Tin nổi bật
07 05.2021

Ứng tuyển chương trình chất lượng cao Programme Grande École qua quy trình Admission Parallèle

Đã xem

Mục lục

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo chất lượng cao Programme Grande École với thời hạn 5 năm, sinh viên sẽ nhận được bằng Thạc sĩ chuyên ngành. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, một số ứng viên không theo học từ năm 1 mà mong muốn bắt đầu từ năm 2-3-4. Lúc này, quy trình xét tuyển song song Admission Parallèle được xem là lựa chọn tối ưu. Hãy cùng VFE tìm hiểu chi tiết về quy trình qua bài viết dưới đây nhé!

Chương trình chất lượng cao Programme Grande École là gì?

Trước khi đến với quy trình Admission Parallèle, hãy cùng làm rõ khái niệm Programme Grande École.

Programme Grande École có nguồn gốc từ hệ thống các trường đào tạo chất lượng cao Conférence des Grandes Écoles – được chính phủ Pháp thành lập vào thế kỷ 17 với mục đích cung cấp các chuyên viên cấp cao cho nhà nước trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, kỹ thuật, quân sự… Tới nay, nó được biết đến với cái tên chương trình đào tạo chất lượng cao Programme Grande École. Trong đó, một số đặc điểm nổi bật là:

 • Đối tượng hướng tới được mở rộng, bao gồm cả sinh viên phổ thông tại Pháp và sinh viên quốc tế.
 • Thời gian đào tạo trong 5 năm.
 • Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Thạc sĩ.
programme-grande-ecole-la-gi
Chương trình chất lượng cao Programme Grande École là gì?

Tất nhiên, yêu cầu xét tuyển đầu vào của các trường này khá khắt khen, sinh viên ngoài bảng điểm đẹp còn cần chuẩn bị thư động lực với kế hoạch học tập rõ ràng và chuẩn bị trả lời phỏng vấn với trường. Để theo học Grande École theo ba cách sau:

 • Theo học các lớp “dự bị trường lớn” (classe préparatoire aux grandes écoles – CPGE). Kết thúc chương trình, học viên tham gia kì thi tuyển chọn để vào học tại Grande École.
 • Theo học các chương trình bac+2 (DUT, BTS) và đạt thành tích học tập tốt, sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển, và tham gia kỳ thi xét tuyển do các trường Grande École yêu cầu.
 • Học đại học ở Việt Nam hoặc Pháp với kết quả học tập tốt. Sau đó, tham gia kỳ thi xét tuyển do các trường Grande École yêu cầu.

Quy trình xét tuyển song song Admission Parallèle là gì?

Admission Parallèle là quy trình xét tuyển vào chương trình Grande École dành cho thí sinh không theo học lớp dự bị của hệ thống các trường lớn đã chấp thuận quy trình này. Cụ thể, đó là sinh viên năm 2, 3 hay 4, đã hoặc đang được đào tạo tại các hệ thống trường khác nhưng muốn chuyển sang chương trình chất lượng cao Grande École.

>>> XEM THÊM: Chương trình học dự bị CPGE để vào học tại các trường lớn Grandes Écoles

Tại thời điểm bài viết được thực hiện, có hơn 10 trường lớn đồng ý xét tuyển qua quy trình Admission Parallèle. Phải kể đến như: GEM, ESC Brest, BSB – Burgundy School of Business, EM Normandie, ESC Clermont Business School, SCBS – South Champagne Business School, Grenoble Ecole de Management, ICN Business School, Excelia Business School, Montpellier Business School,  Institut Mines-Télécom Business School,…

quy-trinh-admission-parallele-la-gi
Quy trình xét tuyển song song Admission Parallèle là gì?

Bên cạnh việc đánh giá hồ sơ cá nhân, mỗi trường cũng đưa ra các bài thi hoặc tổ chức phỏng vấn riêng. Và để bạn đọc có những góc nhìn đầy đủ nhất, hãy cùng điểm qua quy trình xét tuyển song song Admission Parallèle tại ICN Business School nhé!

Quy trình Admission Parallèle tại trường ICN Business School

Đối tượng tham gia

Đối với chương trình dự bị thạc sĩ Pré-Master – Tương đương năm 3

  • Đã tốt nghiệp chương trình cấp bằng bac+2 (DUT, BTS, Licence 2);
  • Đã tốt nghiệp chương trình cấp chứng chỉ nghiệp RNCP bậc 5;
  • Đã tích lũy đủ 120 tín chỉ ECTS tại các cơ sở đào tạo được chính phủ cấp phép và công nhận.

Đối với chương trình thạc sĩ (Master 1) – Tương đương năm 4

  • Đã tốt nghiệp chương trình cấp bằng cử nhân 3 năm (bac+3): Licence, Bachelor;
  • Đã tốt nghiệp chương trình cấp chứng chỉ nghiệp RNCP bậc 6;
  • Đã tích lũy đủ 180 tín chỉ ECTS tại các cơ sở đào tạo được chính phủ cấp phép và công nhận.

Ngoài ra, đối tượng tham gia xét tuyển chương trình thạc sĩ hệ vừa học vừa làm Alternance của trường ISC cần chuẩn bị bản hợp đồng lao động đã ký kết với công ty. Giai đoạn xét tuyển bao gồm:

  • Ba bài thi viết (tiếng anh, tổng hợp thông tin tài liệu, đánh giá khả năng tư duy logic) và một bài thi nói đánh giá kiến thức chung và kiến thức cá nhân.
  • Hội đồng đánh giá hồ sơ của thí sinh
  • Thí sinh cần nộp bản hợp đồng đã ký kết với công ty.

Quy trình thực hiện

Ứng viên sẽ trải qua quy trình gồm các bước cơ bản sau:

 • Xét hồ sơ
 • Thi viết đánh giá năng lực (dành cho xét tuyển dự bị thạc sĩ);
 • Thi nói đánh giá kiến thức chung, khả năng sáng tạo và động lực học tập của thí sinh (tổ chức dưới dạng phỏng vấn)

Trong đó, tất cả bài thi đều được tổ chức với hình thức trực tuyến. Chi tiết như sau:

Xét tuyển chương trình dự bị thạc sĩ (Pré-Master):

Với bài thi viết:

  • Trắc nghiệm tiếng Anh
  • Trắc nghiệm tính toán logic, tiếng Pháp

Với bài thi nói:

  • Bài thi nói bằng tiếng Anh: thí sinh có 20 phút chuẩn bị bài nói thông qua những hình ảnh được giám khảo đưa, sau đó sẽ có 10 phút trình bày bằng tiếng anh.
  • Phỏng vấn cá  nhân: thí sinh cần đưa ra minh chứng thể hiện tính sáng tạo cá nhân, trình bày vốn kiến thức chung do bản thân tích lũy, thể hiện quyết tâm, động lực học tập phát triển.

Xét tuyển năm nhất chương trình thạc sĩ (Master 1)

 • Với bài thi nói: Giám khảo đưa ra các hình ảnh chủ đề; sau 20 phút chuẩn bị, thí sinh sẽ trình bày ý kiến cá nhân về bộ hình ảnh trong vòng 10 phút và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Với bài phỏng vấn cá nhân: thí sinh cần đưa ra minh chứng thể hiện tính sáng tạo cá nhân, trình bày vốn kiến thức chung do bản thân tích lũy, thể hiện quyết tâm, động lực học tập phát triển.

Trong trường hợp bạn đọc đang quan tâm đến quy trình xét tuyển Admission Parallèle tại một trường lớn bất kỳ, hãy liên hệ cho VFE để cập nhật thông tin đầy đủ nhất nhé!

Tổng kết

Tới đây, mong rằng, bạn đọc đã có những hiểu biết chi tiết nhất về quy trình Admission Parallèle – hướng đi phù hợp dành cho sinh viên năm 2, 3, 4 tại Việt Nam và muốn theo học chương trình chất lượng cao Programme Grande École ở Pháp.

Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan, bạn có thể đăng ký theo form dưới đây để nhận tư vấn, hỗ trợ trực tiếp từ VFE nhé!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm