fbpx

Những điều cần biết về Học bổng du học Pháp

        Các chương trình học bổng như Charcot, Eiffel, các học bổng của chính phủ Pháp, học bổng theo chương trình Erasmus Mundus, đây đều là những học bổng du học Pháp đánh giá và là cơ hội tốt không thể bỏ qua dành cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam muốn du học tại Pháp.

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Pháp ?

Có rất nhiều học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn du học sinh tại Pháp. Không chỉ có học bổng của chính phủ Pháp hay các trường đại học bên Pháp,… các bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kiếm học bổng du học Pháp ngay tại chính đất nước của mình.

Học bổng du học Pháp của chính phủ Việt Nam

Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho tất cả các bạn học sinh sinh viên có thể học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Xin học bổng của chính đất nước của mình, đây là cách dễ nhất để các bạn có thể kiếm học bổng. Hãy chú ý tìm hiểu các thông tin về các chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam. Khi bạn nhận được học bổng, việc cần làm tiếp theo là liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Pháp bởi cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về học bổng của bạn khi bạn đi du học Pháp.

Học bổng của đại sứ quán Pháp hoặc của chính phủ Pháp

Có khá ít sinh viên nước ngoài được hưởng các khoản tài trợ của Pháp. Bởi các học bổng này chủ yếu dành cho sinh viên tốt nghiệp muốn đi học thạc sỹ hoặc tiến sĩ. Các chương trình học bổng đều do Bộ ngoại giao Pháp khởi xướng  và tài trợ. Sau đó, các chương trình này sẽ do Egide (Hiệp hội chuyên tổ chức tuyển sinh, đón tiếp và quản lý cư trú của sinh viên nước ngoài) và CNOUS (Trung tâm quản lý các trường đại học và phổ thông quốc gia) quản lý. Các học bổng này chiếm khoảng hơn 80% viện trợ của chính phủ Pháp.

Để nhận được loại học bổng này, các bạn phải liên hệ xin học bổng tại cơ quan Đại sứ quán Pháp hoặc Lãnh sự quán Pháp ở Việt Nam.

Các tiêu chí để có thể nhận được học bổng là gì?

Tại mỗi nước khác nhau, số lượng học bổng và tiêu chí của chúng lại khác nhau. Nhưng nhìn chung, một sinh viên theo học bậc thạc sĩ sẽ luôn được ưu tiên hơn là sinh viên theo học ngành cử nhân. Càng theo học và nghiên cứu ở bậc cao thì cơ hội nhận được học bổng càng dễ dàng.

Khi nào thì bắt đầu làm hồ sơ xin học bổng?

Bạn nên chuẩn bị trước khoảng 6 tháng trước ngày dự định đến Pháp bởi quy trình làm thủ tục khá lâu và phức tạp.

 

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

VFEGroup – Vietnam France Exchange
Địa chỉ: số 25, ngách 74, ngõ Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội.
☎️ Hotline: 1900 2612
📧 Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *