Tin nổi bật
17 03.2021

7 lí do gây trượt visa du học Pháp

Đã xem

Mục lục

Nỗi lo trượt visa du học Pháp là vấn đề không của riêng bất cứ du học sinh nào. Vì rất nhiều lí do, một bộ hồ sơ tưởng chừng như mạnh và vững chắc vẫn có thể bị đánh trượt visa nếu sơ xuất. Để các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam được nắm vững hơn về các trường hợp trượt visa du học Pháp, dưới đây VFE xin đưa ra đầy đủ 7 lí do trượt visa du học Pháp mà các bạn cần chú ý.

7 lí do trượt visa du học Pháp VFE

LÍ DO SỐ 1: Le document de voyage présenté est faux/falsifié.

Giấy thông hành xuất trình (trong trường hợp này là hộ chiếu) sai thông tin/giả mạo. Trường hợp này thực chất rất hiếm gặp, trừ khi bạn có trùng tên với một tội phạm nào đó hoặc bị ăn cắp thông tin để làm hộ chiếu giả mạo.

LÍ DO SỐ 2: Vous n’avez pas fourni la preuve que vous disposez de ressources suffisantes pour couvrir les frais de toute nature durant le séjour en France, ou vous n’êtes pas en mesure d’acquérir légalement ces moyens.

Đây là một trong những lý do phổ biến khiến ĐSQ/LSQ từ chối cấp visa cho bạn nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng chứng minh nguồn lực tài chính đủ để trang trải tất cả chi phí trong thời gian ở Pháp, hoặc không có nguồn thu nhập một cách hợp pháp.

Theo quy định, số tiền cần chứng minh tối thiểu là 7380 euro (tương đương 615 euro/tháng) cho phí sinh hoạt, ăn ở trong năm học đầu tiên + học phí/phần học phí còn lại cần thanh toán tại Pháp. Điều này để ĐSQ/LSQ tránh cho các sinh viên rơi vào tình huống khó khăn về tài chính nhưng không thể chi trả học phí, phí định kì như thuê nhà, mua sắm, khám bệnh…

Nếu sinh viên từ 18 tuổi trở lên, cách đơn giản nhất để chứng minh tài chính là mở sổ tiết kiệm ngân hàng đứng tên bản thân với tổng số tiền nêu trên.

Ngược lại, nếu sinh viên dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi nhưng không có sổ tiết kiệm cá nhân thì cần có người đứng ra bảo lãnh tài chính. Trong trường hợp này, sinh viên cần cung cấp:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh tài chính (Garantie financière)
  • Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của người bảo lãnh

LÍ DO SỐ 3: Vous n’avez pas justifié de votre admission dans un établissement d’enseignement supérieur ou dans un organisme de formation professionnelle pour y suivre un cycle d’études

Bạn không cung cấp đủ bằng chứng đã được nhận học tại cơ sở giáo dục hoặc cơ sở dạy nghề tại Pháp.

LÍ DO SỐ 4: Il existe des éléments suffisamment probants et des motifs sérieux permettant d’établir que vous séjournerez en France à d’autres fins que celles pour lesquelles vous demandez un visa pour études.

Đây là một trong những lý do khiến nhiều bạn trượt visa du học Pháp nhất, bởi trong quá trình phỏng vấn cùng Campus France hay trong quá trình nộp hồ sơ visa, bạn đã cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy.

Hiểu nôm na lý do số 4 có nghĩa là “Sinh viên có mục đích khác khi đến Pháp ngoài việc đi học”. Sinh viên rơi vào trường hợp này là do không chứng minh được động lực và kế hoạch học tập khi chuẩn bị hồ sơ và khi phỏng vấn với Campus France – Văn phòng Đại diện Bộ Giáo dục Pháp trong việc hỗ trợ sinh viên du học Pháp.

Với lý do từ chối này, sinh viên phải xem xét lại toàn bộ quá trình làm và cung cấp hồ sơ, giấy tờ, cũng như động lực học tập được trình bày tại buổi phỏng vấn với Campus France. Mỗi trường hợp sinh viên sẽ khác nhau nhưng điểm chung là đều phải chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, đồng nhất, và trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, mạch lạc. 

LÍ DO SỐ 5: Les informations communiquées pour justifier les conditions du séjour sont incomplètes et/ou ne sont pas fiables.

Thông tin xác minh điều kiện cư trú của bạn tại Pháp không đầy đủ hoặc không đáng tin cậy. 

Để chứng minh điều kiện chỗ ở của tại Pháp với ĐSQ/ LSQ, sinh viên có hai lựa chọn cơ bản như sau:
  • Sử dụng Giấy xác nhận chỗ ở (Attestation d’hébergement): Giấy xác nhận chỗ ở có thể được cấp bởi một cơ sở (CROUS, kí túc xá trường đại học) hoặc bởi một cá nhân sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Pháp.
Thông tin cần có trên Giấy xác nhận chỗ ở gồm: tên tổ chức/cơ sở/người đón tiếp và thông tin liên lạc, ngày tháng tiếp đón, thời gian lưu trú, địa chỉ lưu trú.
  • Đặt phòng khách sạn (Réservation d’hôtel): Trường hợp không thể thuê được chỗ ở, sinh viên có thể chứng minh điều kiện chỗ ở của mình bằng cách sử dụng một hoặc nhiều xác nhận đặt phòng khách sạn (khuyến khích trong thời gian tối thiểu 3 tháng) kể từ ngày sinh viên đến Pháp.

LÍ DO SỐ 6: Vous faites l’objet d’une mesure vous interdisant le retour sur le territoire français.

Bạn là đối tượng bị cấm trở lại lãnh thổ Pháp.

LÍ DO SỐ 7: Vous présentez un risque de menace pour l’ordre public /la sécurité publique/la santé publique.

Bạn là nguy cơ đe dọa trật tự công cộng/an toàn công cộng/sức khỏe cộng đồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong hành trình du học Pháp, VFE tự hào với tỉ lệ xin visa thành công lên tới 98,6% – Cứ 1000 học viên thì có tới 986 người đạt visa ngay trong lần xin đầu tiên, và tỉ lệ này ở lần xin thứ hai là 100%. Đạt được kết quả đó là do sự hiểu biết sâu rộng về từng quy trình của đội ngũ chuyên gia tại VFE.
 

 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm