Tin nổi bật
27 10.2022

Du học Pháp ngành Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro

Đã xem

Mục lục

Ngày nay, nhu cầu phân tích, dự báo và quản lý rủi ro trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, bởi chúng ta đang sống trong một thế giới đầy nguy cơ từ tự nhiên, nguy cơ về sức khỏe, hay các yếu tố không chắc chắn trong thị trường tài chính, đầu tư và quản lý tài sản. Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, ngành định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro đang ngày càng trở nên quan trọng và nhận được quan tâm khi được đưa vào nghiên cứu, giảng dạy, đặc biệt là ở những nước phát triển như Pháp. Hãy cùng VFE tìm hiểu xem tại sao ngành này lại quan trọng đến vậy nha! 

I. NGÀNH ĐỊNH PHÍ BẢO HIỂM VÀ QUẢN TRỊ RỦI RO LÀ GÌ? 

Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro (Actuary) là chuyên ngành đánh giá rủi ro tài chính trong lĩnh vực bảo hiểm và tài chính, sử dụng các phương pháp toán học và thống kê, dựa trên nền tảng kinh tế. Định phí bảo hiểm áp dụng toán học xác suất và thống kê để xác định, phân tích và giải quyết các tác động tài chính của các sự kiện không chắc chắn diễn ra trong tương lai tới cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Ngành Actuary phù hợp với những bạn có sở thích, khả năng tính toán tốt và nhanh nhạy trong xác suất thống kê, những bạn có khả năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt.

Du học Pháp ngành Định phí bảo hiểm

II. TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH ĐỊNH PHÍ BẢO HIỂM VÀ QUẢN TRỊ RỦI RO? 

Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới với sự bùng nổ của hàng loạt các doanh nghiệp mới hàng năm, đi kèm với đó là nhu cầu nhân lực trong ngành Actuary ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều sinh viên biết đến vì chương trình này ở Việt Nam vẫn còn lạ lẫm và chưa có nhiều các cơ sở đào tạo chính quy chuyên ngành này. Du học Pháp ngành Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro để lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu nhất trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. để có cơ hội làm việc trên toàn thế giới và trở thành người tiên phong trong ngành tại thị trường Việt Nam, tại sao không?

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau khi vừa có thể làm việc tại các quỹ hưu bổng, các công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng, vừa có thể đảm nhận các vị trí quản trị rủi ro và đầu tư tài chính trong các doanh nghiệp:

 • Business Analyst: Chuyên viên phân tích kinh doanh
 • Financial Planner: Chuyên viên thiết lập kế hoạch tài chính
 • Insurance Actuarial analyst: Chuyên gia phân tích bảo hiểm
 • Actuarial Consultant: Chuyên gia tư vấn
 • Risk Analyst: Chuyên gia phân tích rủi ro
 • Risk Management: Chuyên gia quản trị rủi ro
 • Investment Analyst: Chuyên gia phân tích đầu tư…

III. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH ĐỊNH PHÍ BẢO HIỂM

 • Paris Dauphine University
 • ISFA – University Lyon 1
 • ESSEC Business School Paris – University Paris 1
 • Cergy – Pontoise University
 • University of Strasbourg
 • University of Bordeaux
 • HEC School of Management

 

IV. NGÀNH ĐỊNH PHÍ BẢO HIỂM VÀ QUẢN TRỊ RỦI RO – BUỔI TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ “NGHỀ ĐẮT GIÁ 2022”

Mang sứ mệnh đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam trong quá trình định hướng và xây dựng sự nghiệp, VFE đã thành công mời đến buổi tọa đàm một diễn giả vô cùng thành công trong lĩnh vực Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro – anh Phạm Minh Tú. Chọn du học Pháp để bắt đầu hành trình chinh phục ngành học mơ ước của mình, diễn giả Minh Tú hiện đang là  Quản lý, Chuyên gia tư vấn cấp cao về định phí bảo hiểm tại Aon – Công ty Bảo hiểm TOP đầu nước Pháp.

vfegroup-dinh-phi-bao-hiem-va-quan-tri-rui-ro

Tốt nghiệp Cử nhân Toán – định hướng ngành Actuary tại Grande école ISFA, Đại học Tổng hợp Lyon I, anh Tú đã rất xuất sắc giành được học bổng danh giá Eiffel Excellence cho chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Actuary tại Viện ISFA, Đại học Tổng hợp Lyon I.

Trong buổi tọa đàm, anh Tú đã giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên về ngành học cũng như chia sẻ về những bí mật nghề nghiệp qua góc độ của chính người trong nghề cũng như quá trình xin học bổng cũng như chuẩn bị hồ sơ du học Pháp.

Xem thêm thông tin về diễn giả buổi tọa đàm tại đây.

Thông qua buổi tọa đàm, VFE hy vọng mang tới góc nhìn chân thực nhất cho các bạn học sinh, sinh viên về những thông tin chuẩn xác từ chính những người đang làm việc trong lĩnh vực để các bạn định hướng được nghề nghiệp tương lai và trở thành những con người “đắt giá” trên thị trường lao động.

[block id=”cuoibaiviet”]

 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm