Tin nổi bật
26 11.2019

Học bổng Montpellier SupAgro cho sinh viên quốc tế xuất sắc

Đã xem

Mục lục

Hiện nay, có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế tại Pháp. Trong đó, phải kể tới học bổng của Montpellier Supagro – đơn vị nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp, khoa học đời sống và được công nhận danh hiệu là “Grande école” – Trường lớn tại Pháp. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá chi tiết hơn về học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc đến từ Montpellier Supagro nhé!

Montpellier SupAgro – Viện nghiên cứu nông nghiệp cấp Quốc gia Pháp

Viện nghiên cứu nông nghiệp cấp Quốc gia Montpellier, thường được biết đến với tên gọi là Montpellier SupAgro, là một trường đại học công đào tạo giáo dục đại học và nghiên cứu về Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường khoa học.  Montpellier SupAgro hướng tới các vấn đề về quan hệ đối tác quốc tế, với trọng tâm và chuyên môn cụ thể về các khu vực phía Nam và Địa Trung Hải.

Tại Montpellier SupAgro, sinh viên có thể theo học chương trình đào tạo kỹ sư hoặc các chương trình học theo hệ thống L-M-D (Cử nhân 3 năm – Thạc sỹ 2 năm – Tiến sĩ 3 năm). Tất cả các chương trình đào tạo tại Trường đều đạt chứng nhận ISO 9001 cho chất lượng quản lý hành chính và nội dung giảng dạy.

montpellier-supAgro-
Bạn đã biết về viện Montpellier SupAgro chưa?

Tổng quan các chương trình học tại trường bao gồm:

Chương trình đào tạo kỹ sư: gồm 2 ngành là Kỹ sư Nông nghiệp và Kỹ sư về Hệ thống nông nghiệp và thực phẩm bền vững với 15 chuyên ngành được tổng hợp trong 6 nhóm ngành nghề chính và được lựa chọn theo học từ năm thứ 3. Trong đó có những chương trình học hợp tác giảng dạy với trường AgroParisTech, AgroCampus Ouest, Bordeaux Science Agro, ENSCM. 06 nhóm lĩnh vực ngành nghề bao gồm:

 • Phát triển: nông nghiệp, chăn nuôi, nông nghiệp ở vùng Địa Trung Hải và nhiệt đới
 • Doanh nghiệp: sản phẩm, quy trình và quản lý
 • Kỹ thuật số trong nông nghiệp và môi trường
 • Sản phẩm thực vật và đa dạng sinh học để phát triển bền vững
 • Trái đất: Lãnh thổ, tài nguyên và môi trường
 • Sản xuất rượu và rượu vang

Chương trình cử nhân thực hành “Licence professionelle” có 5 chuyên ngành được đồng giảng dạy và công nhận bởi Đại học Montpellier và Đại học Paul Valéry Montpellier, bao gồm:

 • Điều phối các dự án giáo dục về môi trường và phát triển bền vững
 • Quản lý nông nghiệp nông thôn
 • Sản xuất nông nghiệp tích hợp và các vấn đề môi trường
 • Sản xuất rượu tích hợp và các vấn đề môi trường
 • Quản lý thương mại và mạng lưới phân phối rượu vang

>>> XEM THÊM: Toàn tập về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Hàng năm, Montpellier SupAgro đều có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Master hoặc Kỹ sư tại Trường. Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ, chương trình học dự kiến, tiêu chí lựa chọn và phương thức trao học bổng mà sinh viên có thê xem xét để ứng tuyển xin học bổng phù hợp với hồ sơ cá nhân. Dưới đây là các chương trình Học bổng mà bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại Trường:

Học bổng xuất sắc SupAgro Foundation

 • Bắt đầu từ năm 2010, học bổng này được Trường trao cho các sinh viên quốc tế có động lực cùng thành tích học tập xuất sắc và trúng tuyển vào các chương trình đào tạo sau:

            ○ Kỹ sư “Hệ thống nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp bền vững ở miền Nam” (SAADS).

            ○ Thạc sĩ quốc tế “Khoa học và công nghệ Nông nghiệp – Thực phẩm – Môi trường “(3A)

            ○ Thạc sĩ “Khoa học về Nho và Rượu” (Sciences de la Vigne et du Vin)

 • Giá trị học bổng:
            ○ Học bổng hỗ trợ chi trả một phần chi phí đào tạo và đi lại của sinh viên trong quá trình học tập tại Montpellier.
            ○ Số lượng học bổng hàng năm khoảng 12
            ○ Năm học 2018 – 2019, 13 sinh viên quốc tế đã nhận được học bổng với tổng giá trị 14 515€. Các sinh viên nhận được học bổng sẽ trở thành đại sứ cho Montpellier SupAgro sau khi trở về quê hương và tương lai có thể trở thành đối tác chuyên nghiệp của Trường.
 
Ngoài Học bổng Quốc tế xuất sắc (Bourses internationales d’excellence) quỹ SupAgro Foundation còn có các chương trình học bổng quốc tế khác phụ thuộc vào nhu cầu tuyển dụng của các công ty tài trợ cho quỹ.
 • Thông tin liên hệ:

+ Ingénieur SAADS: candidature.saads@supagro.fr

+ Master Sciences et technologie de l’agriculture, l’alimentation et de l’environnement (3A): infomaster3a@supagro.fr

+ Master Sciences de la vigne et du vin: mastervignevin@supagro.fr

 • Phương thức xét tuyển:

○ Hồ sơ ứng tuyển sẽ được đánh giá bước đầu bởi Giáo sư Phụ trách chương trình học, chủ yếu dựa trên : thành tích học tập, bằng khen, giấy giới thiệu từ các giảng viên/ nhà nghiên cứu/ doanh nghiệp đối tác quốc tế trong lĩnh vực Nông nghiệp.
○ Sau khi trúng tuyển vào một trong ba chương trình học trên, bạn sẽ nhận được email từ Văn phòng SEVE (Service des Etudes et de le Vie Etudiante) của Trường đề nghị hoàn thành đơn xin Học bổng.
○ Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi Hội đồng Học bổng của Trường và quyết định việc bạn có được nhận học bổng. Trên thực tế, Hội đồng sẽ xem xét thêm các tiêu chí liên quan đến chiến lược phát triển quan hệ đối tác quốc tế với một số quốc gia nhất định trong năm học đó.

hoc-bong-tai-montpellier-supAgro
SupAgro Foundation – một trong các học bổng giá trị tại Montpellier SupAgro

Học bổng Erasmus

Đây là học bổng dành cho tất cả sinh viên quốc tế.

 • Giá trị học bổng:

+ Trường hợp A: Học bổng 1000€/ tháng trong vòng 24 tháng ( không dành cho sinh viên đến từ các quốc gia thành viên trong Liên minh Châu Âu, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy và Liechtenstein.

+ Trường hợp B: Học bổng 500€/ tháng trong vòng 24 tháng.

Ngoài ra, học bổng còn cho thêm các chi phí phụ cấp để ổn định cuộc sống và đi lại lúc ban đầu.

 • Tiêu chí xét tuyển:

+ Đã tốt nghiệp Cử nhân trong lĩnh vực Khoa học nông nghiệp.

+ Đối tượng dành học bổng phải có thành tích học tập xuất sắc, với Giấy xác nhận đứng thứ 1/ thứ 2 trong Chương trình đào tạo.

 • Phương thức xét tuyển

+ Đăng ký trực tuyến vào chương trình đào tạo PlantHealth.

+ Nộp kèm hồ sơ: Thư động lực và 02 Thư giới thiệu uy tín.

Học bổng EIFFEL

 •  Giá trị học bổng:

+ 1181€/ tháng trong vòng 12 tháng nếu theo học chương trình M2.

+ 1181€/tháng trong vòng 24 tháng nếu theo học chương trình M1 hoặc 36 tháng nếu theo học chương trình đào tạo Kỹ sư.

Ngoài ra, sinh viên sẽ nhận thêm chi phí hỗ trợ trực tiếp khác như: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, hoạt động văn hóa.

 • Tiêu chí xét tuyển:

+ Không quá 30 tuổi cho chương trình học Thạc sỹ

+ Chỉ dành cho đối tượng sinh viên nước ngoài (sinh viên có hai quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp cũng không được quyền ứng tuyển)

 • Phương thức xét tuyển:

+ Gửi hồ sơ ứng tuyển chương trình trực tiếp về cho Phụ trách đào tạo/ Thư ký chương trình Master mà bạn muốn theo học tại Montpellier SupAgro. Thí sinh trúng tuyển sẽ được Trường gửi thư trả lời và bộ hồ sơ sẽ được Trường trực tiếp gửi đi để xét tuyển xin học bổng Eiffel.

+ Hạn nộp hồ sơ cho Trường: từ 22/10/2019 – 02/12/2019

+ Hạn nộp hồ sơ cho Campus France: 07/01/2020

+ Thông báo kết quả Học bổng: 23/03/2020

 • Thông tin liên hệ: dsa-sril-eiffel@supagro.fr

Chi tiết tại: https://www.montpellier-supagro.fr/bourses-destination-des-etudiants-etrangers 

>>> XEM THÊM: Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM ngành Toán học và Khoa học máy tính

Tổng kết

Trên đây là thông tin quan trọng về các học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Montpellier Supagro. Hy vọng rằng, đây là những kiến thức hữu ích, giúp bạn chinh phục thành công chương trình học bổng này.

Đặc biệt, nếu muốn có cơ hội được đối thoại trực tiếp với đại diện nhiều trường đại học hàng đầu của Pháp và nhận tư vấn 1:1 của chuyên gia về hồ sơ học bổng cá nhân, bạn đừng quên tham gia “Ngày hội học bổng Du học Pháp – Scholarship In France (SIF)”. Sự kiện do VFE phối hợp với đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức và diễn ra vào 16/09/2023 tới đây.

Đăng ký ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm