Tin nổi bật
16 02.2019

Du học ngành Hóa học tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ và hóa học, Pháp đã mở ra rất nhiều trường đại học chuyên sâu về ngành Hóa học. Ngành này đòi hỏi sự nghiên cứu sâu về lý thuyết và thực hành nghề nghiệp. Chính vì vậy, du học ngành hóa học tại Pháp mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. 

Du học ngành Hóa học tại Pháp

I. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH HOÁ HỌC TẠI PHÁP 

Tại Pháp, chương trình đào tạo ngành Hóa học rất đa dạng. Trung bình mỗi năm, ngành hóa chất tuyển khoảng 10.000 đến 15.000 lao động. Sinh viên có thể chọn các lĩnh vực nghiên cứu như hóa học khoáng sản, hóa học xanh, hóa hữu cơ, công thức hóa học..

Dưới đây là các chương trình đào tạo trong ngành hóa học ở Pháp:

 • Le BTS Chimie (Bac+2)
 • Le DUT Chimie (Bac+2)   
 • La Licence Professionnelle en Chimie (Bac+3)
 • La Licence en Chimie (Bac+3)
 • Le Bachelor en Chimie (Bac+3)
 • Le Master en Chimie (Bac+5)
 • Le Mastère Spécialisé en Chimie (Bac+6)

Hầu hết các khóa học này có chương trình vừa học vừa làm thông qua việc học nghề, làm việc chuyên nghiệp hoặc học từ xa. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đại học đều cung cấp các khóa học này. Hãy chú ý xem trường bạn quan tâm có khóa học này không nhé!

Lưu ý rằng một số trường có khóa học này sẽ yêu cầu bạn thi qua Lớp dự bị về Hóa học để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh đầu vào.

II. ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN

Các điều kiện để du học ngành Hóa học tại Pháp rất khác nhau. Tùy theo chức năng và mục tiêu của các chương trình đào tạo mà họ sẽ đưa ra một số điều kiện ứng tuyển phù hợp. Một số trường sẽ yêu cầu nộp hồ sơ, tham gia một cuộc phỏng vấn và bạn trải qua một số bài kiểm tra kiến ​​thức để chứng minh khả năng của mình. Đối với hệ vừa học vừa làm, bạn cũng sẽ cần phải tìm một công ty để làm việc tại đó.

Du học ngành Hóa học tại Pháp

III. CƠ HỘI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Chuyên ngành này mang đến rất nhiều lợi thế khi bạn hoàn thành xong chương trình du học ngành Hóa học tại Pháp. Bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực và trên nhiều trình độ bằng cấp. Khi bạn tốt nghiệp, tùy thuộc vào cấp học cuối cùng, bạn sẽ có thể làm các vị trí công việc như:

 • Kỹ thuật viên phân tích hóa học
 • Nhà nghiên cứu
 • Nhà thiết kế quy trình kỹ thuật
 • Chuyên gia rủi ro công nghiệp
 • Chuyên gia đảm bảo chất lượng
 • Chuyên viên quản lý sức khỏe, an toàn và môi trường

Xem thêm: Du học Pháp và những điều cần biết

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm