Tin nổi bật
08 10.2017

5 địa điểm không thể bỏ qua tại Paris

Đã xem

Mục lục

Pháp nổi tiếng là quốc gia xinh đẹp, thơ mộng với ngôn ngữ của tình yêu hay những công trình kiến trúc kì vĩ cũng như vẻ mến khách của người dân nơi đây. Phải kể đến đầu tiên đó là thủ đô Paris của Pháp. Dưới đây là 5 điểm không thể bỏ qua khi tới Paris.

Tháp Eiffel

Từ lâu, tháp Eiffel đã trở thành biểu tượng của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Tháp được xây dựng năm 1989, với chiều cao 325m tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới trong 40 năm. Ngoài việc là điểm du lịch thu hút nhiều nhất nó còn sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học, là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris. Từ đỉnh tháp bạn sẽ nhìn được trọn vẹn toàn thành phố. Nếu đi thăm quan tháp Eiffel bạn nên đi ngày nắng đẹp để tránh tình trạng đi sớm sẽ có sương mù. Buổi tối, tháp được lắp hệ thống đèn càng làm nổi bật vẻ đẹp và đường lối kiến trúc sắc xảo của người Pháp!

Paris

Cầu Pont des Arts

Pont des Arts trong tiếng Pháp nghĩa là “Cây cầu nghệ thuật”. Được xây dựng từ năm 1800, đây là cây cầu bằng kim loại đầu tiên được xây dựng tại Paris. Cây cầu được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu, bởi lẽ, có rất nhiều đôi tình nhân đến đây và gắn lên thân cầu những móc khóa với lời yêu thương. Đến đây, bạn còn có thể chiêm ngưỡng đủ mọi loại nghệ thuật đường phố Paris. Địa điểm lí tưởng để ngắm hàng hôn, nhâm nhi ly café ngắm nhìn ánh sang thay đổi trên dòng sông.

Paris

Bảo tàng Louvre

Được xây dựng năm 1190, đây là bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm ở trung tâm thành phố.  Với thiết kế đồ sộ, bảo tàng Louvre được mệnh danh là bảo tàng to nhất thế giới và thường xuyên giữ vị trí là bảo tàng có lượng khách tham quan đông nhất. Nếu bạn tới Paris và mong muốn đến bảo tàng tham quan, hãy tìm hiểu và lọc ra những vị trí mà bạn muốn tới vì để đi hết bảo tàng trong một ngày là rất khó. Ban đầu, Louvre được xây dựng như một pháo đài để bảo vệ cho Paris, sau đó sửa chữa thành cung điện hoàng gia và hiện nay là bảo tàng.

Paris

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn được xây dựng trong vòng 30 năm để hoàn thành từ 1806 tới 1836. Là một trong mười công trình biểu tượng thu hút nhất của Paris. Nằm ở vị trí nút giao thông của 12 đại lộ và 3 quận. Bốn mặt trong của Khải Hoàn Môn được trang trí bởi các bức phù điêu miêu tả những trận đánh nổi tiếng thời Cách Mạng và Đế Chế. Dưới chân được khắc tên của những nhân vật nổi tiếng thời kì đó. Ngoài ra bề mặt của Khải Hoàn Môn có các bức phù điêu nhỏ. Có những bậc cầu thang nhỏ và dốc ở bên cạnh bạn có thể trèo lên đỉnh của Khải Hoàn Môn và ngắm nhìn thành phố.

Paris

Cung điện Versailles

Versailles là một trong các lâu đài lâu nhất và lớn nhất Châu Âu cũng như trên thế giới. Được xây dựng năm 1668, mang đậm những tinh hoa kiến trúc của thế kỉ 17-18. Một công trình với diện tích và kiến trúc đồ sộ, tráng lệ thì lâu đài Versailles là nơi biểu hiện quyền lực tối cao của các triều đại phong kiến Pháp. Năm 1979, lâu đài được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Điều đặc biệt mà khiến du khách nhớ nhất về cung điện là phòng Gương với chiều dài 73m, bao bọc bởi 17 tấm gương. Đây là căn phòng được thiết kế riêng cho hoàng hậu, với một bên có góc nhìn ra vườn.

Paris

Nguồn: Tổng hợp Internet

Xem thêm: Việc làm thêm phổ biến tại Pháp

Bạn còn nhiều thắc mắc? Liên hệ VFE để được tư vấn miễn phí ngay qua một trong các cách sau:

CÁCH 1: Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua Facebook VFE – Tiếng Pháp du học (trả lời 24/24).

CÁCH 2: Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline 1900 2612 trong giờ hành chính.

CÁCH 3: Đăng kí vào Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm