Tin nổi bật
13 03.2021

Du học Pháp ngành Kĩ thuật

Đã xem

Mục lục

Với thế mạnh về đào tạo Kĩ thuật, Cộng hoà Pháp hiện là một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên muốn học tập, làm việc và phát triển. Và trong bài viết này, hãy cùng VFE tìm hiểu chi tiết hơn về Du học Pháp ngành Kĩ thuật nhé!

vfe-du-hoc-phap-nganh-ki-thuat-1
Du học Pháp ngành Kĩ thuật – VFE

I. VÌ SAO CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH KĨ THUẬT?

Trang Business Insider tổng hợp kết quả nghiên cứu của Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) để xếp hạng nền khoa học của thế giới. Theo nghiên cứu này, Cộng hoà Pháp đứng trong top 5 những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới.

Pháp là một cường quốc công nghiệp phát triển, có nền kinh tế xếp hạng 6 trên thế giới tính theo tổng GDP. Pháp sở hữu nền khoa học kỹ thuật đồ sộ với tổ hợp hàng không châu Âu Airbus, các thương hiệu nổi tiếng khác đến từ Pháp có thể kể đến như Air France, Renault, Thales, Peugeot,…

II. TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN

  • Đối với bậc Cử nhân, tuyển sinh đầu vào khắc nghiệt và đồng thời xét tuyển hồ sơ qua cổng Études en France. Trong nhiều trường hợp, một số trường yêu cầu sinh viên phải dự tuyển song song: tức là sinh viên đồng thời phải vừa dự tuyển trên Études en France vừa dự tuyển trực tiếp với trường.
  • Đối với bậc Thạc sĩ, bạn có thể dự tuyển qua cổng Études en France hoặc ứng tuyển trực tiếp với trường. Bạn lưu ý cần theo dõi từng chương trình học.
  • Đối với chương trình BUT (Bằng Cử nhân Đại học công nghệ), bạn có thể dự tuyển trên Études en France hoặc qua ADIUT Vietnam.
  • Đối với chương trình BTS (bằng Kỹ thuật viên cao cấp), bạn có thể dự tuyển qua cổng Parcoursup.

III. DU HỌC PHÁP NGÀNH KĨ THUẬT HỌC NHỮNG GÌ?

Du học tại Pháp ngành kỹ thuật là lựa chọn của rất nhiều du học sinh. Với nền giáo dục chất lượng cao, hỗ trợ từ Chính phủ cho sinh viên quốc tế, bằng cấp được đánh giá cao và nhất là chương trình học vô cùng đa dạng.

Một số ngành học kỹ thuật đào tạo tại Pháp:

  Kĩ thuật cơ khí

  Kĩ thuật công nghiệp

  Kĩ thuật dân dụng

  Kĩ thuật hàng không

  Kĩ thuật y sinh

  Kĩ thuật công trình

  Kĩ thuật thuỷ lợi

  Kĩ thuật điện tử – viễn thông

  Kĩ thuật điện

  Kĩ thuật xây dựng

  Kĩ thuật chế tạo

  Địa kĩ thuật

 

Các trường dạy ngành Công nghệ – Kỹ thuật phần lớn là các trường công lập và học phí được áp dụng cũng tương đương với mức phí ở các Đại học tổng hợp. Với các chương trình bằng thì mỗi trường tự đặt mức học phí khác nhau: 170 € – 2770 € một năm đối với bậc Cử nhân và 240 € – 3770 € một năm đối với bậc Thạc sĩ

IV. CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO NGÀNH KĨ THUẬT Ở PHÁP

Pháp không chỉ đa dạng về các chuyên ngành đào tạo mà còn về bằng cấp, cách tổ chức giảng dạy để phù hợp định hướng của người học (thực hành, nghiên cứu,…).

cac-co-so-dao-tao-nganh-ki-thuat-o-phap
Các cơ sở đào tạo ngành kĩ thuật ở Pháp

HỌC Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP (UNIVERSITÉ)

Học tại trường đại học tổng hợp là lựa chọn của phần lớn sinh viên khi du học tại Pháp. Chương trình Cử nhân kéo dài 3 năm và Thạc sĩ kéo dài 2 năm.

Chương trình ở các trường đại học tổng hợp dạy thiên về nghiên cứu.

>>> XEM THÊM: Danh sách trường đại học tổng hợp tại Pháp

HỌC Ở TRƯỜNG KĨ SƯ / TRƯỜNG LỚN (GRANDE ÉCOLE)

Với thế mạnh về kĩ thuật, Pháp có hệ thống trường Kĩ sư rất lớn, thường là Trường lớn, bao gồm cả trường công lập và trường tư. Tuy nhiên, tiêu chí xét tuyển của khá khắt khe, một vài trường yêu cầu sinh viên học 1-2 năm dự bị rồi mới thi tuyển vào trường.

Chương trình đào tạo Kĩ sư kéo dài 5 năm. Khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng Kĩ sư tương đương bậc Thạc sĩ.

>>> XEM THÊM: Trường INSA – Trường Kĩ sư hàng đầu châu Âu

HỌC CHƯƠNG TRÌNH BTS HOẶC BUT

Bằng BTS (Bằng Kỹ thuật viên Cao cấp) và bằng BUT (Bằng Cử nhân Công nghệ) là 2 chương trình tập trung vào kĩ năng thực hành, giúp sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. BTS đào tạo trong 2 năm tại các trường THPT, các trường chuyên đào tạo nghề.

BUT có chương trình tổng quát hơn, đào tạo trong 3 năm tại các Viện Công nghệ trực thuộc trường Đại học tổng hợp.

>>> XEM THÊM:

Du học Pháp theo chương trình BTS

Du học Pháp theo chương trình BUT

Chương trình học luôn có khoá thực tập bắt buộc từ 3-6 tháng để sinh viên làm quen và sẵn sàng với môi trường việc làm. Với nền khoa học kĩ thuật phát triển, chương trình đào tạo đa dạng chất lượng cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại các tập đoàn công nghiệp tại Pháp.

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên đây về “Du học pháp ngành kĩ thuật”, VFE mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu cá nhân.

Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thêm, đừng ngần ngại liên hệ cho VFE theo mẫu đăng ký dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm