fbpx

Du học ngành truyền thông tại Pháp

Đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa ngành và nghề, Truyền thông đang dần trở thành một lối đi thu hút với nhiều các bạn trẻ trên khắp thế giới, bởi hàng nghìn cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo Đại học ngành truyền thông tại Pháp:

Chương trình DUT/ BTS:

Hai chương trình này kéo dài 02 năm và có thể giúp bạn gia nhập thị trường lao động ngay khi tốt nghiệp.

BTS là bằng Kỹ thuật viên cao cấp, đây là chương trình chú trọng thực hành nhất trong số các loại hình đào tạo cử nhân tại Pháp, các chuyên ngành liên quan đến Truyền thông bao gồm: Truyền thông nội bộ, Truyền thông Công chúng hay Truyền thông trong thương mại.

Tìm hiểu thêm về BTS TẠI ĐÂY.

DUT là bằng Đại học Công nghệ, bạn có thể tốt nghiệp DUT chuyên ngành Info- communication hay còn gọi là Tin học và Truyền thông. So với BTS, chương trình đào tạo của DUT cũng thiên về thực hành, nhưng cũng chú trọng giảng dạy cả về lý thuyết và kiến thức chuyên môn.  

Tìm hiểu thêm về DUT/ IUT TẠI ĐÂY.

Licence – Cử nhân ngành Truyền thông:

Trực thuộc hệ thống các trường Đại học Tổng hợp, chương trình cử nhân ngành Truyền thông kéo dài 3 năm và là hệ đào tạo chú trọng lý thuyết nhất trong 03 hệ học vừa được liệt kê. Đối với chương trình này, sinh viên thường chỉ có một ký thực tập bắt buộc vào năm cuối Licence 3 để hoàn thành tốt nghiệp.

Đào tạo sau Đại học:

Học Thạc sĩ chuyên ngành (Master professionnel) hoặc Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche) tại các trường Đại học công lập hoặc các trường tư hoặc trường thương mại tại Pháp.

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Pháp TẠI ĐÂY.

HỌC TRUYỀN THÔNG TẠI CÁC VIỆN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP IAE:

Đây là một trong những lựa chọn sáng giá nhất cho sinh viên học Thạc sĩ tại Pháp. Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận quy mô quốc gia. Điểm trừ duy nhất là quy trình tuyển chọn khắt khe, bạn sẽ trải qua vòng lọc hồ sơ khắt khe, cộng với vòng phỏng vấn và bài thi Tiếng Anh, tiếng Pháp, Toán và kiến thức văn hóa chung.

HỌC TRUYỀN THÔNG TẠI CÁC TRƯỜNG LỚN (TRƯỜNG THƯƠNG MẠI/ ÉCOLE DE COMMERCE)

Chất lượng đào tạo Top đầu đi đôi với học phí cao và vòng tuyển chọn khắt khe. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn học Alternance (vừa học vừa làm) để có thu nhập, và được doanh nghiệp chi trả toàn bộ chi phí học tập.

Điều kiện học ngành Truyền thông tại Pháp

  • Ngoại ngữ: tối thiểu 6.5 IELTS nếu bạn học bằng tiếng Anh; đạt B2 đến C1 nếu bạn học Truyền thông bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn học Truyền thông bằng tiếng Pháp thì vẫn cần có một vốn tiếng Anh đạt loại khá trở lên.
  • Bạn còn cần có kỹ năng giao tiếp, đối ngoại, khả năng biên tập, viết lách tốt và một mạng lưới quan hệ rộng. Bạn cũng cần có nền tảng kiến thức xã hội nhiều lĩnh vực

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP:

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn