Tin nổi bật
30 01.2019

Du học ngành truyền thông tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Vài năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, truyền thông trở thành một khối ngành hot và luôn luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Đây được coi là một ngành học năng động, hiện đại và đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng vững chắc, hiểu biết sâu rộng cùng một khả năng nhìn nhận, đánh giá sắc bén. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đòi hỏi phải nhanh chóng nắm bắt những xu hướng của xã hội. Trong số các quốc gia du học nổi tiếng, Pháp là một điểm đến đáng cân nhắc và rất đông đảo du học sinh quan tâm đến du học Pháp ngành truyền thông.

I. DU HỌC PHÁP NGÀNH TRUYỀN THÔNG BẬC CỬ NHÂN

Trực thuộc hệ thống các trường Đại học Tổng hợp, chương trình cử nhân ngành Truyền thông kéo dài 3 năm và là hệ đào tạo chú trọng lý thuyết nhất trong số các hệ học. Chương trình học thường tập trung vào những chiến lược về truyền thông, tin học, tâm lý truyền thông, lịch sử truyền thông và áp dụng những công nghệ truyền thông mới nhất. Sau khi học xong bậc Cử nhân, bạn có thể học tiếp lên bậc Thạc sĩ Truyền thông. Đối với chương trình này, sinh viên thường chỉ có một kì thực tập bắt buộc để cọ xát và lấy kinh nghiệm vào năm cuối Licence 3 để hoàn thành tốt nghiệp.

II. DU HỌC PHÁP NGÀNH TRUYỀN THÔNG BẬC THẠC SĨ

Trong khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia và các giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Tùy thuộc vào từng chuyên ngành mà chương trình đào tạo sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết năm đầu tiên các môn học cung cấp kiến thức cơ bản trong lĩnh vực truyền thông. Năm thứ hai là các kiến thức chuyên sâu.

Trong hai năm học Thạc sĩ, sinh viên phải tham gia một chương trình thực tập trong các công ty. Việc này mục đích giúp họ có thể quen dần với các kỹ năng và có kinh nghiệm thực tế. Sau khi hoàn thành đợt thực tập, sinh viên cần thực hiện một khóa luận mới có thể tốt nghiệp.

 

Các môn học chung Chuyên ngành
Tiếng anh chuyên ngành Tổ chức truyền thông
Chiến lược truyền thông Truyền thông xã hội
Truyền thông trực quan Khủng hoảng truyền thông
Truyền thông số Kế hoạch truyền thông
Chiến lược truyền thông số Chiến lược sáng tạo
Biên tập Truyền thông sự kiện
Quản lí Xã hội học
Marketing Truyền thông tổ chức
Quản lí dự án Truyền thông chính trị
Quan hệ báo chí Truyền thông doanh nghiệp
Marketing và Chiến lược Truyền thông toàn cầu
Các công cụ truyền thông Quản lí dự án

III. CHƯƠNG TRÌNH DUT/BTS

Đây là hai chương trình hướng tới những ứng viên vừa tốt nghiệp THPT. Hai chương trình kéo dài 2 năm và có thể giúp bạn gia nhập thị trường lao động ngay khi tốt nghiệp.

BTS là bằng Kỹ thuật viên cao cấp, là chương trình chú trọng thực hành nhất trong số các loại hình đào tạo cử nhân tại Pháp, các chuyên ngành liên quan đến Truyền thông bao gồm: Truyền thông nội bộ, Truyền thông Công chúng hay Truyền thông trong thương mại.

Tìm hiểu thêm về BTS tại đây.

DUT là bằng của viện Đại học Công nghệ, bạn có thể tốt nghiệp DUT chuyên ngành Info-Communication (Tin học và Truyền thông). So với BTS, chương trình đào tạo của DUT cũng thiên về thực hành, nhưng cũng chú trọng giảng dạy cả về lý thuyết và kiến thức chuyên môn.  

Tìm hiểu thêm về DUT/ IUT tại đây.

IV. DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI VIỆN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP IAE

 
IAE – viết tắt của Institut d’Administration des Etreprises – Viện quản lý doanh nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên muốn theo học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp.

IAE là hệ thống giáo dục theo mô hình trường Quản trị (Ecole de management), hệ thống giáo dục chú trọng vào thực tế, thường thấy tại các trường tư thục. Tuy nhiên các trường IAE vẫn trực thuộc quản lý của hệ thống giáo dục công lập nên tiền học phí thường thấp hơn so với các trường tư.

Đây là một trong những lựa chọn sáng giá nhất cho sinh viên học Thạc sĩ tại Pháp bởi chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận quy mô quốc gia. Điểm trừ duy nhất là quy trình tuyển chọn khắt khe, bạn sẽ trải qua vòng lọc hồ sơ khắt khe, cộng với vòng phỏng vấn và bài thi Tiếng Anh, tiếng Pháp, Toán và kiến thức văn hóa chung.

V. HỌC TRUYỀN THÔNG TẠI KHỐI TRƯỜNG LỚN (TRƯỜNG THƯƠNG MẠI/ ÉCOLE DE COMMERCE)

Chương trình đào tạo tại các trường thương mại có chất lượng đào tạo thuộc top đầu, đi đôi với đó là mức học phí tương đối cao cũng như vòng tuyển chọn khắt khe. Với mạng lưới đối tác của trường, bạn hoàn toàn có thể được thực tập ở những công ty, doanh nghiệp lớn, từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn học hệ Alternance (vừa học vừa làm) để vừa có thêm thu nhập, vừa được doanh nghiệp chi trả toàn bộ chi phí học tập của mình.

VI. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP 

  • Ngoại ngữ: tối thiểu 6.5 IELTS nếu bạn học bằng tiếng Anh; đạt B2 đến C1 nếu bạn học Truyền thông bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn học Truyền thông bằng tiếng Pháp thì vẫn cần có một vốn tiếng Anh đạt loại khá trở lên.
  • Bạn còn cần có kỹ năng giao tiếp, đối ngoại, khả năng biên tập, viết lách tốt và một mạng lưới quan hệ rộng. Bạn cũng cần có nền tảng kiến thức xã hội nhiều lĩnh vực

Tham khảo thêm về bảng xếp hạng các trường đào tạo về Truyền thông hệ Cử nhân  và Thạc sĩ

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm