Tin nổi bật
07 12.2017

Dự bị tiếng Pháp tại Pháp và danh sách các Trường đào tạo

Đã xem

Mục lục

Du học Pháp theo chương trình học dự bị tiếng tại Pháp dành cho các bạn có nguyện vọng học tập tại Pháp (hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ) nhưng chưa có đủ trình độ tiếng Pháp yêu cầu. Đây là cơ hội để bạn cải thiện tiếng Pháp, đồng thời khám phá thêm về con người, văn hóa, ẩm thực… nước Pháp. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống, hòa nhập với môi trường nơi đây. Tại Pháp, hiện nay có rất nhiều trường nổi tiếng đào tạo chương trình dự bị tiếng Pháp chất lượng với đội ngũ giảng viên chuyên sâu. Cùng VFE tìm hiểu nhé!

VFE-du-học-dự-bị-tiếng-tại-Pháp

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Các khóa dự bị tiếng cho sinh viên quốc tế được tổ chức tại hầu hết các trường công lập và tư thục tại Pháp. Theo học chương trình này bạn sẽ được học tập và trau dồi trình độ tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao và những kiến thức về xã hội, con người, văn hóa Pháp. Một số chương trình còn bổ sung kiến thức về chuyên môn và phương pháp học trước khi lên học bậc Cử nhân hay Thạc sĩ.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được tham gia hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người Pháp. Một số trường còn cho phép bạn tham gia vào các khóa thực tập theo nội dung chương trình học.

Lợi thế của việc đi học tại Pháp là bạn sẽ được hòa nhập trong môi trường chỉ nói tiếng Pháp, được thực hành, học tập với người bản địa. Điều này, chắc chắn bạn sẽ giúp bạn cải thiện trình độ học tiếng Pháp nhanh hơn và dễ bắt kịp hơn với các bạn sinh viên Pháp. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Pháp và dễ dàng đăng ký vào các Trường Đại học theo nguyện vọng. Thay vì bị giới hạn 3 hay 7 nguyện vọng như khi nộp ở Việt Nam, bạn sẽ có tới 20 nguyện vọng, thậm chí là rất nhiều cơ hội khi đã sống và học tập 1 năm tại Pháp

2. HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Học phí tại các trường công sẽ thấp hơn và được chia thành hai dạng: ngắn hạn hoặc dài hạn. Khóa học ngắn hạn được tình theo tuần, còn khóa dài hạn thì được tình theo học kì (thông thường là 5 tháng/học kì, học kì I từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau, học kì II từ tháng 2 đến tháng 6).

Học phí của chương trình dự bị tiếng Pháp trung bình là khoảng 2000 – 2500 euros/năm, nhiều trường công lập sẽ có mức học phí thấp hơn một chút và ngược lại sẽ có những trường tư hoặc trung tâm dạy tiếng có mức họ phí cao hơn. Nếu tính ra tiền Việt Nam thì có thể nói học phí cho 1 năm học Dự bị tiếng tại Pháp trung bình dao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu/năm.

>>> XEM THÊM: Chi tiết về chi phí học dự bị tiếng Pháp

3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Điều kiện tối thiểu để bạn có cơ hội đăng ký chương trình dự bị tiếng tại Pháp:

 • Bằng tốt nghiệp THPT và Giấy báo nhập học tại một trường Đại học ở Việt Nam
 • Trình độ tiếng Pháp từ A2 trở lên (TCF > 200)
 • Kết quả học tập từ THPT đến năm gần nhất đạt khá trở lên

Xem thêm: 6 bước chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

4. ĐIỀU KIỆN XIN VISA HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Nhiều bạn lo lắng rằng việc sang Pháp theo diện học dự bị tiếng sẽ gặp khó khăn khi xin Visa. Nhưng bạn cần hiểu rằng việc được chấp nhận cấp Visa không hề liên quan đến chương trình bạn muốn theo học. Bạn chỉ cần trình bày rõ ràng lộ trình, động cơ và động lực học tập khả năng được cấp Visa từ Đại sứ quán là rất lớn.

Xem thêm: 7 lí do gây trượt visa du học Pháp

5. CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRƯỜNG

Khi lựa chọn các chương trình dự bị tiếng cho mình, các bạn hãy ưu tiên lựa chọn các cơ sở đào tạo đã được chứng nhận đạt chuẩn Qualité FLE. Chứng nhận Qualité français langue étrangère được cấp bởi Bộ Giáo dục Pháp, có giá trị trong vòng 4 năm và được đánh giá với 5 tiêu chí:

 • Đào tạo và giảng dạy (Formations, enseignement)
 • Đội ngũ giảng viên (Enseignants)
 • Tiếp nhận và đồng hành (Accueil, accompagnement)
 • Cơ sở hạ tầng, an ninh và thiết bị (Locaux, sécurité, équipements)
 • Quản lý (Gestion)

Xem thêm: Danh sách những cơ sở đào tạo tiếng được cấp chứng nhận Qualité FLE

VFE-truong-du-bi-tieng-tai-Phap

6. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP NỔI BẬT

Một số trường đào tạo chương trình dự bị tiếng tại Pháp bạn có thể tham khảo:

 1. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Alliance Française Paris 
 2. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ CUEF – Đại học Perpignan Via Domitia
 3. Trung tâm quốc tế đào tạo tiếng Pháp CIEF – Trường Đại học Lyon II
 4. Trung tâm ngoại ngữ CUEFEE – Đại học Tours l’université de Tours
 5. Học tiếng Pháp tại Học viện Ngôn ngữ Étoile
 6. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ ILCF
 7. Trường Đại học Paris 3
 8. Trường Đại học Paris 10
 9. Trường Đại học UPEC
 10. Trường Đại học La Rochelle
 11. Trường Đại học Bordeaux
 12. Trường Đại học Orléans 
 13. Trường Đại học Nice – Sophia Antipolis 
 14. Trường Đại học Caen Normandie 
 15. Trường Đại học Rennes 2

Xem thêm: Danh sách trường Dự bị tiếng tại Pháp

VFE hy vọng rằng bài viết này ít nhiều đã mang tới những thông tin cơ bản và cần thiết nhất cho các bạn đang tìm hiểu về Du học Pháp. Trên con đường du học Pháp, hãy nhớ rằng sẽ luôn có VFE đồng hành cùng trong quá trình học tiếng Pháp, chuẩn bị hồ sơ xin học, xin visa và hỗ trợ mọi vấn đề khi bạn đang học tập và sinh sống tại nước Pháp xinh đẹp.

Chúng tôi tin rằng mọi nỗ lực, cố gắng và quyết tâm rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn tìm được con đường ngắn nhất để thực hiện ước mơ du học Pháp của mình!

Tìm hiểu thêm:

Học dự bị tiếng tại Pháp – Nên hay không nên?

11 điều bạn cần biết về Du học Pháp

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm