Tin nổi bật
14 12.2017

Các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Đã xem

Mục lục

Hệ thống đào tạo từ Pháp đã mở cửa từ lâu và luôn chào đón các du học sinh quốc tế. Bên cạnh các chương trình học đa bậc, đa ngành, du học Pháp bằng tiếng Anh cũng là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Chính vì vậy, Pháp trở thành điểm đến du học được lựa chọn nhiều thứ 4 trên thế giới. Tại Pháp có đến 1500 chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh. Chương trình này được chia thành 3 loại: chương trình ngắn hạn, chương trình mùa hè và chương trình hệ cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ. 

VFE Du học Pháp bằng tiếng Anh 1

Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo khi đi du học Pháp bằng tiếng Anh. Các bạn có thể lựa chọn các ngành học bằng tiếng Anh tại Pháp như: Kinh doanh quản lý, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Khoa học Môi trường, Toán học, Công nghệ, Khoa học Xã hội và nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và Nghệ thuât.

Chương trình học bằng tiếng Anh thường được đào tạo tại hầu hết các trường lớn của Pháp, cả công lập và tư thục. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chương trình đào bằng tiếng Anh từ bậc Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ với mức chi phí khá hợp lý, phù hợp với sinh viên.

Du học Pháp bằng tiếng Anh được chia làm 3 chương trình: Chương trình ngắn hạn, Chương trình mùa hè và Chương trình hệ Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ.

CHƯƠNG TRÌNH NGẮN HẠN 

Đây là chương trình đào tạo diễn ra trong thời gian ngắn và thường không quá 3 tháng. Tuy nhiên, khối lượng kiến thức truyền tải lại dày đặc. Chương trình này dành riêng cho các chuyên gia khi muốn đạt được một chứng chỉ chuyên môn nào đó. Chương trình ngắn hạn sinh viên sẽ được thực tập 1 tháng để sinh viên được áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Một số ví dụ về chương trình ngắn hạn học bằng tiếng Anh tại Pháp:

 • Ngành Quản trị:

  Chứng chỉ Nghiên cứu Kinh doanh tại Grenoble École de Management.
  Chứng chỉ của Viện Quản lý Mua hàng Châu Âu (EIPM).

 • Ngành Kỹ thuật:

  Chứng chỉ Kỹ thuật Dân dụng tại École spéciale des Travaux publics (ESTP).
  Xử lý tín hiệu và hình ảnh cho Khoa học địa lý tại Grenoble INP.

CHƯƠNG TRÌNH MÙA HÈ

Các chương trình này thường diễn ra vào kì nghỉ hè hoặc kì nghỉ đông. Mỗi khoá học có thể kéo dài từ 1 tuần đến 3 tháng.  Đối tượng mà các khoá học này hướng đến chủ yếu là các em học sinh muốn học tiếng Pháp và sinh viên muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực nào đó. Học viên sẽ được lựa chọn một chủ đề cụ thể để theo học, đi kèm với khoá học tiếng Pháp.

Một số khoá học để các bạn có cái nhìn sơ lược về loại hình này:

 • Chứng chỉ Audencia Summer Term tại Audencia Business School – Nantes (học về thực tiễn quản lý tại thị trường Châu Âu).
 • Chứng chỉ Normandy Summer School tại École de Management de Normandie (học về quản lý đa văn hoá và phát triển kinh doanh).

CHƯƠNG TRÌNH HỆ CỬ NHÂN – THẠC SĨ – TIẾN SĨ

Các chương trình học theo hệ này về cơ bản giống hệt với các chương trình học bằng tiếng Pháp, ngoại trừ việc được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các chương trình này vẫn tuân theo bậc học LMD và được tính theo tín chỉ ECTS.

Tuy nhiên, phần lớn các chương trình tiếng Anh này dành cho bậc Thạc sĩ (89%). Sau đó, bậc Cử nhân chiếm 7,5% và 3,5% cho bậc Tiến sĩ.

Với chương trình học bằng tiếng Anh này, các cơ sở giáo dục ở Pháp phổ cập đào tạo ở tất cả các ngành:

 • Kinh doanh và Quản lý,
 • Kỹ thuật và Công nghệ,
 • Luật, Kinh tế,
 • Quản lý Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng,
 • Khoa học, Môi trường, Khoa học Sức khoẻ,
 • Nông nghiệp,
 • Toán học,
 • Nhân văn, Ngôn ngữ, Văn học,
 • Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế, Thời trang.

Ngoài ra, bên cạnh các chương trình học 100% bằng tiếng Anh, có nhiều chương trình chỉ học một phần bằng tiếng Anh.

Dưới đây là một số ví dụ về chương trình học 100% bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo: 

Ngành Kinh tế:

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Conservatoire National des Arts et Métiers (CNAM).
 • Thạc sĩ khoa học về Thị trường Tài chính tại EDHEC Business School.
 • Phân tích và Chính sách Kinh tế tại École Normale Supérieure (ENS).

Ngành Y tế:

 • Thạc sĩ Y tế Cộng đồng tại École des Hautes Études en Santé Publique (EHESP).
 • Thạc sĩ Tin học Sinh học tại Université Joseph Fourier.

Ngành Du lịch:

 • Thạc sĩ Quản lý Du lịch và Giải trí tại École de Management de Normandie.
 • Thạc sĩ Quản lý Thể thao, Giải trí và Du lịch tại ESC Rennes.

MỨC PHÍ DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Hầu hết các chương trình dạy bằng Tiếng Anh ở Pháp đều có mức học phí cao hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Mức chi phí cũng có sự chênh lệch giữa trường công và trường tư. Ở trường tư, học phí có thể gấp 2-3 lần mức học phí ở trường công.

Đối với trường công, mức học phí thường dao động trong khoảng 256 – 6000 euros/năm. Tuy nhiên ở một số trường công có thể có mức học phí cao hơn. Ví dụ như chương trình International MBA ở IAE Lyon lên đến 13500 euros/năm

Học tiếng: 1500 – 5400 euros/năm

Chương trình đại học:

 • Trường công: 185 euros/năm
 • Trường tư: 3000 – 10000 euros/năm

Chương trình Thạc sĩ: 

 • Trường công: 254 euros/năm
 • Trường tư: 3000 – 12000 euros/năm

Chi phí sinh hoạt: 350 – 800 euros/tháng

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH 

Đối với du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn phải đủ các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên
 • Đỗ ít nhất 1 trường Đại học thông qua kì thi THPT quốc gia.
 • Còn đối với bậc Thạc sĩ các bạn phải hoàn tất chương trình đại học chuyên ngành các bạn muốn theo khi sang du học Pháp, điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên.

Ngoài ra còn có các yêu cầu về bằng tiếng Anh như điểm IELTS 5.5 hoặc văn bằng DELF B2 đối với bậc đại học; điểm IELTS 6.0 trở lên hoặc văn bằng DELF B2 với bậc thạc sĩ. Tuy không yêu cầu các bạn biết tiếng Pháp nhưng tốt nhất các bạn nên học thêm 1 khóa tiếng Pháp giao tiếp để không gặp khó khăn trong việc du học.

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm