thuộc với các bạn thích học tiếng Pháp qua video rồi. Norman vẫn luôn nổi tiếng với các Vlog hóm hỉnh, theo nhiều chủ đề và đúng chất người trẻ Pháp.

Không chỉ được luyện nghe tiếng Pháp, bạn cũng có thể học rất nhiều về văn hóa của người Pháp nói chung và giới trẻ Pháp nói riêng nếu thường xuyên xem Vlog của anh chàng này.

XEM TẠI ĐÂY

Cyprien

Với hơn 12 triệu lượt theo dõi trên Youtube, Cyprien là một trong những Vloggers nổi tiếng nhất nước Pháp. Chủ đề Vlog của bạn này thường liên quan đến cuộc sống thường ngày, về các vấn đề xã hội dưới cái nhìn hóm hỉnh và cách bày tỏ quan điểm thẳng thắn của Cyprien.

Ngoài ra Cyprien còn làm rất nhiều phim ngắn, các serie truyện vẽ và cả một kênh Youtube CyprienGaming dành cho những bạn mê game nữa.

Giọng nói và phát âm của Cyprien cũng rất rõ ràng và dễ hiểu cho những bạn đang học tiếng Pháp.

XEM TẠI ĐÂY

Florian Nguyen

Florian là Vlogger người Pháp gốc Việt và Bồ Đào Nha. Bạn này bắt đầu làm những video đăng trên Youtube để gây cười về những việc đời thường trong cuộc sống, thu hút nhiều lượt xem từ giới trẻ Pháp.

XEM TẠI ĐÂY

Ngoài ra còn có rất nhiều Youtubers tương tự nữa:

Les clichés de Jigmé

Le show jaune

Le rire jaune

———————

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm