Tin nổi bật
27 10.2022

Du học Pháp ngành Điều chế và sáng tạo nước hoa

Đã xem

Mục lục

Nếu như đại sứ thương hiệu là gương mặt “hút khách” của nhãn hàng, thì người điều chế và sáng tạo nước hoa chính là linh hồn, là người đứng sau sự thành công của mỗi mùi hương. Hãy cùng VFE tìm hiểu xem ngành điều chế và sáng tạo nước hoa là gì và tại sao lại thu hút sinh viên đến vậy? 

I. NGÀNH ĐIỀU CHẾ VÀ SÁNG TẠO NƯỚC HOA LÀ GÌ? 

Điều chế và Sáng tạo nước hoa ngành nghề thuộc lĩnh vực nghiên cứu, điều chế, thường xuyên thí nghiệm các phản ứng hóa học và phân tích nguyên liệu. Nó yêu cầu người học có hiểu biết về hóa – sinh học. Người điều chế và sáng tạo nước hoa là người có tâm hồn của một nghệ sĩ khi biết chọn lọc và tổng hòa các nhóm nguyên liệu, mùi hương để cho ra đời một hương thơm mới mang vẻ đẹp của sự tinh tế và nghệ thuật. 

vfe-vietnam-france-exchange-nganh-dieu-che-va-sang-tao-nuoc-hoa-

II. TẠI SAO NGÀNH ĐIỀU CHẾ VÀ SÁNG TẠO NƯỚC HOA LẠI TRỞ THÀNH XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP? 

1. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiện nay, nước hoa vô cùng phổ biến và có nhu cầu cung ứng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xây dựng và phát triển thương hiệu nước hoa riêng. Họ cũng có cơ hội được đảm nhận vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn sản xuất nước hoa hàng đầu thế giới, cũng như các chi nhánh trên toàn cầu. 

Tại Việt Nam, các thương hiệu đến từ Pháp luôn chiếm ưu thế, do vậy mà việc học ngành Điều chế và Sáng tạo nước hoa tại Pháp sẽ dễ dàng tiếp nhận lối tư duy, sự tinh hoa của nghệ thuật và công nghệ hiện đại để xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn lớn mạnh tại quê nhà. . 

2. Thu nhập

Theo trang Glassdoor, thu nhập hàng năm của nhà điều chế nước hoa tại Mỹ đạt mức 56,437 – 91,891 USD/ năm

Tất nhiên mỗi người sẽ có các trình độ khác nhau nên từ đó mức lương cũng có sự khác biệt đáng kể. Miễn là bạn có thể bào chế ra một loại nước hoa đáp ứng được nhu cầu của số đông, hay nói cách khác là “bán chạy” thì chắc chắn bạn sẽ được tưởng thưởng mức lương tương xứng.

Xem thêm các chương trình đào tạo nhóm ngành nước hoa của trường ISIPCA tại đây.

III. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NHÓM NGÀNH NƯỚC HOA

  • ISIPCA
  • École Supérieure du Parfum
  • Université de Montpellier
  • GIP – Grasse Institute of Perfumery
  • Université Côte d’Azur

IV. DU HỌC PHÁP NGÀNH ĐIỀU CHẾ VÀ SÁNG TẠO NƯỚC HOA – BUỔI TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ “NGHỀ ĐẮT GIÁ 2022” 

Trong buổi tọa đàm này, VFE đã mời đến diễn giả là bạn Nguyễn Trung Kiên, du học sinh tại Pháp chương trình Thạc sĩ ngành Điều chế và Sáng tạo nước hoa tại ISIPCA – Ngôi trường hàng đầu nước Pháp đào tạo về Nước hoa, Mỹ phẩm. Đồng thời, Trung Kiên hiện đang là một trong những sinh viên xuất sắc được nhận thực tập tại Fragonard Parfumeur – Thương hiệu nước hoa hàng trăm năm tuổi. 

vfe-vietnam-france-exchange-nganh-dieu-che-va-sang-tao-nuoc-hoa-1

Trong buổi tọa đàm, bạn Kiên đã chia sẻ về câu chuyện theo đuổi ngành học mơ ước của mình, quá trình thi tuyển vào chuyên ngành này từ Việt Nam, chương trình học tập tại ngôi trường ISIPCA cũng như công việc thực tập hiện tại ở thương hiệu nước hoa Fragonard Parfumeur. Bên cạnh đó, Kiên cũng giải đáp rất nhiều những thắc mắc của các bạn học sinh sinh viên về du học Pháp, ngành học, cách sử dụng nước hoa, cách để phân biệt những mùi hương cũng như quá trình để tạo ra một sản phẩm nước hoa cho riêng mình. 

Xem thêm nội dung buổi tọa đàm tại đây. 

Thông qua buổi tọa đàm, VFE hy vọng mang tới góc nhìn chân thực nhất cho các bạn học sinh, sinh viên không chỉ về du học Pháp mà còn là chia sẻ từ chính những người đang làm việc trong lĩnh vực này, để các bạn định hướng được nghề nghiệp tương lai và trở thành những con người “đắt giá” trên thị trường lao động. 

 

[block id=”cuoibaiviet”] 

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm