Tin nổi bật
25 04.2023

Thạc sĩ Kinh tế tại Sciences Po

Đã xem

Mục lục

Bạn đã sẵn sàng học Kinh tế tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới chưa? Trong bài viết này, VFE sẽ giới thiệu tới bạn chương trình học Thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh tại Sciences Po – ngôi trường danh giá của nước Pháp.

thac-si-kinh-te-bang-tieng-anh-tai-Sciences-Po-1

I. CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KINH TẾ TẠI SCIENCES PO

1. Giới thiệu

Sciences Po School of Research hay còn được gọi là Học viện Chính trị Paris là một trường công lập lớn nổi tiếng ở Pháp. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế tại Sciences Po vừa trang bị đầy đủ kiến thức giúp sinh viên có đủ điều kiện để theo đuổi bằng Tiến sĩ Kinh tế, vừa giúp sinh viên tự tin tiếp cận thị trường nghề nghiệp đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao như: các tổ chức quốc tế; tổ chức tư vấn kinh tế – tài chính và dịch vụ tư vấn. 

2. Cấu trúc chương trình học

 • Năm đầu của chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên các kỹ năng, kỹ thuật về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô và kinh tế lượng. Một số khóa học tự chọn được đào tạo trong các lĩnh vực khác như khoa học chính trị… 
 • Năm thứ hai bao gồm nhiều khóa học tự chọn hơn, cho phép sinh viên tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực mà họ quan tâm. Học kỳ cuối chủ yếu dành cho việc viết một đề tài nghiên cứu dưới sự giám sát của một cán bộ thành viên khoa kinh tế. 

II. CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CẤP BẰNG KÉP KINH TẾ VÀ KINH TẾ LƯỢNG 

Chương trình thạc sĩ 2 năm này bao gồm:

 • Năm nhất tại trường Paris 1 Panthéon-Sorbonne, bao gồm một kỳ học ở trường đối tác tại nước ngoài.
 • Năm hai tại trường Sciences Po. 

Chương trình này nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên năng lực để nghiên cứu độc lập và tiếp cận đến những khía cạnh khác nhau của lĩnh vực mà họ chọn. Các sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực chuyên ngành của họ, cũng như các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

Xem thêm: Trường đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Định hướng chính và đặc điểm của chương trình học

 • Triết lý của chương trình này là kết hợp các kiến thức kinh tế ứng dụng và toán học với các chuyên ngành khoa học xã hội, đặc biệt là Kinh tế học (chính sách công, kinh tế học vi mô và vi mạch, chính sách giáo dục, chính sách môi trường, lao động, phân phối tài sản…)
 • Sinh viên được phép gap year giữa năng thứ nhất và năm thứ hai với chương trình thực tập trong mùa hè. Học kỳ cuối cùng dành cho khóa chuyên ngành tại Sciences Po với việc viết luận án thạc sĩ được hướng dẫn bởi một giáo sư của Paris 1 hoặc một giáo sư của Sciences Po. 

III. QUY ĐỊNH TUYỂN SINH ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Sinh viên quốc tế mong muốn ứng tuyển và theo học Thạc sĩ Kinh tế bằng tiếng Anh tại Sciences Po cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

 • Bằng Cử nhân tại quốc gia khác không phải Pháp (hoặc 180 ECTS/ hoặc tương đương từ một tổ chức ở Pháp hoặc nước ngoài). 
 • Điểm tốt nghiệp tối thiểu 8/10 (đối với ứng viên có bằng Cử nhân của Việt Nam) và có xếp h ạng trong TOP sinh viên giỏi nhất lớp. 
 • Chứng chỉ tiếng Anh: 7.0 IELTS Academic (không kỹ năng nào dưới 6.5)/ TOEFL iBT 100/ TOEFL Home edition 100/ Cambridge C1 
 • Thư động lực thể hiện rõ kế hoạch học tập và nghề nghiệp tương lai. 
 • Thư giới thiệu (bắt buộc): là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá hồ sơ ứng tuyển. 
 • Kinh nghiệm chuyên môn trong công việc (hoặc kỳ thực tập) đúng lĩnh vực; các hoạt động thể hiện năng lực lãnh đạo và trách nhiệm sẽ được đánh giá cao.

Trên đây là thông tin về chương trình học Thạc sĩ Kinh tế tại Sciences Po. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến du học Pháp, hãy liên hệ ngay tới VFE để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm