Tin nổi bật
19 09.2023

Điều kiện và chi phí học dự bị tiếng Pháp, bạn đã biết chưa?

Đã xem

Mục lục

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị tiếng mang lại là gì? Hãy cùng VFE tìm hiểu thêm về chương trình dự bị tiếng và giải đáp vì sao bạn nên cân nhắc lựa chọn chương trình này nhé!

Học dự bị tiếng Pháp là gì?

chi-phi-hoc-du-bi-tieng-phap
Học dự bị tiếng Pháp

Các chương trình học dự bị tiếng Pháp nhằm giúp các bạn học sinh cải thiện khả năng ngôn ngữ trước khi theo học tại các trường Đại học của Pháp. Những lợi thế khi đi học dự bị tại Pháp có thể kể đến như cơ hội để làm quen môi trường và ổn định trước khi vào học Đại học, được ưu tiên khi đăng ký vào các trường Đại học do bạn có thời gian đã học tập tại Pháp.

Bên cạnh luyện tập ngôn ngữ, bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nước Pháp và trải nghiệm thực tập trong môi trường các ngành nghề bạn theo học.

Có thể thấy chi phí học dự bị tiếng Pháp không chỉ bao gồm việc cải thiện ngôn ngữ cho học viên mà còn giúp các bạn mở mang và học hỏi về văn hóa nước sở tại nữa.

>>> XEM THÊM: Có nên học Dự bị tiếng tại Pháp?

Điều kiện để xin visa du học dự bị tiếng Pháp

Trên lý thuyết, việc chuẩn bị hồ sơ xin du học dự bị không hề khó, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Chứng chỉ tiếng Pháp TCF trên 200 (tối thiểu A2).
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Giấy báo nhập học dự bị tại trường có thương hiệu FLE (thời gian học trên 6 tháng).
 • Giấy báo nhập học chuyên ngành trường đại học ghi danh.
 • Giấy báo xác nhận nhà ở tại Pháp.
 • Projet d’étude (kế hoạch học tập) và Projet professionnel (định hướng nghề nghiệp) rõ ràng, nghiêm túc.
 • Giấy chứng minh tài chính tối thiểu 7380€.
xin-visa-du-hoc-du-bi-tieng-phap
Xin visa du học dự bị tiếng Pháp

Bên cạnh đó, để đưa ra được kế hoạch học tập và định hướng rõ ràng, các bạn cũng cần xác định chính xác mục tiêu học tập và làm việc của mình trong tương lai.

Để hỗ trợ du học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp, VFE sẽ là người đồng hành cùng bạn để định hướng, hỗ trợ để bạn có được lộ trình và bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Chi phí học dự bị tiếng Pháp là bao nhiêu?

Hầu hết các trường công lập và tư thục ở Pháp đều có các khóa học dự bị tiếng. Chương trình này có thể kéo dài theo kỳ (tháng 9 đến tháng 1 hoặc tháng 2 đến tháng 6) hoặc các lớp ngắn hạn theo tuần. 

chi-phi-hoc-du-bi-tieng-phap
Chi phí học dự bị tiếng Pháp

Các chương trình học ngắn hạn hay dài hạn sẽ có học phí khác nhau. Các trường công lập thì sẽ có học phí thấp hơn so với các trường tư và trung tâm dạy tiếng. Học phí dự bị tiếng Pháp trung bình là 2000 – 2500€/năm (52 – 65 triệu VNĐ/năm).

Khi bắt đầu bạn nên lựa chọn học ở những thành phố trung bình để tập làm quen với môi trường nước Pháp. Tại đây chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn và nhịp sống cũng có phần chậm rãi hơn so với những thành phố lớn như Paris hay Lyon.

Có vẻ mức học phí dự bị tiếng Pháp thêm với sinh hoạt phí là con số khá lớn. Tuy nhiên, sau khi xin trợ cấp từ Chính phủ, dự kiến mức chi cho sinh hoạt của bạn sẽ rơi vào khoảng 10 triệu VNĐ/tháng. Nếu làm thêm thì bạn có thể kiếm được 15 triệu VNĐ/tháng. Vậy nên khi thích nghi tốt thì chi phí học dự bị tiếng Pháp là không đáng kể, thậm chí bạn còn có thêm khoản nho nhỏ hàng tháng cho những kế hoạch khác nữa.

Một số câu hỏi thường gặp về chương trình dự bị tiếng tại Pháp

cac-cau-hoi-thuong-gap-ve-du-hoc-du-bi-tieng-phap
Các câu hỏi thường gặp về học dự bị tiếng Pháp

Ai nên học dự bị tiếng Pháp?

Đa số mọi du học sinh đều nên dành khoảng 1 năm để học dự bị tiếng Pháp, đặc biệt là với các bạn:

 • Chưa đạt trình độ tiếng cần thiết nhưng vẫn muốn đi sớm để có thời gian thích nghi.
 • Muốn dành thời gian làm quen môi trường, văn hóa và nhịp sống trước khi nhập học.
 • Tăng khả năng đăng ký học thành công khi có nền tảng tiếng tốt.
 • Tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành bạn muốn nhưng chưa đủ điểm, do các trường tại Pháp ưu tiên các bạn học sinh đã học tại Pháp hơn.

Xin visa học dự bị tiếng Pháp có khó không?

Ngoài đáp ứng các điều kiện đã nêu bên trên, khả năng hồ sơ của bạn đậu visa dự bị tiếng Pháp sẽ cao hơn với một “lettre de motivation” – thư động lực chi tiết. Đa số các hồ sơ trượt là do trình độ tiếng, kế hoạch học tập, kế hoạch tài chính không đạt yêu cầu. 

Về kế hoạch tài chính thì bạn nên chú ý những yêu cầu, vì chi phí học dự bị tiếng Pháp cũng không phải số tiền quá lớn, nhưng cần đặc biệt quan tâm đến những thủ tục, lưu ý quan trọng.

Nhiều hồ sơ cũng bị loại khi phỏng vấn do trình độ tiếng chưa đạt. Bên cạnh chứng chỉ A2, để du học dự bị tiếng ở Pháp, trình độ ngoại ngữ của bạn cần thực sự tốt. Tức là bạn cần phải có khả năng nghe, nói tiếng Pháp thực sự ở cấp độ A2, chứ không chỉ dừng lại ở những mẫu câu thông thường. Ngoài ra, việc có định hướng và mục tiêu rõ ràng sẽ cho người phỏng vấn thấy bạn có sự nghiêm túc và động lực lớn khi đăng ký du học.

Tại sao lại chọn dự bị tiếng ở Pháp mà không ở Việt Nam?

Mặc dù chi phí học dự bị tiếng Pháp có sự “chênh” so với học ở Việt Nam, nhưng việc học tập tại Pháp sẽ cho các bạn nhiều lợi ích hơn rất nhiều:

 • Nhận chứng chỉ ngôn ngữ cấp tại Pháp sau khi hoàn thành khóa học.
 • Cải thiện khả năng ngôn ngữ và làm quen ngữ điệu địa phương nhanh chóng.
 • Làm quen môi trường và ổn định trước khi vào học chính thức.
 • Lợi thế khi đăng ký vào trường đại học

Cơ sở nào học dự bị tiếng Pháp uy tín?

Với mục tiêu cải thiện ngôn ngữ và làm quen với môi trường, việc lựa chọn cơ sở giáo dục uy tín là rất cần thiết. Về cơ bản, bạn nên học tại các trường có chứng nhận giảng dạy ELF. Chứng nhận này có giá trị trong 4 năm và được đánh giá trên các tiêu chí:

 • Chất lượng đào tạo & giảng dạy
 • Chất lượng đội ngũ giáo viên
 • Cơ sở vật chất, an ninh
 • Hệ thống quản lý
 • Tiếp nhận & đồng hành

VFE đã tổng hợp danh sách những cơ sở có chứng nhận, kèm địa điểm dạy dự bị tiếng qua bài viết bên dưới:

>>> XEM THÊM: Danh sách các cơ sở dạy dự bị tiếng tại Pháp

Lưu ý về hạn visa khi đi học dự bị tiếng Pháp

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị tiếng Pháp, bạn có thể tiếp tục học tại trường hoặc ứng tuyển vào một trường Công lập khác tại Pháp. Bạn hoàn toàn được phép đăng ký học, làm thủ tục xin visa luôn tại Pháp. Bạn sẽ không cần phỏng vấn lại với Campus France hay về Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa lần nữa.

Tổng kết

Chi phí học dự bị tiếng Pháp không phải quá đắt đỏ so với những lợi ích mà bạn sẽ nhận được. Bạn sẽ thích nghi với môi trường và văn hóa Pháp nhanh hơn, có lợi thế nhất định khi xét tuyển vào Đại học.

Hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ VFE theo form dưới đây nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhé!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

14 09.2023

Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới luôn là một thách thức, tiếng Pháp cũng vậy. Khi bắt đầu hẳn bạn cũng đã cân nhắc những lợi ích và cơ hội mà tiếng Pháp có thể mang lại. Một

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm