Tin nổi bật
13 09.2022

TỔNG HỢP CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH – KHÁCH SẠN

Đã xem

Mục lục

Nước Pháp luôn là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới với ước tính khoảng 89,5 triệu du khách mỗi năm. Chính vì vậy, các chương trình ngành quản trị du lịch, khách sạn ở Pháp luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng, nhất là các chương trình dạy bằng tiếng Anh. Khối ngành này được coi là một ngành học không bao giờ “lỗi thời” và luôn thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. 

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-

I. DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Du lịch, khách sạn – nhà hàng là những lĩnh vực được coi là ngành thế mạnh của Pháp. Ước tính có khoảng 900 cơ sở đào tạo chuyên ngành này tại Pháp, cung cấp lao động cho hơn 190.000 doanh nghiệp với hơn 905.000 việc làm (78% nhân sự ổn định). Có thể nói, đây là ngành học vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên bởi những thế mạnh như chất lượng đào tạo tốt, thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm rộng mở,…
Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo cách thức tổ chức, vận hành, điều phối và giám sát các hoạt động của khách sạn, nhà hàng, bao gồm:
 • Hoạt động nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí của khách.
 • Quản lý nhân sự về mặt khối lượng công việc hay yếu tố con người.
 • Rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như các phẩm chất cần thiết, đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng.

II. CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN Ở PHÁP

1. Hệ thống Vatel Hotel & Tourism Management School

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-1
 
Với 55 cơ sở trên toàn thế giới, có mặt tại 31 quốc gia và hơn 39.000 cựu sinh viên, Vatel trở thành Trường Kinh doanh hàng đầu thế giới về Quản lý Khách sạn và Du lịch. Hệ thống Vatel đã giành được danh hiệu ʺTrường Quản lý Khách sạn Tốt nhấtʺ trong Giải thưởng Khách sạn Toàn cầu lần thứ 17, cạnh tranh với 42 trường quốc tế danh tiếng khác.
Tất cả sinh viên theo học tại các trường Vatel trên khắp thế giới đều được đào tạo như nhau. Điều này mang lại cho họ chìa khóa mở cửa thị trường việc làm và nhanh chóng xây dựng sự nghiệp theo định hướng quốc tế.

a. Chương trình đào tạo tại Vatel Bordeaux

 • Chương trình Cử nhân ngành quản trị du lịch khách sạn: Thời gian học 3 năm giúp sinh viên phát triển kỹ năng Tiếp thị, Quản lý, Nhân sự và các môn học khác liên quan đến Nhà hàng Khách sạn để sẵn sàng trở thành nhà quản lý trong tương lai. Chương trình học là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành đan xen nhau qua mỗi năm học.
 • Chương trình sau đại học:
  • Chương trình dự bị thạc sĩ dành cho sinh viên không tốt nghiệp đúng chuyên ngành và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực DLKS. Khóa học 2,5 tháng đối với các bạn tốt nghiệp đại học 4 năm và khóa học 1 năm đối với các bạn tốt nghiệp cao đẳng
  • Chương trình thạc sĩ ngành quản trị DLKS và thạc sĩ quản trị chuyên ngành rượu vang: Thời gian học 2 năm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng phân tích và ra quyết định. Sinh viên học cách đổi mới và thích nghi trong một môi trường đầy thử thách. Đối với chuyên ngành rượu vang, chương trình học phát triển các kỹ năng quản lý của sinh viên áp dụng cho ngành công nghiệp Rượu và Rượu mạnh. Sinh viên cũng sẽ có được kiến thức thực tế về Rượu và Rượu mạnh thông qua chứng nhận chuyên nghiệp (WSET) và một loạt các sự kiện thực hành.

b. Chương trình đào tạo tại Vatel Nimes

Trường khách sạn Nîmes cung cấp hai chương trình đào tạo chính về quản lý: chương trình cử nhân và chương trình sau đại học. Chương trình cử nhân kéo dài 3 năm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, sinh viên có thể đảm nhận vị trí quản lý. Sau khi kết thúc chương trình cử nhân, sinh viên có thể thực hiện những dự án chuyên môn thông qua chương trình MBA lĩnh vực khách sạn. Khóa đào tạo này kéo dài 2 năm thông qua hình thức vừa học vừa làm chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp quản lý khách sạn quốc tế.

2. Ferrières – trường đào tạo chuyên gia nhà hàng khách sạn được ưa thích nhất

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-2
 
Ferrières được biết đến là một trong những trường đào tạo chuyên ngành khách sạn cao cấp tại Paris. Trường tọa lạc trong lâu đài Château de Ferrières – biểu tượng của sự sang trọng và hoàn hảo. Cơ sở vật chất của trường hiện đại với nhiều nhà hàng và một khách sạn 4 sao.
Chương trình học của Ferrières rất đa dạng từ các khóa học chứng chỉ ngắn hạn cho đến chương trình thạc sĩ với các chuyên ngành: Ẩm thực, Thực phẩm và đồ uống, Quản trị khách sạn, Quản trị sự kiện, Marketing digital, Quản lý dịch vụ ăn uống, Quản lý và marketing rượu, Quản lý doanh thu và phân phối…
Bạn mong muốn được học bài bản những kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành khách sạn – ẩm thực? Bạn muốn có việc làm sau khi tốt nghiệp với hợp đồng lao động dài hạn? Đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

3. Học viện Le Cordon Bleu

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-3
 
Được thành lập tại Paris vào năm 1895, Le Cordon Bleu được coi là mạng lưới các trường đào tạo về ẩm thực và khách sạn lớn nhất trên thế giới với hơn 35 học viện tại 20 quốc gia như Pháp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Úc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines,… Mỗi năm, trường đào tạo hơn 20.000 sinh viên với trên 100 quốc tịch.
Các chương trình đào tạo tại Le Cordon Bleu Paris:
 • Chương trình đào tạo Diploma bao gồm: Nấu ăn, Nấu ăn kết hợp thực tập, Bánh ngọt, Bánh ngọt kết hợp thực tập, Quản trị ẩm thực, Rượu vang cơ bản.
 • Chương trình Grand Diploma: Đây là chương trình toàn diện nhất hiện có tại Le Cordon Bleu Paris bao gồm cả chương trình ẩm thực và bánh ngọt. Chương trình thường xuyên được cập nhật các xu hướng mới nhất từ các chuyên gia ẩm thực và bánh ngọt giàu kỹ năng sư phạm và chuyên môn. Chương trình Grand Diploma cho phép sinh viên đạt được trình độ xuất sắc trong các ngành này chỉ trong 9 tháng.
 • Chương trình cử nhân bao gồm Cử nhân kinh doanh về khách sạn – nhà hàng; Cử nhân kinh doanh nghệ thuật ẩm thực; Cử nhân kinh doanh về quản trị khách sạn quốc tế.
 • Chương trình thạc sĩ: MBA Quản trị kinh doanh khách sạn và ẩm thực.

4. Viện quản trị khách sạn Paul Bocuse

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-4
 
Institut Paul Bocuse được thành lập từ năm 1990, mang tên đầu bếp nổi tiếng Paul Bocuse cùng với Gérard Pélisson – đồng sáng lập ra tập đoàn Accor. Trường tọa lạc ở công viên Vivier, Écully tại Lyon và đến nay đã chào đón 1.400 sinh viên thuộc 72 quốc tịch, trải rộng trên 10 cơ sở quốc tế. Trường đào tạo các ngành nghề liên quan đến Khách sạn, Nhà hàng, Nghệ thuật ẩm thực và đã đào tạo ra nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.
Chương trình đào tạo cử nhân của trường gồm:
 • Quản trị nghệ thuật ẩm thực
 • Quản lý quốc tế khách sạn
 • Quản lý quốc tế nhà hàng
 • Quản trị làm bánh
 • Quản lý quốc tế ẩm thực.
Chương trình đào tạo thạc sĩ đào tạo Quản lý ẩm thực và sáng tạo, Quản trị khách sạn.
Viện quản trị khách sạn Paul Bocuse là nơi truyền cho bạn niềm đam mê, tầm nhìn sáng tạo trong lĩnh vực khách sạn, dịch vụ ăn uống và nghệ thuật ẩm thực cũng như những nguyên tắc cơ bản của nghề nhằm giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức trong tương lai.

5.Học viện AIM Paris – Hotel & Tourism Management Academy

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-5
 
AIM Paris được thành lập từ năm 1992 bởi các thành viên hội Cornell Hotel Society – tập hợp các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp khách sạn và du lịch. AIM liên tục được xếp hạng trong số các trường quản lý khách sạn tốt nhất. Bằng cấp của trường không chỉ được công nhận trên toàn châu Âu mà còn cả ở Mỹ.
Đối tác của trường là chuỗi khách sạn quốc tế tên tuổi như Intercontinental, Concorde Lafayette, Four Seasons Hotel – George V, Grand Hyatt, Hyatt Regency Dubai & Galleria, Marriott Londres, Sofitel Château de Versailles… Việc hợp tác này nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên tham gia thị trường lao động nhờ các kỳ thực tập qua mỗi năm học, đồng thời góp phần vào việc hiện thực hóa các dự án nghề nghiệp trong tương lai.

6. Trường Excelia Tourism & Hospitality School

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-6
 
Excelia Group là tập hợp của 5 trường Đại học thành viên gồm trường Kinh doanh La Rochelle (trường chuyên về quản trị), Trường quản trị Du lịch và Khách sạn La Rochelle, Trường kĩ thuật số La Rochelle, Học viện La Rochelle (trường dự bị tiếng) và Trường Điều hành giáo dục La Rochelle chuyên về giáo dục thường xuyên. Trường có các bậc học từ Cử nhân đến Thạc sĩ về các ngành quản trị, du lịch. Đặc biệt, chương trình đào tạo Cử nhân 3 năm ngành quản trị Du lịch khách sạn được đào tạo tại 2 cơ sở La Rochelle và Tours.
Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Du lịch quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, khai giảng tháng 1 hàng năm. Các chương trình thạc sĩ khác như Quản trị điểm đến hay Quản trị khách sạn quốc tế được đào tạo bằng hai ngôn ngữ Anh và Pháp khai giảng tháng 9 và tháng 1.
Trường Du lịch Excelia là trường Pháp đầu tiên nhận được chứng chỉ UNWTO.TedQual và được quốc tế công nhận về chuyên môn cũng như chất lượng của các chương trình. Trường đào tạo sinh viên trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trong ngành du lịch: linh hoạt, có trách nhiệm và sẵn sàng với những thách thức cũng như hiểu được những thách thức của ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng này.

7. Luxury Hotel School Paris

chuong-trinh-tieng-anh-nganh-quan-tri-du-lich-7
 
Luxury Hotel School Paris là một trường khách sạn quốc tế sang trọng và đẳng cấp ở Pháp. Trường được thành lập cách đây 30 năm và là trường khách sạn chuyên về quản lý quốc tế ngành khách sạn cao cấp. Trường giảng dạy bằng tiếng Anh kết hợp với bí quyết quản lý của các trường đại học Anglo-Saxon trong chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Luxury Hotel School nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ học sinh về chất lượng giảng dạy, kinh nghiệm học tập, thực tập.
Trong 30 năm, Luxury Hotel School có những phương pháp cải tiến liên tục về chất lượng. Tổ chức, đội ngũ, giáo viên và phương pháp thường xuyên được đánh giá để đáp ứng các tiêu chuẩn.

Trên đây là danh sách các trường dạy ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Pháp (chương trình dạy bằng tiếng Anh) do VFE – Vietnam France Exchange tổng hợp. Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình học hay muốn biết thêm về các ngành học khác, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Du học Pháp: Ngành quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm