Tin nổi bật
16 01.2018

Học bổng AUF dành cho du học sinh Pháp

Đã xem

Mục lục

Học bổng AUF (Agence Universitaire de la Francophonie) do cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – văn phòng Châu Á Thái Bình Dương thực hiện và quản lý. Đây cũng là chương trình học bổng được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi có dự định du học tại Pháp. Vậy, hãy cùng VFE tìm hiểu chi tiết hơn về Agence Universitaire de la Francophonie qua bài sau nhé!

Học bổng AUF và các cấp học hỗ trợ

VFE-hoc-bong-AUF-scaled-1
Học bổng AUF – Agence Universitaire de la Francophonie

Chương trình dành cho thạc sĩ

Học bổng này dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học ở một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ và muốn theo học một chương trình đào tạo Thạc sĩ ở Pháp (Master 1 và Master 2: DEA, DESS). Thông thường, học bổng này được cấp cho 10 tháng du học  Pháp và không được gia hạn.

Chương trình dành cho tiến sĩ

Học bổng dành cho sinh viên đã có bằng Thạc sỹ hoặc tương đương muốn theo học chương trình nghiên cứu để bảo vệ Luận án Tiến sĩ. Học bổng này ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn. Trong thời gian được học bổng, chương trình nghiên cứu hàng năm cần phải được tiến hành ở cả Việt Nam và Pháp theo kế hoạch đã đăng k‎ý trước.

Chương trình dành cho thực tập sinh chuyên ngành

Học bổng du học này cho phép sinh viên khám phá môi trường doanh nghiệp, môi trường văn hoá ở nước ngoài và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc trước khi thực sự đi làm. Học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo có hợp tác với AUF. Học bổng thực tập này được cấp tối đa 3 tháng với điều kiện là sinh viên phải tìm được doanh nghiệp chấp nhận cho thực tập.

>>> XEM THÊM: Học bổng Đại sứ quán Pháp

Đối tượng tham gia học bổng AUF

Đối tượng tham gia học bổng AUF bao gồm:

  • Sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ và mong muốn đi du học Pháp bậc học Thạc sĩ. Học bổng học 10 tháng tại Pháp và không được gia hạn.
  • Sinh viên đã có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tương đương muốn theo học chương trình Tiến sỹ. Học bổng có ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn. Trong thời gian được học bổng, chương trình nghiên cứu hàng năm cần phải được tiến hành ở Việt Nam và ở Pháp, theo kế hoạch đăng ký trước.

Đặc biệt, học bổng này cho phép sinh viên khám phá môi trường doanh nghiệp, môi trường văn hóa ở nước ngoài và học hỏi kinh nghiệm làm việc trước khi thực sự đi làm.

VFE-hoc-bong-AUF-scaled-1
Đối tượng tham gia học bổng AUF

Điều kiện ứng tuyển học bổng AUF

Để tham gia ứng tuyển học bổng AUF, sinh viên cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

  • Sinh viên theo học tại một trường đại học được chương trình học bổng AUF hỗ trợ như ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn…
  • Có thành tích học tập xuất sắc và những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam thông qua đề tài nghiên cứu, học tập mà ứng viên dự định tiến hành tại Pháp.

Hội đồng tuyển chọn hồ sơ chủ yếu bao gồm các thành viên trong Hội đồng khoa học của AUF.

Kinh nghiệm cho thấy, các sinh viên được học bổng Thạc sĩ thường là các sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp Đại học xuất sắc nhất ở các trường đại học có hợp tác với AUF. Như vậy, để đạt được học bổng này, ngoài một đề tài nghiên cứu hấp dẫn, các bạn cần phấn đấu đạt thành tích cao trong suốt quá trình học đại học.

>>> XEM THÊM: Cập nhật về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Thời gian xét tuyển học bổng AUF

Thông thường, các học bổng của AUF thường bắt đầu nhận hồ sơ từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau. Kết quả học bổng này được thông báo vào khoảng tháng 7-8 hàng năm.

Quyền lợi khi nhận được học bổng AUF

Sinh viên đạt học bổng AUF sẽ nhận được các quyền lợi bao gồm:

  • Được hỗ trợ tối đa 7000 euros (trong 10 tháng)
  • Hỗ trợ vé máy bay 2 chiều
  • Hỗ trợ 300 euros để giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp
  • Bảo hiểm y tế bổ sung (mutuelle)

Ngoài ra, sinh viên phải tự chi trả các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội (sécurité sociale ), lệ phí đăng ký, nhà ở… khi chính thức tham gia chương trình học.

>>> XEM THÊM: Học bổng Eiffel: Học bổng danh giá hàng đầu cho du học Pháp

Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về học bổng AUF – Agence Universitaire de la Francophonie. Mong rằng, bài chia sẻ đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc thành công chinh phục mục tiêu du học Pháp.

Đặc biệt, nếu muốn tìm hiểu chi tiết về nhiều chương trình học bổng giá trị khác, bạn đừng quên bình luận ở cuối bài viết hoặc liên hệ cho VFE theo form dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm