Tin nổi bật
30 01.2019

Du học ngành Logistics tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Nhiều năm trở lại đây, Logistics đang là lựa chọn của đông đảo các bạn tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và cũng là ngành học xu thế của nhiều sinh viên khi du học tại Pháp bởi sức nóng về cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước. Vậy, các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học ngành Logistics tại Pháp cần nắm vững thông tin gì? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của VFE

du-hoc-phap-nganh-logistics
Du học ngành Logistics tại Pháp, tại sao không?

I. NGÀNH LOGISTICS LÀ GÌ?

Mặc dù Logistics đang là một ngành rất “hot”, nhưng đã số các bạn lại chưa có hiểu biết về ngành này, cũng như hiểu nhầm khi nói về Logistics như hoạt động xuất, nhập khẩu hay quản lý kho bãi đơn thuần.

Logistics là tổng hợp tất cả mọi hoạt động trong trong chuỗi cung ứng, đảm bảo việc hàng hóa đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất, đúng thời hạn với giá thành thấp nhất.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được tìm hiểu và học cách tối ưu hóa mọi giai đoạn trong chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, bao gồm: việc tìm nhà cung cấp, nhập nguyên liệu đầu vào, sản xuất, phân phối hàng hóa và cả dịch vụ sau bán hàng,…

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC LOGISTICS TẠI PHÁP

1. HỌC CỬ NHÂN KINH TẾ QUẢN LÝ VÀ CHỌN NĂM 3 CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS

Đây là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi điều kiện đầu vào chỉ xét duyệt hồ sơ và trình độ tiếng. Ngành này yêu cầu bạn có trình độ B2 trở lên. Bạn sẽ được học 2 năm đầu cơ bản về kiến thức Kinh tế chung cùng với các kỹ năng Quản lý, sau đó chọn Logistics như chuyên ngành cho năm 3 Cử nhân (Licence 3) hoặc theo học chương trình Cử nhân chuyên nghiệp (Licence Professionnelle) ngành Logistics.

>>> XEM THÊM: Du học Pháp ngành Kinh tế Quản lý

2. HỌC QUẢN LÝ LOGISTICS VÀ VẬN TẢI THEO HỆ IUT

Khác với hệ Licence thông thường, bạn sẽ bắt đầu học kiến thức chuyên ngành ngay từ năm đầu Đại học, cùng với các chương trình thực hành, thực tập và làm việc nhóm dày đặc. Để theo học IUT, bạn có 2 lựa chọn dự tuyển đó là qua Campus France, hoặc qua hệ thống chính thức ADIUT Vietnam, và đầu vào thường khắt khe và có chọn lọc kỹ lưỡng.

3. HỌC LOGISTICS THEO HỆ BTS

BTS là chương trình chú trọng tính thực hành nhất trong số 3 lựa chọn kể trên, vì tính ứng dụng cao như vậy nên tiêu chí lựa chọn đầu tiên sẽ là trình độ tiếng Pháp từ B2 đến C1 của bạn, bởi bạn cần được đảm bảo theo kịp bài giảng và hoàn thành các dự án giống như những bạn Pháp bản ngữ.

4. HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Bạn cũng có thể lựa chọn học Đại học ngành này nếu chưa có tiếng Pháp mà chỉ có tiếng Anh với trình độ tương đương với IELTS 6.0 trở lên.

Tuy nhiên để theo học chương trình này bạn sẽ phải chịu mức học phí từ cao đến rất cao, bù lại là chất lượng đào tạo vô cùng tốt và bằng cấp được công nhận quốc tế.

>>> XEM THÊM: Lợi thế khi du học Pháp bằng tiếng Anh

5. HỌC THẠC SĨ NGÀNH LOGISTICS TẠI PHÁP

Bạn cũng có vô vàn những lựa chọn khi theo học Thạc sĩ Logistics tại Pháp, và điều kiện ngôn ngữ khi học hệ này tiếng Pháp B2 đến C1, cộng với trình độ tiếng Anh tối thiểu B1.

Nếu bạn theo học Logistics hệ tiếng Anh, bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng tối thiểu IELTS 6.5.

III. CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO NGÀNH LOGISTICS TẠI PHÁP

co-so-dao-tao-nganh-logistics-tai-phap
Các cơ sở đào tạo ngành Logistics tại Pháp

1. TẠI KHỐI TRƯỜNG IAE

Chất lượng hàng đầu, tuyển chọn khắt khe với bài thi Score đầu vào.

>>> XEM THÊM: Viện Quản lý Doanh nghiệp IAE

2. TẠI ĐẠI HỌC TỔNG HỢP

Các ngành học thường đa dạng hơn và bạn cần chú trọng bày tỏ động lực học đúng đắn cũng như điểm Đại học tốt hoặc khá.

>>> XEM THÊM: Danh sách các trường đại học tổng hợp tại Pháp

3. TẠI KHỐI TRƯỜNG THƯƠNG MẠI, TRƯỜNG LỚN

Thiên về khối Quản lý Logistics hoặc liên hệ tới Logistics thương mại, ngoài bước tuyển chọn về hồ sơ, phỏng vấn, bạn cũng cần trải qua bài thi của trường về các kiến thức chuyên ngành Logistics.

4. TẠI KHỐI TRƯỜNG KĨ SƯ

Điểm Toán và các môn liên quan đến số liệu, thống kê tốt sẽ là lợi thế khi đăng ký học tại khối trường này, bởi các trường này chuyên đào tạo Kỹ sư Logistics và thiên về các ngành nghề Kỹ thuật hơn trong chuỗi cung ứng.

Trực thuộc khối trường lớn, để trúng tuyển học trường Kỹ sư, bạn cũng sẽ trải qua vòng tuyển chọn khắt khe giống như khối trường Thương mại.

Mọi câu hỏi liên quan đến du học Pháp ngành Logistics, liên hệ với chúng tôi để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ đội ngũ chuyên viên của VFE.

Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về du học ngành Logistics tại Pháp, giúp trang bị tốt nhất cho mục tiêu học tập cá nhân.

Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thêm, hãy nhớ liên hệ tới VFE để được hỗ trợ sớm nhất theo mẫu đăng ký dưới đây nhé!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm