fbpx

Du học ngành Triết học tại Pháp

Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về triết học, kiến thức mang tính bao quát, rèn luyện tư duy cũng như giao tiếp, triết học đang là ngành học được quan tâm rất lớn bởi các bạn sinh viên. Các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đào tạo ngành Triết học nổi tiếng, chất lượng. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành Triết học tại Pháp.

Triết học là gì?

Triết học

Đây là môn học nghiên cứu những vấn đề chung và cơ bản của con người như thế giới quan và con người trong thế giới quan, chân lý, sự tồn tại, kiến thức, giá trị, quy luật, ngôn ngữ. Triết học được phân biệt với các môn khoa học khác qua cách thức mà nó giải quyết các vấn đề trên, tính phê phán, phương pháp tiếp cận có hệ thống chung nhất và sự phụ thuộc của nó vào tính duy lý trong việc lập luận.

Bằng triết học tại Pháp là gì?

Licence philosophie là văn bằng đào tạo đại học trình độ bac +3. Chương trình đào tạo bao gồm các bài học lý thuyết, phương pháp, các công cụ và ứng dụng. 6 kì học, 1400 giờ tới lớp, 180 tín chỉ, sinh viên sẽ có một thời gian thực tập trước khi làm khóa luận tốt nghiệp. Lưu ý rằng đi học đầy đủ là bắt buộc, điều kiện để làm bài kiểm tra và tốt nghiệp.

Ngành triết học đào tạo gì?

Chương trình cử nhân tại Pháp cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc, kiến thức triết học từ cổ đại đến đương đại, các môn học về các nền văn hóa, lịch sử, nhân chủng học, khoa học ngôn ngữ…

Trong quá trình đào tạo, thông qua các bài tập tiểu luận và thuyết trình, sinh viên sẽ phát triển khả năng logic, kỹ năng biên tập, phân tích và kỹ năng giao tiếp tự tin hơn.

Bên cạnh việc sử dụng thành thạo tiếng Pháp, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận các ngôn ngữ cổ là tiếng Hy Lạp và tiếng Latin.

TOP các trường đào tạo ngành Triết học tại Pháp:

–        Université Jean-Moulin à Lyon

–        Université Fran François – Rabelais à Tours

–        Université de Rennes 1 à Rennes

–        Université Paris 8 à Saint-Denis

–        Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne à Paris

–        Université de Paris-Est à Créteil.

Học ngành Triết học có thể làm gì?

Là một ngành học có tính bao quát, lựa chọn cho du học sinh ngành Triết học rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn công việc trong rất nhiều lĩnh vực. Các công việc phổ biến với ngành này là nghiên cứu lịch sử, xã hội, hoặc giáo dục. Thậm chí, bạn cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực thuộc luật pháp hay chính phủ.

Sau khi kết thúc chương trình cử nhân, sinh viên có thể làm gì?

Những sinh viên tiếp tục muốn theo học các ngành giảng dạy và nghiên cứu cần đạt bac +5 và tiếp tục học lên tiến sĩ sẽ cần bac +8.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn MIỄN PHÍ về các ngành học tại Pháp.

 

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn