Tin nổi bật
17 09.2021

Phạm Đình Khải – chàng nam sinh điển trai và hành trình xin học trường Toulouse 1

Đã xem

Mục lục

Ở Pháp, hệ thống trường công lập là những trường lâu đời, được sự bảo trợ của Chính phủ nên có chất lượng dạy đạt chuẩn quốc gia nhưng học phí lại được miễn giảm tới 100%. Các trường công lập thường rất khó để xin vào. Vì vậy, cực hiếm trung tâm du học nào tại Việt Nam dám cam kết xin học cho học viên vào các trường công lập, ngoại trừ VFE.
 
Chuyện học viên VFE được nhận vào trường công lập có thể đã rất phổ biến rồi. Tuy nhiên,trường hợp của chàng trai Phạm Đình Khải (Tây Hồ, Hà Nội) thì lại thật đặc biệt. Khải đã được nhận vào ngôi trường danh giá và lâu đời hàng đầu nước Pháp: trường Đại học Toulouse 1!
 
 
Pham-Dinh-Khai-VFE-03-1
 
Toulouse 1 là ngôi trường Công lập rất nổi tiếng về khối ngành Kinh tế – Quản lí tại Pháp. Điều kiện tiếng để học chương trình Cử nhân tại đây ít nhất phải là tiếng Pháp B2 trở lên (tức TCF 400 trở lên), cùng với điểm trong học bạ phải thật tốt.
 
Điều đáng nói và “gây shock” nhất chưa dừng lại ở đó. Trường Toulouse 1 là trường đã áp dụng BẮT BUỘC mức phí ghi danh mới 2770 euros và 3770 euros. Tuy nhiên, cậu bạn điển trai này thậm chí còn được miễn khoản phí này. Đây là một điều cực kì hiếm thấy vì vốn học phí trường Công lập đã được miễn quá nhiều rồi. Thay vì phải đóng 2770 euros phí ghi danh, Khải chỉ cần đóng 170 euros phí ghi danh, tức chưa đến 5 triệu đồng cho 1 năm học ở Pháp!
 
Việc hỗ trợ này tuy không quá lớn. Nhưng rất ít du học sinh có thể xin được miễn giảm sau khi trường đã áp dụng chính sách tăng học phí. Ở một số trường như INSA Lyon, nhà trường gọi mức hỗ trợ giảm từ 2770 euros xuống 170 euros là “học bổng trợ cấp xã hội” nhằm khích lệ những du học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.
 
 
CHÂN DUNG CHÀNG LỚP TRƯỞNG VẠN NGƯỜI MÊ 
 
Phạm Đình Khải sinh năm 2003, học tại trường THPT Chu Văn An. Ở cậu bạn luôn toát lên một sự nhanh nhẹn và vẻ thông minh. Và thật dễ hiểu vì sao cậu bạn được bầu làm lớp trưởng. Khi nói về Khải, các chuyên viên VFE làm việc đều có chung nhận xét. “Khải là một chàng trai lanh lợi, đáng yêu, cực kì chủ động và rất quyết tâm khi đã đặt ra mục tiêu.”
 
Một ấn tượng về Khảo trong sự kiện Halloween do VFE tổ chức hồi năm ngoái. Nam sinh 2k3 thậm chí đã hóa trang rất kì công suốt mấy giờ, đồng thời chuẩn bị sẵn một bài thuyết trình vô cùng thu hút. Cuối cùng, Khải đã giành giải Nhất ngày hôm đó.
 
Với những phẩm chất sẵn có, kết quả này hoàn toàn xứng đáng với Phạm Đình Khải. Anh chị VFE tin rằng em sẽ luôn là nhân tố nổi bật trong mọi môi trường. Hãy vững tin vượt qua mọi thử thách phía trước. Và đừng quên luôn có VFE đằng sau sẵn sàng hỗ trợ em nhé!
 
[block id=”cuoibaiviet”]
Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm