fbpx

Du học ngành Sinh học tại Pháp

Pháp là một quốc gia có nhiều thế mạnh về giáo dục, trong đó có ngành Sinh học. Ơ Pháp có khá nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành Sinh học và cũng đồng thời là những trung tâm nghiên cứu lớn tại Pháp.

Ngành sinh học là gì?

Sinh học là những vấn đề liên quan đến sự sống và tự nhiên. Ngành Sinh học hướng đến đào tạo cho người học các kiến thức, kỹ năng nền tảng và chuyên sâu liên quan đến từng đối tượng sinh học cụ thể như động vật, thực vật, vi sinh vật… học về cách hình thành, phát triển, tiến hóa, các biến đổi về hình thái, sinh hóa, sinh lý, trao đổi chất, di truyền, sinh học phân tử… của các sinh vật. Từ đó làm cơ sở hình thành nên các công trình nghiên cứu có giá trị về khoa học.

Chương trình học ngành Sinh học tại Pháp:

  • Cử nhân (Licence)
  • Thạc sĩ (Master)
  • Tiến sĩ (Doctorat)
  • Chương trình học IUT/BTS

Điều kiện khi muốn ứng tuyển bậc cử nhân ngành Sinh học:

Mỗi trường sẽ có nhưng điều kiện riêng, nhưng sẽ có một số điều kiện chung như:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Có giấy gọi nhập học tại trường đại học ở Việt Nam.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ: DELF B2/TCF DAP từ 400 trở lên.

Các chương trình đào tạo:

1. Chương trình đào tạo bậc cử nhân thông thường sẽ kéo dài 3 năm. 

  • Năm đầu tiên các bạn sẽ được học kiến thức chung nhằm củng cố kiến thức khoa học như: Toán, lý, hóa, CNTT, Địa chất…
  • Năm thứ hai của bậc cử nhân, chương trình chuyên ngành: vi sinh, hóa sinh, sinh học tế bào, di truyền, enzymology..
  • Năm thứ ba của bằng cử nhân, bạn có thể sẽ phải chọn chuyên ngành của mình và học chuyên sâu: sinh học tế bào và sinh lý, di truyền học của con người , công nghệ sinh học, hóa sinh, môi trường,…

2. Học ngành sinh học theo chương trình IUT/BTS ở Pháp.

Khác với việc theo học tại các trường đại học, khi chọn theo chương trình DUT/BTS bạn sẽ được học các môn chuyên ngành từ năm nhất, kết hợp giữa lí thuyết và chuyên môn hóa thực hành. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên có kiến thức nền chắc chắn, nhiều thực hành trước khi đi làm.

Thời gian đào tạo: 2 năm và kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng Kỹ thuật viên cao cấp. Hoàn toàn có khả năng theo đuổi lên các bậc học cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ).

Học ngành sinh học tốt nghiệp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp tại Pháp và được cấp bằng cử nhân sinh học, bạn hoàn toàn có thể học lên cao hơn bậc thạc sĩ, tiến sĩ để có kiến thức chuyên môn sâu hơn cũng như tiếp cận công việc tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn theo chương trình đào tạo DUT/BTS thì sau khóa học 2 năm, bạn đã có thể ra trường và xin vào làm tại các trung tâm nghiên cứu hay các công ty dược phẩm, thực phẩm…tại Pháp.

Nếu bạn muốn làm tại Việt Nam bạn có thể: Hoạt động trên các lĩnh vực chuyên môn về Vi sinh vật học và Công nghệ sinh học trong các cơ quan như Sở Khoa học-Công nghệ, Tài nguyên-Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các cơ quan kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm; các cơ quan, xí nghiệp chế biến và bảo quản nông-thủy sản, sản xuất thực phẩm và dược phẩm, giống vi sinh vật; các công ty tư vấn đầu tư về Vi sinh vật học và Công nghệ sinh học…

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và thông tin về các ngành học khác.

 

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

VFE TỰ HÀO LÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC SỐ 1 VIỆT NAM VỀ TƯ VẤN DU HỌC PHÁP VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP DU HỌC
Địa chỉ:
Số 7 ngõ 71, phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 2612 - 0963 984 988
Email: contact@vfegroup.vn