Tin nổi bật
18 03.2020

Dự bị tiếng Pháp tại Tours – François-Rabelais de Tours

Đã xem

Mục lục

Đại học François-Rabelais de Tours hay Đại học Tours là một trường đại học công lập ở thành phố Tours, Pháp. Trường được đặt tên theo nhà văn Pháp François Rabelais và được thành lập vào năm 1969. Với chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục và đào tạo, Đại học Tours thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế. Đây là nơi được nhiều du học sinh lựa chọn đăng ký chương trình đào tạo dự bị tiếng Pháp.

Giới thiệu trường Đại học Tours

Đại học François-Rabelais de Tours hay Đại học Tours là trường đại học công lập ở thành phố Tours, nước Pháp. Trường được đặt tên theo nhà văn Pháp François Rabelais và được thành lập từ năm 1969.Với chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục và đào tạo, trường thu hút ngày càng nhiều sinh viên trong nước và quốc tế. Ở đây nổi tiếng với nền giáo dục đa ngành và tiềm lực khoa học phát triển mạnh mẽ.

VFE-VIETNAM-FRANCE-EXCHANGE-du-bi-tieng-phap-tai-dai-hoc-tours-03-

Chương trình đào tạo

Đại học Tours gồm 7 khoa Đào tạo và nghiên cứu, 2 trường công nghệ và một trường bách khoa với các khóa học với các chuyên ngành đa dạng khác nhau: nghệ thuật và khoa học nhân văn, luật, kinh tế, quản trị và thương mại, ngôn ngữ và văn học, y tế, khoa học và công nghệ…

Với hơn 40 phòng thí nghiệm được công nhận ở cấp quốc gia và cấp quốc tế, đại học Francois-Rabelais Tours nổi tiếng là tổ chức nghiên cứu công lập chất lượng hàng đầu của nước Pháp. Trường chú trọng phát triển đa ngành:

 • Toán học và ứng dụng học
 • Vật lý
 • Sinh học và y tế sức khỏe
 • Ngôn ngữ và văn minh
 • Lịch sử của thời kì Phục Hưng
 • Thành phố và đô thị hóa

Các hệ đào tạo

Cử nhân (Licence)

 • Thời gian học : 3 năm
 • Phí đăng kí : khoảng 183 euros

Chương trình đào tạo cử nhân kéo dài trong 3 năm sau khi đã có bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên sẽ được học 6 kì học tương đương với 180 tín chỉ.

Thạc sĩ (Master)

 • Thời gian học : 2 năm
 • Phí đăng ký : khoảng 254 euros

Chương trình đào tạo thạc sĩ kéo dài 10 học kì. Thạc sĩ được chia ra làm 2 năm: Năm 1 (Thạc sĩ chuyên ngành) và Năm 2 (Thạc sĩ nghiên cứu).

Tiến sĩ (Doctuer)

 • Thời gian học: 3 năm
 • Chi phí đăng ký: khoảng 388 euros

Bằng tiến sĩ là tấm bằng cao nhất theo quy trình Cử nhân-Thạc sĩ-Tiến sĩ. Bằng Tiến sĩ được cấp sau 3 năm học, sau khi luận án tiến sĩ hoàn thành.

Chương trình dự bị tiếng Pháp tại Đại học Tours

Le Centre Universitaire d’Enseignement du Français pour Etudiants Etrangers (CUEFEE) thuộc Đại học Tours (l’université de Tours) là một trung tâm đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Pháp. CUFEE cung cấp các khóa đào tạo toàn diện cho sinh viên chương trình dự bị tiếng Pháp và các kiến thức cần thiết để có cơ hội ứng tuyển vào các trường Đại học sau này.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường được tổ chức theo 6 cấp độ theo Khung tham chiếu chuẩn Châu Âu (CECR)
Đội ngũ giảng dạy
Là các giáo viên năng động, tất cả những người có bằng đại học về giảng dạy tiếng Pháp (giáo viên được chứng nhận và có bằng thạc sĩ FLES)

Yêu cầu học dự bị tiếng Pháp

Sinh viên đạt tối thiểu trình độ A2
Test xếp lớp bắt buộc

Chi phí học tập

Lệ phí cho năm học 2019-2020:
Phí học tập: 1400e/kỳ, 2500e/năm
Lệ phí đăng ký: 200e

Tìm hiểu thêm Các trường nổi bật tại Pháp

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm