Tin nổi bật
26 02.2019

Học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh

Đã xem

Mục lục

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng để đi du học tiếng Pháp, họ phải biết tiếng Pháp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học tập tại nền giáo dục top 6 thế giới thông qua các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Không chỉ có chất lượng tương đương, các chương trình này cũng bào gồm nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên. Vậy, hãy cùng VFE tìm hiểu ngay về các học bổng bằng tiếng Anh tại Pháp nhé. 

Điểm danh các học bổng dành cho sinh viên du học Pháp bằng tiếng Anh

Theo thống kê, hơn 310 000 sinh viên nước ngoài học tập tại Pháp mỗi năm. Bên cạnh các chính sách hỗ trợ của chính phủ, các bạn còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng khi lựa chọn các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp. Phải kể đến như:

Học bổng tại trường đại học Paris-Saclay dành cho sinh viên kinh tế

Đại học Paris-Saclay là cơ sở giáo dục có chương trình thạc sĩ chất lượng dành cho sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế. Mục đích của học bổng này là giúp sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc ở trường, đặc biệt là những sinh viên có kế hoạch học tập và mong muốn học lên bậc tiến sĩ.

 • Thời hạn nộp: Tháng 2 đến tháng 6-7 năm 2019. Học bổng cho chương trình học tháng 9/2019.
 • Số lượng: 160 học bổng cho năm học 2019 – 2020.
 • Giá trị: Học bổng trị giá 10.000 euro / năm. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của gần 1000 euro cho chi phí đi lại và phí VISA.
 • Điều kiện:

– Sinh viên dưới 30 tuổi tại thời điểm đăng ký chương trình thạc sĩ tại Đại học Paris-Saclay và có kết quả học tập xuất sắc.

– Sinh viên quốc tế hiện đang cư trú tại Pháp dưới một năm và đã hoàn thành chương trình mà không có bằng tốt nghiệp hoặc hiện đang theo học chương trình ngoại ngữ không cấp bằng cấp.

– Học sinh đăng ký ghi danh vào chương trình học phù hợp với kế hoạch học tập và dự án chuyên nghiệp của họ.

hoc-bong-tai-paris-saclay
Học bổng tại trường đại học Paris-Saclay

Học bổng Emile Boutmy của Science Po

Học bổng mang tên của người sáng lập trường, Emile Boutmy. Học bổng nhằm thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc từ các quốc gia ngoài EU. Chương trình này ưu tiên cho các ứng viên đang theo học bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại chính trường đại học đó.

 • Hạn đăng ký: ngày 13 tháng 5 năm 2019 cho thời gian đăng ký vào tháng 9 năm 2019
 • Giá trị học bổng:

          – Đối với sinh viên cử nhân: học bổng có các giá trị khác nhau từ 3.000 đến 12.300 euro / 3 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ lên tới 19.000 euro / 3 năm học.
          – Ở cấp độ thạc sĩ: học bổng được đánh giá từ 5.000 đến 16.000 euro / 2 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ lên tới 19.000 euro / 2 năm học.

>>> XEM THÊM: Tìm hiểu về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Học bổng MBA từ Fondation Rainbow Bridge

Rainbow Bridge Foundation dành cho sinh viên nữ từ các quốc gia châu Á hoặc châu Phi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn hán, nghèo đói. 

 • Hạn đăng ký: Chương trình bắt đầu vào tháng 9/2018 và tháng 1/ 2019
 • Số lượng: 2 hồ sơ mỗi năm
 • Giá trị của học bổng: 20 000 euro
 • Nội dung: Sinh viên ghi danh vào chương trình MBA của Đại học HEC Paris và thể hiện kỹ năng lãnh đạo của họ trong các lĩnh vực sau:

          – Công tác cộng đồng

          – Công tác từ thiện

          – Công tác phát triển bền vững

Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus  được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, dành cho sinh viên EU và ngoài EU.

 • Số lượng: Học bổng tài trợ khoảng 116 chương trình thạc sĩ và 29 chương trình tiến sĩ.
 • Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: thú y và nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng và sản xuất, y tế, nhân văn và nghệ thuật, khoa học, toán học và khoa học máy tính, khoa học xã hội, luật và quản lý kinh doanh.
 • Giá trị của học bổng: Học bổng bao gồm học phí và / hỗ trợ hàng tháng, phí đăng ký, chi phí đi lại và bảo hiểm. Giá trị học bổng tùy thuộc vào mức độ học tập, thời gian học và quốc tịch của sinh viên (ngoài EU sẽ có lợi thế hơn).
hoc-bong-erasmus-plus
Bạn có biết về học bổng Erasmus

>>> XEM THÊM: Học bổng Đại sứ quán Pháp

Tổng kết

Rõ ràng, du học Pháp bằng tiếng Anh không chỉ là một hướng đi tuyệt vời dành cho các bạn có mong muốn học tập tại nền giáo dục chất lượng top 6 toàn cầu. Đây còn là cơ hội để sinh viên có thể chinh phục nhiều chương trình học bổng giá trị.

Đặc biệt, nếu bạn muốn được chia sẻ nhiều hơn về các học bổng du học Pháp, được tư vấn 1:1 về hồ sơ cá nhân và đối thoại trực tiếp với đại diện các trường đại học nổi tiếng của Pháp, đừng quên tham gia “Ngày hội học bổng Du học Pháp – Scholarship In France (SIF)”. Sự kiện do VFE phối hợp với đại học Ngoại Thương đồng tổ chức và sẽ diễn ra vào ngày 16/09/2023 tới đây.

Vì thế, đăng ký ngay để không bỏ lỡ tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm