Tin nổi bật
30 04.2023

Cử nhân Global Management tại TSM-Toulouse School of Management

Đã xem

Mục lục

Nếu bạn mơ ước được làm việc trong môi trường quốc tế, hay xa hơn là được trở thành một nhà quản lý cho doanh nghiệp toàn cầu, vậy thì ngành Global Management (Quản lý toàn cầu) chính là một ngành học mà bạn nên theo đuổi. Và để đặt nền móng trở thành một nhà quản lý toàn cầu trong tương lai thì việc tiếp xúc với môi trường quốc tế ngay từ khi còn là sinh viên, đặc biệt là tại quốc gia phát triển như Pháp sẽ trở thành đòn bảy hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc mơ ước của bạn. Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ với bạn thông tin về chương trình Cử nhân Global Management tại TSM-Toulouse School of Management.

I. GLOBAL MANAGEMENT LÀ GÌ?

Global management là quá trình quản lý tổng thể các hoạt động của một tập đoàn hoặc tổ chức trên toàn cầu. Nó bao gồm các hoạt động như:

 • Lập kế hoạch chiến lược;
 • Quản lý tài chính; Quản lý nguồn nhân lực; Quản lý sản xuất;
 • Marketing và bán hàng;
 • Quản lý rủi ro và các hoạt động khác liên quan đến quản lý và điều hành doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.

Global management đòi hỏi:

 • Các nhà quản lý phải hiểu và đối phó với các vấn đề phức tạp và đa dạng liên quan đến văn hóa, chính trị, kinh tế, pháp lý và môi trường của các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
 • Các nhà quản lý phải có khả năng tạo ra các chiến lược và kế hoạch hợp lý để quản lý và phát triển doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu trong bối cảnh đó.

II.GIỚI THIỆU VỀ TOULOUSE SCHOOL OF MANAGEMENT 

TSM – Toulouse School of Management là một trong những trường quản lý công lập hàng đầu của Pháp trực thuộc Đại học danh giá Toulouse Capitole. Trường cung cấp các chương trình giáo dục trong các lĩnh vực quản lý chính như: Kế toán và Kiểm toán tài chính; Tài chính; Quản lý nguồn nhân lực; Marketing và chiến lược. Dưới đây là thông tin về chương trình Cử nhân Global Management tại TSM-Toulouse School of Management.

Xem thêm: Du học Pháp tại Đại học Toulouse Capitole

III. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN GLOBAL MANAGEMENT TẠI TSM-TOULOUSE SCHOOL OF MANAGEMENT

BSc Global Management (Cử nhân Khoa học (BSc) về Quản lý Toàn cầu) là chương trình 3 năm toàn thời gian với tổng số 180 ECTS, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với một đợt nhập học mỗi năm vào mùa thu.

1. Nội dung đào tạo

 • Năm 1, sinh viên sẽ được tham dự các khóa học giới thiệu về các nguyên tắc cơ bản trong khoa học quản lý, các thể chế quốc tế và các hệ thống chính trị so sánh. Hơn nữa, sinh viên sẽ phải tham gia các khóa học cơ bản về kế toán, tài chính, tiếp thị và kinh tế kinh doanh để có một lộ trình học tập thành công.
 • Năm 2, trọng tâm học tập sẽ chuyển sang các lĩnh vực như quản lý dự án, địa chính trị, quản trị và môi trường pháp lý. Điều này sẽ cho phép sinh viên có hiểu biết toàn diện về khởi nghiệp và phát triển bền vững.
 • Trong năm thứ ba, sinh viên sẽ đi sâu hơn vào các mô hình lý thuyết và kỹ năng phân tích để trau dồi khả năng tư duy phản biện của mình.

*Trong ba năm trong chương trình Cử nhân, sinh viên dự kiến sẽ dành một học kỳ hoặc một năm ở nước ngoài tại một trong các trường đại học đối tác của TSM

2. Hồ sơ tuyển sinh 

 • Bảng điểm chính thức THPT (Không chấp nhận bảng điểm chụp màn hình trên cổng thông tin trường THPT) 
 • Bằng tốt nghiệp THPT 
 • Bản dịch hợp pháp các giấy tờ (Bảng điểm và bằng cấp 3 nếu chúng không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) 
 • Chứng chỉ trình độ tiếng Anh tối thiểu B2: Những trường hợp sau được miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh 
 • Những ứng viên có hộ chiếu từ các nước: Úc, Canada, Ireland, New Zealand, Vương quốc Anh, Mỹ
 • Những ứng viên đã hoàn thành toàn bộ chương trình cấp 2 từ 1 trong các nước sau: úc, Canada (trừ Quebec), Ireland, New Zealand, Vương quốc Anh Mỹ
 • CV bằng tiếng Anh 
 • Thư động lực bằng tiếng anh 
 • Bản quay trước buổi phỏng vấn qua nền tảng online ICIMS
 • Bản sao hộ chiếu hoặc CMND

Xem thêm: Học Thạc sĩ tài chính tại Toulouse School of Management

Trên đây là thông tin về chương trình củ nhân Global Management tại TSM-Toulouse School of Management. Nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến chương  trình học và hồ sơ ứng tuyển du học Pháp, hãy liên hệ ngay với VFE để được giải đáp nhanh nhất.

 

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm