Tin nổi bật
04 10.2022

Du học Pháp ngành Ẩm thực, Nhà hàng, Khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu

Đã xem

Mục lục

Được thành lập tại Paris vào năm 1895, đến nay, Le Cordon Bleu được coi là mạng lưới các trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Trường sở hữu hơn 35 học viện tại 20 quốc gia như Pháp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines,… Hơn 20.000 sinh viên với trên 100 quốc tịch được đào tạo mỗi năm. Cùng VFE tìm hiểu thêm ngành Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn tại ngôi trường này nhé!
 
Du học Pháp ngành Ẩm thực 1

I. Tại sao nên chọn Le Cordon Bleu Paris?

1. Danh tiếng và chất lượng đào tạo vượt trội

Trong hơn một thế kỷ qua, Le Cordon Bleu đã tiên phong và tạo ra một cuộc cách mạng trong đào tạo ngành ẩm thực và ngành nhà hàng khách sạn. Từ một trường dạy nấu ăn tại Paris, hiện nay, Le Cordon Bleu đã trở thành một thương hiệu giáo dục toàn cầu. Tổ chức Asian Correspondent và Global Hospitality Portal xếp hạng Le Cordon Bleu thuộc Top 10 trường ẩm thực, nhà hàng và khách sạn danh tiếng nhất trên thế giới.
Le Cordon Bleu cũng được vinh danh là Học viện giáo dục ẩm thực tốt nhất toàn cầu – giải thưởng được trao trong khuôn khổ World Culinary Awards 2021.

2. Đội ngũ giảng viên ngành nhà hàng khách sạn chất lượng cao

Le Cordon Bleu bao gồm các giáo sư đại học, các nhân vật quốc tế và các chuyên gia trong đào tạo ngành nhà hàng khách sạn. Các bếp trưởng giảng dạy tại Le Cordon Bleu đều làm việc tại những nhà hàng tốt nhất trên thế giới, bao gồm cả những nhà hàng đạt sao Michelin. Họ không chỉ là người truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm và bí quyết mà còn là những người cố vấn truyền cảm hứng, hỗ trợ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu.

3. Địa điểm học tập tuyệt vời

Toạ lạc tại thủ đô Paris hoa lệ, Le Cordon Bleu Paris có cơ sở vật chất hiện đại ngay cạnh dòng sông Seine thơ mộng và tháp Eiffel nổi tiếng. Paris không chỉ là thành phố du lịch hấp dẫn với hơn 100 nhà hàng được gắn sao Michelin, nơi đây còn là một trong những điểm đến du học tốt nhất cho sinh viên. Paris chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm văn hoá ý nghĩa và nhiều cơ hội nghề nghiệp giá trị cho mỗi bạn sinh viên theo học ngành ẩm thực và ngành nhà hàng khách sạn. 

4. Cơ hội học tập bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Các chương trình đào tạo tại Le Cordon Bleu Paris đều được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình phù hợp mà không bị giới hạn hoặc gặp rào cản về ngôn ngữ.

5. Chương trình thực tập với mức lương hấp dẫn

Để trang bị kiến thức và kĩ năng toàn diện cho sinh viên, Le Cordon Bleu tin rằng kinh nghiệm thực tiễn là một trong những phần quan trọng và bắt buộc trong quá trình học tập của sinh viên. Thực tập hưởng lương giúp bạn trau dồi kĩ năng thực tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, đồng thời thêm thu nhập trong thời gian học tập tại trường.
 

II. Chương trình đào tạo tại Le Cordon Bleu Paris

1. Chương trình cao đẳng Diploma 

 • Các chương trình học: Nấu nướng, Nấu nướng kết hợp thực tập, Bánh ngọt, Bánh ngọt kết hợp thực tập, Làm bánh mì, Quản trị ẩm thực, Làm bánh ngọt và bánh mì.
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Pháp (được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học).
 • Kỳ khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
 • Thời gian học:
  • Chương trình không có thực tập: 6 – 12 tháng (tuỳ ngành học)
  • Chương trình có thực tập (Ngành nấu nướng và bánh ngọt): 14-16 tháng (gồm 4 tháng thực tập)
 • Học phí: 14.200 – 35.800 € (tuỳ ngành học)

2. Chương trình Grand Diploma

 • Tổng quan: Đây là chương trình toàn diện nhất hiện có tại Le Cordon Bleu Paris bao gồm cả chương trình ẩm thực (Cuisine Diploma) và bánh ngọt (Pâtisserie Diploma), mỗi bằng gồm 3 cấp độ (sơ cấp, trung cấp và cao cấp). Hoàn thành các cấp độ của các chương trình, bạn nhận được bằng Grand Diplome. Chương trình thường xuyên được cập nhật các xu hướng mới nhất từ các chuyên gia ẩm thực và bánh ngọt nhiều kỹ năng sư phạm cũng như giàu chuyên môn đã và đang làm việc trên toàn cầu. Chương trình Grand Diploma cho phép sinh viên đạt được trình độ xuất sắc trong các ngành nghề này chỉ trong khoảng thời gian ngắn.
 • Thời gian học: 9 tháng (không có thực tập) hoặc 16 tháng (có thực tập)
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Pháp (được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học).
 • Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
 • Học phí: 51.100 € (không có thực tập); 53.700 € (có thực tập)

3. Chương trình cử nhân ngành nhà hàng khách sạn

 • Chương trình đào tạo: Cử nhân Kinh doanh Quản trị Khách sạn Quốc tế (Bachelor of Business in International Hospitality Management) hoặc Cử nhân Kinh doanh Nghệ thuật ẩm thực (Bachelor of Business in Culinary Arts).
 • Thời gian học: 3 năm. Năm 1 và năm 2 mỗi năm sẽ có 1 kỳ thực tập hưởng lương 6 tháng.
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, 18 – 28 tuổi; IELTS 5.5
 • Khai giảng: tháng 9
 • Học phí: 14.700 €/năm (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, đồng phục, thiết bị học tập và phí tham gia các hoạt động)

4. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Quản lý Nhà hàng Khách sạn và Ẩm thực (MBA in International Hospitality and Culinary Leadership)

 • Tổng quan: Chương trình do Le Cordon Bleu hợp tác với Đại học Paris-Dauphine phát triển và cung cấp cho các chuyên gia có kinh nghiệm mong muốn đảm nhận các vị trí quản lý hàng đầu trong ngành công nghiệp dịch vụ và ẩm thực.
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương; Có 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực liên quan; IELTS 6.5.
 • Khai giảng: Tháng 9
 • Thời gian học: 10 tháng (gồm 5 tháng thực tập)
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Học phí: 28.500 € (đã bao gồm phí ghi danh). Sinh viên cũng cần chuẩn bị từ 1.700 – 2.000 € cho các chuyến Study trip.

Xem thêm:

TỔNG HỢP CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – KHÁCH SẠN

HỌC DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI EXCELIA TOURISM SCHOOL  

Học ẩm thực và nhà hàng khách sạn trong lâu đài tại Ferrières

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm