Tin nổi bật
07 10.2017

Du học bậc Thạc sĩ Sinh học tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Pháp là đất nước có ngành Giáo dục phát triển hàng đầu, hằng năm thu hút được đông đảo sinh viên tới học tập và làm việc. Du học bậc Thạc sĩ Sinh học tại Pháp sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có cơ hội được đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu.

Bằng thạc sĩ Sinh học là gì?

Thạc sĩ Sinh học là bằng trình độ bac + 5, kéo dài 2 năm, là giai đoạn II trong chương trình LMD của chính phủ Pháp. Chính vì vậy, bằng có giá trị trong toàn quốc. Thạc sĩ Sinh học có 2 loại M1 và M2. Chương trình đào tạo được cung cấp ở tất cả các trường Đại học.
 
Trong khóa đào tạo này, sinh viên được tham gia các khóa học khác nhau, được kết hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành. Sinh học chiếm phần lớn thời lượng giảng dạy, bên cạnh đó vẫn có một số chuyên ngành khác. Sinh viên được lựa chọn giữa chuyên ngành Sinh học thuần túy hoặc đăng các khóa học bổ sung như hóa sinh hoặc kỹ thuật sinh học. Sau khi hoàn thành 120 tín chỉ và khóa luận tốt nghiệp, sinh viên sẽ được công nhận trở thành Thạc sĩ. Tùy thuộc vào từng tổ chức, Thạc sĩ Sinh học có thể đăng ký theo diện học bổng Erasmus.
 
 Thumbnail-Thac-si-nganh-sinh-hoc-min-1

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh học tại Pháp

Trong khóa đào tạo này, sinh viên được đào tạo các môn:
 • Vi trùng học
 • Tin sinh học
 • Sinh học phân tử
 • Sinh học tế bào
 • Di truyền
 • Sự miễn dịch
 • Lý sinh
 • Hóa sinh
 • R & D
 • Ký sinh trùng
 • Khuẩn học
 • Virus
 • An ninh y tế
 • Proteomics
 • Dược học
 • Biểu sinh
 • Bioengineering
Trong suốt khóa học, sinh viên được giảng dạy các giờ lý thuyết (CM) và các giờ thực hành (TD) bởi các giảng viên hàng đầu trong ngành,có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bài giảng cũng được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sinh học, được nghiên cứu bài bản và chuyên sâu.

Cách đăng ký bằng Thạc sĩ Sinh học tại Pháp

Để đăng ký khóa học này, sinh viên ngoài việc có bằng tốt nghiệp cử nhân cần có bằng khoa học. Một số giấy phép được chấp nhận như bằng SVT, bằng khoa học hoặc khoa học đời sống trình độ L3. Sinh viên cần nộp hồ sơ cá nhân bao gồm thông tin và kết quả học tập cùng lá thư động lực. Không chỉ vậy, các trường sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn động lực để kiểm tra năng lực và đánh giá mục đích học tập của bạn. Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được xác nhận có trúng tuyển hay không.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Sinh học tại Pháp 

Sau khi lấy được bằng Thạc sĩ Sinh học tại Pháp, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội với các công việc nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi việc nghiên cứu chuyên sâu sau khi học xong các bằng khoa học ở Đại học. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trở thành giáo viên hoặc giảng viên sinh học tại các trường đại học.
 

Bạn còn nhiều thắc mắc? Liên hệ VFE để được tư vấn miễn phí ngay qua một trong các cách sau:

CÁCH 1: Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

CÁCH 2: Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline 1900 2612 – 0963 984 988 trong giờ hành chính.

CÁCH 3: Đăng kí vào Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

[accordion]

[accordion-item title=”Click vào đây để hiện form đăng ký nhận tư vấn”]

[/accordion-item]

[/accordion]

Việc tư vấn và hỗ trợ từ VFE là hoàn toàn miễn phí!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm