Tin nổi bật
20 04.2023

Lắng nghe trải nghiệm, lựa chọn tương lai cùng “Chuyện học – Chuyện nghề 2023”

Đã xem

Mục lục

Việc định hướng sớm và chính xác sẽ giúp các bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh, sinh viên rút ngắn được hành trình đến với thành công. Hiểu rõ điều đó, VFE – Vietnam France Exchange đã lên ý tưởng về một chương trình thực tế, nơi có thể kết nối các bạn trẻ với những diễn giả, những chuyên gia hàng đầu, mang đến cho các bạn thông tin hướng nghiệp hữu ích nhất trước ngưỡng cửa mới. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 10 năm 2022 với tên gọi “CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ”.

CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ: Hiểu đúng ngành nghề, vững bước tương lai!

Chuỗi talkshow “CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ” do VFE – Vietnam France Exchange tổ chức, mang theo sứ mệnh đưa đến góc nhìn chân thực và đầy đủ nhất về những ngành nghề hiếm và hot tại Việt Nam. Tất cả đều được chia sẻ bởi các diễn giả tên tuổi, những người đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng trong chính lĩnh vực của họ. 

CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ của VFE có sự góp mặt của những diễn giả chất lượng

Thông qua kiến thức và kinh nghiệm về ngành, những mẩu chuyện rất đời nhưng cũng đầy giá trị tại CHUYỆN HỌC, CHUYỆN NGHỀ, chắc chắn, các bạn học sinh, sinh viên sẽ:

 • Được lắng nghe, được chia sẻ để vén màn những bí ẩn phía sau hành trình nghề và nghiệp.
 • Thấu hiểu hơn về ngành nghề muốn hướng đến, cả cơ hội lẫn những trở ngại có thể gặp phải.
 • Được định hướng rõ ràng từ những chuyên gia gạo cội trong lĩnh vực.
 • Có cơ hội đăng ký các chương trình đào tạo chất lượng dành cho từng khối ngành tương ứng.

CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2022 – Những trái ngọt đầu tiên

Tháng 10 năm 2022, chương trình “CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ” lần đầu tiên được VFE triển khai với 2 buổi talkshow offline tại Trường Đại học Xây Dựng và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Mỗi buổi trò chuyện đều có sự góp mặt của loạt khách mời và diễn giả tên tuổi. Phải kể tới:

 • TS.KTS Trần Minh Tùng, TS Lê Quốc Việt, Thạc sĩ Lâm Minh Đức, TS Nguyễn Tiến Dũng, Thạc sĩ Lã Vũ Bảo Duy trong số thứ nhất với nội dung “XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC”.
 • TS Nguyễn Tiến Cường, TS Nguyễn Xuân Trường, TS Nguyễn Phi Hùng, PGS.TS Trần Thị Thanh Hải, Thạc sĩ Trần Quốc Tuấn trong số thứ hai, “KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ”.

Tuy nhiên, đó chưa phải là trái ngọt duy nhất mà CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2022 gặt hái được. Trong năm “thử nghiệm” đầu, chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tại Hà Nội với trên 500 đơn đăng ký và tham gia trong toàn chuỗi talkshow.

Dù là năm đầu tổ chức nhưng CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2022 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trẻ tham gia

Đặc biệt, trong cả 2 buổi giao lưu, các bạn sinh viên đều rất nhiệt tình và sôi nổi. Không chỉ lắng nghe những chia sẻ, những lời khuyên từ diễn giả, nhiều bạn còn đưa ra ý kiến riêng, đặt ra những câu hỏi thú vị xoay quanh cơ hội công việc, chương trình đào tạo của ngành xây dựng – kiến trúc và kỹ thuật – công nghệ.

Tất cả đã khẳng định sự thành công và sức hấp dẫn của chương trình đối với các bạn trẻ. Đồng thời, tạo tiền đề vững chắc để VFE hướng đến CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ năm thứ hai – 2023.

Năm 2023, CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ của VFE có gì mới?

Nội dung chất lượng với nhóm ngành siêu hot

Sự đổi mới đầu tiên và ấn tượng nhất trong CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 chính là những chủ đề, những nội dung sẽ được chia sẻ trong chuỗi 9 buổi talkshow, kéo dài xuyên suốt tháng 4.

CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều nội dung hấp dẫn xoay quanh những ngành nghề hot nhất hiện nay

Tất nhiên, đó vẫn là câu chuyện về học tập, về những nhóm ngành và lĩnh vực tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng có chất lượng đào tạo rất tốt tại các trường đại học ở Pháp. Các nhóm ngành này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, ở cả thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Theo đó, VFE đã nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra 9 ngành nổi bật, bao gồm:

 • Thiết kế thời trang và Quản trị thời trang.
 • Quản trị khách sạn quốc tế và Quản trị du lịch, lữ hành.
 • Thiết kế đồ họa và Hoạt hình 2D/3D.
 • Quản trị Thương hiệu xa xỉ phẩm; Chuỗi cung ứng (Supply Chain) và Quản lý thương mại quốc tế

Khách mời chất lượng

Góp mặt trong các buổi talkshow năm nay vẫn là những khách mời rất chất lượng, những tên tuổi hàng đầu trong từng ngành, từng lĩnh vực chủ đề. Họ vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có bề dày kỹ năng và kinh nghiệm sau nhiều năm chinh chiến trên thị trường đa quốc gia. 

Hơn bất cứ ai, những khách mời của chương trình là người thấu hiểu nhất tâm tư, nguyện vọng và mọi trăn trở mà các bạn học sinh, sinh viên đang gặp phải. Vì thế, còn ai phù hợp hơn chính họ trong việc giải đáp thắc mắc và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ khi đến với CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ của VFE. Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến:

 • Nhà thiết kế Lê Hà – Giám đốc sáng tạo kiêm nhà sáng lập Thương hiệu Thời trang LEA’S. 
CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 với sự góp mặt của Nhà thiết kế Lê Hà

Thạc sĩ Lê Thủy Tiên – Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Korloff Paris, Đại sứ thương hiệu Chopard tại “Cuộc họp hội thảo Chopard Châu Á” tại Singapore (2015).\

CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 với sự góp mặt của Thạc sĩ Lê Thủy Tiên

Bên cạnh 2 khách mời kể trên, còn rất nhiều “X-Factor” đình đám khác đang đón chờ bạn trong CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023. Phải kể đến:

 • Diễn giả Hồng Nguyễn: Đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quản trị khách sạn, hiện đang là Phó Giám đốc Kinh doanh tại TUI BLUE Nam Hoi An thuộc tập đoàn du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới TUI Group (Đức).
 • Diễn giả Lê Ngọc Ánh: cựu Tiếp viên hàng không tại EVA Air – Hãng hàng không 5 sao hàng đầu tại Đài Loan, hiện đang là sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại AIM Paris.
 • Diễn giả Nguyễn Bảo Ngọc: Nhà sáng lập – Nhà thiết kế thương hiệu bikini Jeune, hiện đang học chuyên sâu về Thiết kế đồ họa tại ECV Creative Schools and Community (Pháp).
 • Diễn giả Nguyễn Duy Anh: Nhà đồng sáng lập và Đạo diễn Hoạt hình tại RAW Studio, cựu sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và từng theo học tại Animschool.

Đồng hành với diễn giả, các buổi talkshow năm nay còn có sự góp mặt của đại diện nhiều trường top đầu tại Pháp và trên thế giới. Tiêu biểu như:

 • Học viện thời trang hàng đầu nước Pháp – IFA Paris.
 • Học viện Thời trang Quốc tế Mod’Art.
 • VATEL Bordeaux – Ngôi trường số 1 tại Pháp về đào tạo Quản trị khách sạn.
 • Trường Quản trị Du lịch và Khách sạn AIM Paris vô cùng nổi tiếng.
 • Trường Quốc tế đào tạo Thiết kế và Nghệ thuật ứng dụng Autograf.

Và còn rất nhiều ngôi trường chất lượng khác đang chờ đón bạn tại CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023.

Nếu các diễn giả giúp khơi dậy cảm hứng và đam mê qua câu chuyện về nghề thì các thầy cô sẽ giới thiệu những chương trình đào tạo chất lượng cho chính chuyên ngành đó. Nhờ vậy, sau mỗi buổi trò chuyện, các bạn trẻ có thêm lựa chọn về trường, về chương trình giảng dạy phù hợp để thành công chinh phục ngành nghề và lĩnh vực mình theo đuổi.

Chuỗi talkshow CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 là hành trang hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên

Thành công là một hành trình. Và nó bắt đầu kể từ khi bạn được định hướng một cách chính xác nhất. Do đó, hãy nhanh tay đăng ký tham gia chuỗi talkshow CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 của VFE để không bỏ lỡ cơ hội thành công ngay từ hôm nay!

—–

Đăng ký tham gia CHUYỆN HỌC – CHUYỆN NGHỀ 2023 tại đường link: https://forms.gle/5ZX1Eu7TQScQYprs7 

Thông tin về chương trình cũng được cập nhật liên tục trên các kênh Fanpage của VFE.

 

 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

06 02.2023

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

27 03.2021

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

22 12.2020

Được biết đến là nền giáo dục top 5 toàn cầu với hàng loạt chương trình đào tạo chất lượng và tiềm năng, nước Pháp đang trở thành lựa chọn du học số 1 của sinh viên nhiều nước, bao

04 03.2020

DELF-DALF là hai văn bằng ngôn ngữ chính thức và duy nhất do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp, bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

08 11.2019

Rất nhiều các trang báo nổi tiếng đã công bố bảng xếp hạng về các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất trên khắp thế giới. Một số trường đại học hàng đầu của Pháp đã xuất sắc giành

12 04.2024

Nếu bạn là người yêu thích các lĩnh vực liên quan đến: tài chính, marketing, quản lý,… thì Trường Kinh doanh IÉSEG là một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy hãy cùng VFE khám phá

10 04.2024

Nếu bạn đang tìm hiểu về trường đại học đào tạo ngành kinh doanh, cụ thể là các lĩnh vực như: marketing, truyền thông, quản lý,… thì Burgundy School of Business là một trong những sự lựa chọn phù hợp

04 04.2024

Để chính thức trở thành công dân Pháp, bạn cần trải qua buổi phỏng vấn xin nhập tịch. Tất nhiên, không dễ để bất cứ ai cũng có thể hoàn thành xuất sắc thủ tục mang tính bắt buộc này.

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm