Tin nổi bật
09 04.2020

Lê Hoàng Tùng – Chàng trai tài giỏi và hành trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Đã xem

Mục lục

Từ là một cậu sinh viên tốt nghiệp kĩ sư kinh tế tại Đại học Giao thông vận tải rồi sở hữu tấm bằng Master of Science in International Entrepreneurship tại ESSCA Paris và hiện tại là du học sinh đạt học bổng International MBTA tại Trường University of North Carolina Wilmington UNCW, Lê Hoàng Tùng – một chàng trai thông minh, tài giỏi, đúng chất “con nhà người ta” mà nhiều bạn mơ ước. Chúng ta hãy cùng VFE tìm hiểu kĩ hơn về chàng trai thú vị này cùng hành trình du học Pháp bằng tiếng Anh của bạn ấy nhé!

Trong buổi Talkshow Online lần 1: “DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH – Tại sao không?” đã diễn ra ngày 3/4, nằm trong chuỗi Talkshow “COVID ĐI CƠ HỘI ĐẾN’, VFE đã có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn với Lê Hoàng Tùng – chàng trai có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại cả Pháp và Mỹ.

TỪ CHÀNG KĨ SƯ KINH TẾ ĐẾN DU HỌC SINH PHÁP VÀ MỸ

Trước đây ở Việt Nam, Tùng theo học chuyên ngành Kĩ sư kinh tế xây dựng – Đại học Giao thông vận tải bằng tiếng Anh. Với niềm đam mê con người, văn hóa, nước hoa, nền giáo dục nước Pháp nên Tùng đã nuôi dưỡng ước mơ du học Pháp bằng tiếng Anh chuyên ngành Thạc sĩ kinh tế. Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại trường ESSCA Paris, Tùng vinh dự dành được học bổng International MBA và đang theo học tại Trường University of North Carolina Wilmington UNCW, Mỹ. 

Từ một kĩ sư theo học ngành Thạc sĩ kinh tế tại Pháp lại chưa có nền tảng kiến thức trước đó nên Tùng phải cố gắng ngày đêm nghiên cứu tài liệu mới theo kịp được chương trình học. Thêm nữa, tiếng Anh ở Pháp được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 và Tùng cũng có nền tảng tiếng Anh tương đối vững nên quá trình nghe giảng cũng như trao đổi với bạn bè không gặp khó khăn gì. Nhờ vậy Tùng đã hoàn thành tốt chương trình học tại ESSCA Paris.

Tìm hiểu thêm về trường ESSCA Paris: https://vfegroup.vn/du-hoc-phap-tai-truong-essca/

VFE Lê Hoàng Tùng - du học Pháp bằng tiếng Anh 1

Cơ hội và khó khăn trên hành trình du học 

Học hành có vẻ suôn sẻ nhờ tiếng Anh tốt nhưng do vốn tiếng Pháp bị hạn chế, chỉ giao tiếp được mấy câu cơ bản, Tùng gặp không ít khó khăn trong học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của bạn bè và ứng dụng công nghệ hiện đại ví dụ sự giúp đỡ của Google dịch hoặc đôi khi là dùng ngôn ngữ cơ thể, cuộc sống tại Pháp của Tùng vẫn trôi qua suôn sẻ và đầy ắp những kỉ niệm thú vị. Theo Tùng chia sẻ, vì biển hiệu, biển báo hay tàu điện ngầm đều kí hiệu bằng tiếng Pháp nên có thi thoảng cậu cũng gặp phải tình huống “dở khóc dở cười.” 

Bên cạnh vài khó khăn nhỏ, được học tập tại môi trường quốc tế là cơ hội lớn để Tùng được khám phá và trải nghiệm. Tùng chia sẻ: “Giáo dục tại Pháp rất hay và thú vị. Trong chương trình học, em bị ấn tượng nhất bởi các môn học trong ngành học Khởi nghiệp quốc tế. Nó vẫn có nền tảng kế toán mà trước đây em đã được học, rồi những dự án kinh doanh khởi nghiệp khiến em rất thích thú. Trường liên kết với nhiều trường kinh doanh khởi nghiệp, nhờ đó chúng em được bắt tay vào làm cùng thầy cô, em có nhiều cơ hội được thực hành, làm việc với start-up.”

Tùng chia sẻ về du học ở Pháp và Mỹ

 “Cùng chất lượng đào tạo như nhau, nếu như học ở Mỹ chi phí có phần đắt đỏ hơn và đề cao tính học thuật, thì học ở Pháp em được thực hành nhiều hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Ví dụ: trong quá trình học, mỗi sinh viên chúng em đều phải có một dự án khởi nghiệp riêng. Em đang trong quá trình khởi nghiệp với kinh doanh online, logistics online, đó đều là những lĩnh vực đang phát triển và rất tiềm năng tại Pháp. Đó cơ hội để em làm quen với nghề sau này.” – Tùng nói thêm.

Du học Pháp bằng tiếng Anh và cơ hội việc làm

Từ buổi chia sẻ, Tùng cũng muốn các bạn tham gia nhận biết về cơ hội việc làm cho những bạn học tiếng Anh tại Pháp. Các cơ hội này thường sẽ rất lớn nếu như mình quyết tâm và kiên trì. Sau khi tốt nghiệp, có thể làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên kết quốc tế,… đúng ngành mà mình theo học. Một số người bạn cùng lớp của Tùng đến từ Ấn Độ, Ba Lan,…sau khi tốt nghiệp cũng đã tìm được các công việc theo đúng nguyện vọng của mình.

Lời khuyên của Tùng gửi đến các bạn đang có ước mơ Du học Pháp bằng tiếng Anh 

Chia sẻ thêm với VFE, dù con đường học tập của mình có vẻ khá may mắn khi được bạn bè bên Pháp giúp đỡ rất nhiều nhưng Tùng vẫn có chút tiếc nuối vì không biết tiếng Pháp để trải nghiệm một cách toàn diện nhất. Tùng khuyên: “Du học Pháp bằng tiếng Anh cũng khá thú vị nhưng nếu có thể bạn nên trang bị cho mình thêm tiếng Pháp để có nhiều cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời hơn tại đất nước xinh đẹp này.”

Cảm ơn Tùng vì buổi chia sẻ ngày hôm nay! Chúc em học tập và công tác tốt!

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm