Tin nổi bật
02 10.2023

Tổng hợp các tài liệu hữu ích về từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf

Đã xem

Mục lục

Giữa muôn vàn kênh thông tin trên Internet, làm thế nào để tìm ra các website uy tín, các cuốn sách bổ trợ người học tiếng Pháp chất lượng? Hiểu rõ vấn đề ấy, trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ các tài liệu hữu ích về từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf, giúp bạn nâng cao trình độ và từng bước làm chủ Pháp ngữ.

Tổng hợp các tài liệu học từ vựng tiếng Pháp

Đầu tiên, trên internet, có nhiều định dạng tài liệu cho phép bạn tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, VFE sẽ gọi chung tất cả là pdf – định dạng phổ biến hàng đầu hiện nay. 

tong-hop-tai-lieu-hoc-tu-vung-tieng-phap
Tổng hợp các tài liệu học từ vựng tiếng Pháp

Không thể phủ nhận, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều tài liệu về từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf qua Google. Song, đâu mới là nguồn chất lượng và đáng tin cậy nhất? 

Câu trả lời là ưu tiên những tựa sách, cuốn giáo trình hay bài tin tức đã được kiểm duyệt và xác minh. Tất nhiên, bạn có thể mua bản cứng hoặc lựa chọn file pdf để tiết kiệm hơn. Dưới đây là một số gợi ý chi tiết từ VFE.

Sách và giáo trình học từ vựng tiếng Pháp

Về sách và giáo trình học từ vựng, cái tên đầu tiên bạn nên tham khảo là “Vocabulaire en Dialogues” – học từ vựng qua các đoạn hội thoại. Với nó, bạn có thể trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại quen thuộc trong cuộc sống. Ví dụ như hỏi đường, hỏi giờ, mua sắm tại cửa hàng,…

Một lý do khác khiến nhiều người học tiếng Pháp lựa chọn “Vocabulaire en Dialogues”, đó là file audio được đính kèm, giúp ôn luyện khả năng nghe cách phát âm chuẩn ngữ điệu bản ngữ. Đồng thời, với hình ảnh minh họa sinh động, bạn sẽ hiểu định nghĩa và ngữ cảnh sử dụng từ một cách chính xác hơn. Rất hữu ích đúng không nào?

giao-trinh-tu-vung-tieng-phap-theo-chu-de-pdf
Giáo trình từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf

Cái tên thứ hai chính là “Vocabulary Essentiel du Français”. Đây là tài liệu gối đầu của nhiều bạn khi học Pháp ngữ. Ưu điểm của Vocabulary Essentiel du Français nằm ở loạt bài luyện tập chất lượng, kèm theo hình ảnh minh họa chân thực, giúp người đọc hiểu nhanh, hiểu đúng và đầy đủ về nghĩa của từ.

Ngoài ra, bộ sách này cũng được đánh giá cao ở sự tinh gọn về nội dung, đảm bảo ngay cả những người mới bắt đầu học tiếng Pháp cũng có thể làm quen và sử dụng. Còn bạn, bạn có nhận xét gì về Vocabulary Essentiel du Français?

Hiện tại, Vocabulaire en Dialogues và Vocabulary Essentiel du Français được bày bán ở nhiều hiệu sách trên cả nước. Song, nếu bạn đang muốn tìm kiếm nguồn tải xuống trực tuyến như nhiều tài liệu từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf, hãy đọc đến cuối bài viết nhé!

>>> XEM THÊM: 4000 từ vựng cho khả năng giao tiếp tiếng Pháp vượt trội

Tài liệu Pháp ngữ tổng hợp

Các tài liệu tổng hợp không chỉ tập trung vào việc củng cố và mở rộng vốn từ vựng mà hỗ trợ phát triển đồng đều cả kiến thức lẫn kỹ năng Pháp ngữ cho người đọc. Theo đó, chúng ta có thể kể đến “Alter Ego”, “Le Nouveau Taxi” hay “Easy French Step by Step”.

Tương tự 2 bộ sách ở trên, bạn dễ dàng tìm mua được các tài liệu tổng hợp này trên thị trường. Nhưng VFE cũng chia sẻ nguồn tải xuống trực tuyến như tài liệu từ vựng tiếng Pháp pdf ở cuối bài, đừng bỏ qua nhé!

giao-trinh-hoc-tieng-phap-tong-hop
Tài liệu Pháp ngữ tổng hợp

Các bài báo, bản tin tiếng Pháp

Trau dồi vốn từ vựng và kỹ năng nghe, đọc qua các bản tin hoặc bài báo tiếng Pháp mang đến những hiệu quả bất ngờ. Vấn đề nằm ở việc nên ưu tiên những đầu báo uy tín. Với tiêu chí này, bạn có thể tìm đọc các bài trên TV5monde, Le Parisien, L’équipe,… Đây đều là những trang tin tức đã được cộng đồng đánh giá cao. Hãy nhớ tham khảo nhé!

hoc-tu-vung-tieng-phap-qua-bao-tin-tuc
Học từ vựng tiếng Pháp từ các bài báo

Link download một số tài liệu tiếng Pháp không nên bỏ qua

Như đã bật mí, dưới đây là tổng hợp các nguồn tài liệu, nhất là tài liệu học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf để bạn tham khảo và tải về.

 

Alter Ego 1, 2, 3

https://vfegroup.vn/tai-mien-phi-bo-sach-alter-ego/ 

Le Nouveau Taxi 1, 2, 3

https://vfegroup.vn/tai-mien-phi-bo-sach-le-nouveau-taxi/ 

Vocabulary Essentiel du Français (A1-A2)

https://drive.google.com/drive/folders/15ySlszUUdE6oOqahg3wAFiyuUKTZkENa 

Vocabulaire en Dialogues

https://drive.google.com/drive/folders/1XfS7vZa8-YbWsOwiZ-2uZfrWjCJvBg_n 

Grammaire Essentiel

https://drive.google.com/drive/folders/1NMFBIJ3xqpH1-ro-6vGvNsXCf11Q-Slc 

Easy French Step by Step

https://vfegroup.vn/wp-content/uploads/2020/03/Easy-French-Step-By-Step.pdf 

>>> XEM THÊM: 5 cuốn sách học tiếng Pháp cho người mới

Một số lưu ý để tối ưu quá trình học từ vựng

Bạn đã có những tài liệu tốt để trau dồi từ vựng và từng bước nâng trình tiếng Pháp. Tuy nhiên, một số lưu ý dưới đây cũng rất hữu ích. Bao gồm:

  • Học từ vựng thì không nên bỏ qua phiên âm: Hiểu đúng nghĩa của từ giúp bạn xác định được nội dung câu ở dạng văn bản. Nhưng nếu không nắm vững phiên âm, bạn khó lòng chủ động trong cuộc hội thoại hay đơn giản hiểu đúng ý của người nói. Vì thế, học từ vựng thì cần biết cả phiên âm.
  • Học cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa: Điều này giúp bạn nắm định nghĩa của từ được đầy đủ, chính xác. Đồng thời, trong diễn đạt, nhất là văn viết, bạn có thể tạo nên những câu tinh tế và hấp dẫn hơn. 
  • Học ngữ cảnh sử dụng từ: Cùng nét nghĩa nhưng 2 từ có thể khác nhau về cách vận dụng và ngữ cảnh. 

Ví dụ như “petit” và “mignon” đều có nghĩa là “nhỏ”. Nhưng “mignon” thường dùng cho người theo ý tích cực, có phần đáng yêu, dễ thương. Còn “petit” mang nghĩa kích thước khiêm tốn nói chung. 

  • Kết hợp nhiều phương pháp và công cụ bổ trợ: Song song với tài liệu từ vựng tiếng Pháp pdf, bạn cũng nên kết hợp với flashcard, ứng dụng online hay phương pháp học tập hiện đại. Khai thác tối đa lợi ích của chúng sẽ giúp quá trình ôn luyện đạt hiệu quả tốt nhất!
hoc-tu-vung-tieng-phap-theo-chu-de-pdf
Lưu ý khi học từ vựng tiếng Pháp

Tổng kết

Trên đây là những tổng hợp về các tài liệu, nhất là tài liệu hữu ích về từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề pdf. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của VFE, bạn đọc sẽ đạt được các mục tiêu học tập như mong muốn. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc liên quan nào, bạn hãy bình luận ở cuối bài viết hoặc liên hệ cho VFE theo form dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm