Tin nổi bật
28 11.2018

Top 5 học bổng du học Pháp danh giá bậc nhất

Đã xem

Mục lục

Đạt được học bổng du học Pháp là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang mong muốn theo học và nghiên cứu tại Pháp. Tuy nhiên, đâu mới là những chương trình học bổng danh giá và ý nghĩa nhất? Trong bài viết này, hãy cùng VFE điểm qua 5 cái tên mà chắc chắn không nên bỏ qua nhé. 

top-5-hoc-bong-du-hoc-phap
Bạn đã biết về 5 học bổng du học Pháp danh giá và ý nghĩa nhất?

Học bổng EIFFEL

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng Pháp danh giá nhất do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá học tập tham gia vào các khóa học Kỹ sư ưu tú, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại Pháp.
Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. 
Ngành học: Học bổng được áp dụng cho 3 ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc thác sĩ (khoa học bậc tiến sĩ) ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

>>> XEM THÊM: Học bổng Eiffel – Học bổng danh giá hàng đầu cho du học sinh Pháp

Học bổng ERASMUS MUNDUS

Erasmus Mundus là chương trình giáo dục nhằm đưa học bổng đến với những sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới, trong từ 1 đến 2 năm, đối với mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu.
Để đạt học bổng này, sinh viên cần học Master tại ít nhất 2 trường trực thuộc chương trình Erasmus Mundus, và ở Pháp có rất nhiều trường có Master theo chương trình này.
Theo thỏa thuận giữa hai bên, sinh viên đạt học bổng này sẽ được nhật toàn bộ trợ cấp liên quan đến chi phí sinh hoạt, ăn ở cũng như đi lại, và giá trị học bổng thì phụ thuộc vào trường/ cơ sở mà bạn theo học cũng như trường bạn liên kết.
 

>>> XEM THÊM: Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Đại sứ quán Pháp

Học bổng Ambassade EG hay còn gọi là học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên theo học bậc học Master 2 và Tiến sỹ. Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí 767euros/tháng (không bao gồm vé máy bay), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiêm dân sự), được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp.

Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, sinh viên sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở và phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí. Đối với những sinh viên học Tiến sĩ, đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, cạnh tranh học bổng này khá cao và còn phụ thuộc nhiều vào quan hệ của người giới thiệu hay đề tài Nghiên cứu. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là vào tháng 1, bạn phải tìm được “Projet de recherche”, cần phải liên hệ với thầy cô bên Pháp để viết Projet và viết như giới thiệu cho bạn trước tháng 12.

>>> XEM THÊM: Học bổng Đại sứ quán Pháp

Học bổng AUF

Sinh viên Việt Nam khá quen thuộc với học bổng AUF. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên muốn theo học ở bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ. Và có hình thức hỗ trợ dựa trên tiêu chí xã hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học hệ Cử nhân tại các trường ĐH Pháp ngữ

Có 2 loại học bổng của AUF: Học bổng vùng và Học bổng quốc tế: Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các sinh viên học trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm. Trước tháng 12 phải hoàn thành hồ sơ của học bổng AUF quốc tế.

>>> XEM THÊM: Học bổng AUF dành cho du học sinh Pháp

Học bổng PGSM ngành Toán học và Khoa học máy tính

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM là học bổng do Tổ chức Khoa học Toán học Paris (Fondation Sciences Mathématique de Paris – FSMP) tổ chức, tuyển chọn qua quá trình ứng tuyển trực tuyến và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp trong 1 năm hoặc 2 năm học tại một trường đại học thuộc hệ thống tổ chức FSMP. Tổ chức Khoa học Toán học Paris FSMP là một hệ thống theo mô hình Trung tâm xuất sắc, được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2006.

FSMP có gần 1200 nhà nghiên cứu về khoa học Toán học và, bao gồm hầu hết các lĩnh vực hàng đầu trong Toán học cơ bản, Toán học ứng dụng và Khoa học máy tính cơ bản.

>>> XEM THÊM: Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM ngành Toán học và Khoa học máy tính

Tổng kết

Trên đây là 5 chương trình học danh giá dành cho du học sinh tại Pháp. Và nếu bạn chưa biết thì theo dự thảo “Choose France” của chính phủ Pháp, số lượng học bổng du học được cam kết sẽ tăng gấp 3 lần so với trước, cụ thể là:

  • Xây dựng 15000 suất học bổng từ ngân sách của chính phủ thay vì chỉ có 7000 suất.
  • Bổ sung thêm 6000 suất học bổng từ các trường đại học.

Đây là một cơ hội tuyệt vời đối với các bạn học sinh, sinh viên. Và nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đừng bỏ qua “Ngày hội học bổng Du học Pháp – Scholarship In France (SIF)”.

Sự kiện do VFE cùng đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức và sẽ diễn ra vào ngày 16/09/2023. Không chỉ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về các chương trình học bổng, Scholarship In France (SIF) còn là dịp để bạn có thể đối thoại trực tiếp với đại diện nhiều trường đại học chất lượng của Pháp, được tư vấn 1:1 bởi các chuyên gia trong lĩnh vực và nhiều hơn thế.

Do đó, hãy nhanh tay đăng ký tham gia ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm