Tin nổi bật
05 12.2018

Văn hoá biểu tình tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Bài viết dành cho những bạn đang hoang mang về các cuộc biểu tình tại khắp nước Pháp, mà điển hình là phong trào Gilets Jaunes – nhằm chống lại chính sách tăng thuế nhiên liệu của Chính phủ Pháp hiện nay.

Biểu tình và đình công trước nay vẫn được xem như một trong những “đặc sản của người Pháp”. Họ biểu tình để bày tỏ ý kiến của mình, để phản đối tăng giờ làm việc, phản đối sa thải lao động hay để ủng hộ một vấn đề, một chủ kiến nào đó,… trên nhiều quy mô từ nhỏ đến lớn.

Người Pháp tự do ngôn luận qua những cuộc biểu tình

VẬY, PHÁP CÓ CÒN LÀ MỘT ĐIỂM ĐẾN DU HỌC AN TOÀN?

Đầu tiên, phải kể đến việc bất kỳ cuộc biểu tình nào tại Pháp cũng đều cần được phê duyệt bởi chính quyền địa phương, trước 3 tới 15 ngày.

Để được thông qua, người tổ chức cần nêu đầy đủ nội dung về giờ giấc, địa điểm, mục đích và giới hạn phạm vi của cuộc biểu tình đó, có chuẩn bị kỹ lưỡng về an ninh cũng như trật tự nơi công cộng.

Nếu tự ý biểu tình, người tổ chức sẽ bị phạt ít nhất 6 tháng tù giam cùng với mức phạt lên đến 7500 euros.

Vì vậy, có thể nói, người Pháp biểu tình CÓ KIỂM SOÁT. Học tập và sinh sống tại Pháp, bạn có thể lường trước về địa điểm và thời gian diễn ra biểu tình.

Tuy hầu hết thông tin các bạn đọc được trên báo đều liên quan tới những hành vi quá khích hay bạo động, nhưng cần biết rằng trong số hơn 75.000 người xuống đường biểu tình, chỉ có chưa đến 1% là những đối tượng có hành vi kích động, gây mất trật tự hay bất ổn cho phạm vi công cộng. 99% còn lại là những người biểu tình văn minh và có tổ chức.

Ở bất kỳ đâu cũng có những trường hợp quá khích, và bạn cần biết rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, bị bắt giữ, bị phạt và bồi thường cho những tổn thất đã gây ra.

Cuộc sống của người dân Pháp sẽ lại trở về bình thường sau khi cuộc biểu tình kết thúc, trích lời của một bạn du học sinh Việt: “Biểu tình thứ 7, Chủ nhật dọn dẹp, thứ 2 cả nước lại đi học đi làm bình thường”; hay ” Họ vẫn đang rất bình yên và làm việc như bình thường”,…

Người dân Pháp xưa nay vẫn luôn chọn biểu tình làm phương pháp bày tỏ quyền tự do ngôn luận và đòi quyền công dân. Biểu tình, bạo động là nguy hiểm, nhưng bạn được báo trước và được đưa ra quyết định tránh khỏi mối nguy hiểm đó. Hãy tập trung vào kế hoạch học tập của bạn, và đừng vì những tin tức tiêu cực mà bỏ dở dự định du học của mình nhé!

Xem thêm: Carte vitale: Bùa hộ mệnh cho sức khỏe khi du học tại Pháp

Bạn còn nhiều thắc mắc? Liên hệ VFE để được tư vấn miễn phí ngay qua một trong các cách sau:

CÁCH 1: Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua Facebook VFE – Tiếng Pháp du học (trả lời 24/24).

CÁCH 2: Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline 1900 2612 trong giờ hành chính.

CÁCH 3: Đăng kí vào Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

[accordion]

[accordion-item title=”Click vào đây để hiện form đăng ký nhận tư vấn”]

[/accordion-item]

[/accordion]

Việc tư vấn và hỗ trợ từ VFE là hoàn toàn miễn phí

 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm